ธุรกิจ

อีซูซุ จัดแข่งขัน “ยอดนักขับมือทอง 2561” รอบชิงชนะเลิศ


ภาพหมู่ 1

 

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก จัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2561” รอบชิงชนะเลิศ เวทีเกียรติยศสุดท้าทายของเหล่านักขับรถบรรทุก ชิงโล่เกียรติยศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบก และรางวัลรวมกว่า
1,100,000 บาท เพื่อพัฒนาศักยภาพการขับขี่ให้แก่พนักงานขับรถบรรทุกทั่วประเทศ และร่วมกันการผลักดันธุรกิจขนส่งของประเทศไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล โดยได้รับเกียรติจาก โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วย สนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ณ สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ

 

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า จากความร่วมมือเป็นอย่างดีระหว่าง อีซูซุ และกรมการขนส่งทางบก ในการจัดกิจกรรมการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 13 ซึ่งได้รับการตอบรับจากท่านเจ้าของกิจการ และผู้ขับรถบรรทุกทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้นทุกปี ในปีนี้ อีซูซุ ได้นำเจ้าแห่งรถบรรทุก “อีซูซุ คิงออฟทรัคส์” ที่ได้รับการพัฒนาสู่ความเป็นสุดยอดในทุกด้าน ทั้งดีไซจ์น ความสะดวกสบาย สมรรถนะ ความปลอดภัย และความประหยัดน้ำมัน มาใช้ในการทดสอบทักษะภาคปฏิบัติสำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งในรอบคัดเลือก และรอบชิงชนะเลิศ

 

รถบรรทุกหัวลาก สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยรูปตัว “T”

 

โดยในรอบชิงชนะเลิศนี้เป็นการทดสอบภาคปฏิบัติสุดหินบนสถานีต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบให้ใกล้เคียงกับสภาพการใช้งานจริงมากที่สุด เพื่อชิงความเป็นสุดยอดนักขับมือทองระดับประเทศของ อีซูซุ ทั้งประเภทรถหัวลาก และรถสิบล้อลากพ่วง นับเป็นกิจกรรมที่ช่วยยกระดับศักยภาพการขับขี่ของนักขับรถบรรทุกในธุรกิจลอจิสติคส์ให้ก้าวสู่ระดับสากล พร้อมยืนยันจัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนับขับมือทอง” ในปีต่อไปอย่างแน่นอน”

 

รถบรรทุกหัวลาก สถานีการขับรถสลาลมและจอดให้ตรงจุด

 

รถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยหลังในทางแคบ

 

บรรยากาศการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2561” รอบชิงชนะเลิศ เป็นการรวมตัวของผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศนักขับรถบรรทุกคุณภาพเยี่ยม ประเภทละ 5 คน ซึ่งผ่านด่านทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคทั่วประเทศ รวม 50 คน มาร่วมประลองฝีมือภาคปฏิบัติในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงความเป็นหนึ่งในการขับขี่รถบรรทุก “อีซูซุ คิงออฟทรัคส์”
ทั้งประเภทรถหัวลาก และรถสิบล้อลากพ่วง โดยเน้นทักษะการบังคับรถบนสนามทดสอบในสถานีต่างๆ ที่ อีซูซุ กำหนดขึ้นจากการจำลองสภาพการใช้งานจริง ได้แก่ สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยหลังในทางแคบ, สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยรูปตัว “T”, สถานีการขับรถสลาลอมและจอดให้ตรงจุด และสถานีการขับรถให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย ซึ่งผลการแข่งขันฯ มีดังนี้

 

ชนะเลิศรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง

 

 

ประเภทรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง
ชนะเลิศ ปิยะ เกาะกลาง โดย สุรเกียรติ เลิศธนาวิวัฒน์ รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

รองชนะเลิศอันดับ 1 จำนง ต่างกลาง จากบริษัท รัชชานนท์ 55 ทรานสปอร์ต จำกัด รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

รองชนะเลิศอันดับ 2 นิกร อุดม จากบริษัท จัมโบ้ เซอร์วิส จำกัด รับรางวัลเงินสด 30,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

 

ชนะเลิศรถบรรทุกหัวลาก

 

ประเภทรถบรรทุกหัวลาก
ชนะเลิศ ประกอบ ชาภูมี จากบริษัท เดอะเบสท์ เวิล์ด ทรานสปอร์ต จำกัด รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

รองชนะเลิศอันดับ 1 นพดล ไตรทิพย์ จากห้างหุ้นส่วนจำกัด กันทิมาวดี รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
รองชนะเลิศอันดับ 2 กฤษดา ปันสวัสดิ์ใจ จากห้างหุ้นส่วนจำกัด เชียงใหม่ พี.เค.ทรานสปอร์ต (2004) รับรางวัลเงินสด 30,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

นอกจากนี้ เจ้าของกิจการของผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1-2 ของทั้ง 2 ประเภท ได้รับรางวัลบัตรกำนัล อีซูซุ มูลค่า 20,000
บาท อีกด้วย ร่วมติดตามบรรยากาศการแข่งขันพร้อมผลการตัดสิน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2561” และข่าวสารต่างๆ
ของ อีซูซุ ได้ที่ www.isuzu-tis.com และ Facebook: Isuzu TrucksThailand Official------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/I75LK
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน