ธุรกิจ

“คาร์ ฟอร์ แคช” พลิกโฉมบแรนด์ด้วยคอนเซพท์ “ง่ายๆ แค่มีรถ ชีวิตก็ไปได้อีก” รุกเจาะเซกเมนท์ผู้ประกอบการ Gen-Y


“คาร์ ฟอร์ แคช” ผู้นำตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถ เดินหน้าสร้างบทบาทใหม่ในใจผู้บริโภค พลิกภาพลักษณ์สู่ทางเลือกของแหล่งเงินทุนสำหรับเจ้าของรถยนต์ ที่มาพร้อมคำแนะนำเพื่อโอกาสใหม่ๆ ในชีวิต กับคอนเซพท์ “ง่ายๆ แค่มีรถ…ชีวิตก็ไปได้อีก” โดยรุกเจาะกลุ่มผู้ประกอบการ Gen-Y เป็นกลุ่มแรก เติมเต็มช่องว่างในตลาดสินเชื่อด้วยเงื่อนไขที่ตอบโจทย์เจ้าของกิจการรุ่นใหม่ ไม่ต้องยื่นแผนธุรกิจ พร้อมตั้งเป้ายอดสินเชื่อใหม่ปี 2561 แตะ 33,300 ล้านบาท

คาร์ ฟอร์ แคช ธุรกิจติดสปีด_3

พรเทพ ถิรสุนทรากุล ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารสายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “คาร์ ฟอร์ แคช” ถือเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของลูกค้าที่ต้องการเสริมสภาพคล่องทางการเงินด้วยบริการที่สะดวกรวดเร็วมาตลอดระยะเวลา 15 ปี โดยเราให้ความสำคัญกับการยกระดับบริการให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ และเล็งเห็นถึงศักยภาพของบแรนด์ในการเป็นทางเลือกของแหล่งเงินทุนสำหรับเจ้าของรถยนต์ รวมถึงบทบาทในการให้คำแนะนำและการสนับสนุนด้านต่างๆ เมื่อพวกเขามองหาโอกาสและต้องการบรรลุเป้าหมายในชีวิต”

คาร์ ฟอร์ แคช ธุรกิจติดสปีด_1

“คาร์ ฟอร์ แคช” เดินหน้าเปลี่ยนภาพจำของบแรนด์ ในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคนึกถึงเมื่อต้องการเสริมสภาพคล่อง ควบคู่ไปกับการเป็นแหล่งเงินทุนที่ช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโต ภายใต้คอนเซพท์ “ง่ายๆ แค่มีรถ…ชีวิตก็ไปได้อีก” พร้อมเปิดตัวแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ ซึ่งมี อาจารย์วีระ ธีรภัทร นักจัดรายการวิทยุและคอลัมนิสต์ชื่อดัง มานำเสนอบทบาทใหม่ของบแรนด์ โดยเริ่มเจาะกลุ่ม Gen-Y (อายุระหว่าง 24-38 ปี) ที่มีธุรกิจเป็นของตนเองเป็นกลุ่มแรก เนื่องจากในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคกลุ่มนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีบริการสินเชื่อในตลาดที่เข้ามาตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มนี้โดยตรง ในปัจจุบันผู้ประกอบการที่มองหาเงินทุนในการขยายกิจการมักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อธุรกิจ ซึ่งส่วนมากต้องใช้แผนธุรกิจ หลักฐานแสดงรายได้ที่มีความน่าเชื่อถือ และหลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น อสังหาริมทรัพย์หรือเงินฝาก ในการขออนุมัติ จึงนับเป็นความลำบากสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจหรือกิจการยังอยู่ในขนาดเล็ก และมองหาแหล่งเงินทุนประมาณ 400,000-500,000 บาท ในการเสริมศักยภาพการเติบโตให้กับธุรกิจ

คาร์ ฟอร์ แคช ธุรกิจติดสปิด_2

 

“คาร์ ฟอร์ แคช” จึงสนับสนุนกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้นด้วยข้อเสนอไม่ต้องยื่นแผนธุรกิจเพื่อขออนุมัติ ดำเนินกิจการมาอย่างน้อยเพียง 1 ปี และไม่ต้องกังวลเรื่องบัญชีรายได้ไม่สวย โดยจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปประเมินรายได้ที่จุดดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ ยังมีสิทธิประโยชน์มากมายที่จะช่วยติดสปีดให้ธุรกิจของลูกค้า เริ่มจากพโรโมชันรับฟรีซิมอินเตอร์เนท ไม่จำกัดการใช้งาน และโทรฟรีในเครือข่ายเอไอเอส นาน 12 เดือน มูลค่า 1,926 บาท เมื่อขอสินเชื่อผ่านช่องทางออนไลน์

คาร์ ฟอร์ แคช ธุรกิจติดสปีด_4

“การนำเสนอบทบาทใหม่ของบแรนด์ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของ “คาร์ ฟอร์ แคช” ในการเป็นบแรนด์ผู้กำหนดทิศทางตลาด (Market Shaper) ผ่านการสร้างสรรค์บริการสินเชื่อยานยนต์ที่ตอบโจทย์เจ้าของกิจการขนาดเล็กโดยตรงเป็นบแรนด์แรก พร้อมกับการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisor) ที่ช่วยสานต่อโอกาสในการทำธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ซึ่งกำลังก้าวขึ้นมาเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ โดยเราจะเดินหน้าทำการตลาดในเซกเมนท์นี้อย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นว่าจะทำให้ยอดสินเชื่อใหม่ของผลิตภัณฑ์ “คาร์ ฟอร์ แคช” ปี 2561 ทะลุ 33,300 ล้านบาท หรือเติบโต 15 % จากปีก่อนหน้า รวมถึงครองอันดับหนึ่งในตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถได้ต่อไป” พรเทพ กล่าวทิ้งท้าย          ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZIplN
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน