ธุรกิจ

AAS Motorsport ผงาดขึ้นโพเดียม ในการแข่งขัน Thailand Supercar GTM Plus


E1BD70DD-7861-4DF9-A6ED-ACD5D8C66F82

จบเกมได้อย่างสวยงามกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบเฉพาะกิจเลียบชายหาดบางแสน ซึ่งเป็นสนามแข่ง แบบสตรีท เซอร์กิท ที่ติดอันดับสวยที่สุดในโลก กับการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 สนามท่ี่ 5 และ 6 เมื่อวันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 ณ สนามบางแสนสตรีท เซอร์กิท จังหวัดชลบุรี ที่ผ่านมา

 

46A50CC9-1F32-4028-8F26-9620DC047088

 

เสียงเครื่องยนต์ที่ดีที่สุด เริ่มกระหึ่มในช่วงยามเย็นบนชายหาดบางแสน กับการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTM Plus สนามท่ี่ 5 โดยทีม est cola by AAS Motorsport วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และกันตธรีร์ กุศิริ บนกริดสตาร์ท ลำดับท่ี่ 4 และแซงนำขึ้นมาเป็นลำดับที่ 3 ในช่วงของ Rolling Start ความกดดันจากไล่บี้ การแข่งขันทวีความร้อนแรงขึ้น สมาธิ และประสบการณ์เท่านั้น คือ บทพิสูจน์ของนักแข่งแต่ละคน จนเวลาผ่านไปกว่า 30 นาที หลังเปลี่ยนตัวผู้ขับเสร็จสิ้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงอันดับ ทำให้หล่นไปอยู่ในอันดับท่ี่ 4 และช่วงใกล้ปลายทางของการแข่งขัน ความเข้มข้นของเกมทวีความดุเดือดมากขึ้น โดยเฉพาะในการขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 และด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้นของ Bentley Continental GT3 จึงโชว์ความร้ายกาจให้เห็นด้วยการสวนขึ้นมาคว้าตำแหน่งที่ 3 ของสนามท่ี่ 5 ไปได้อย่างสะใจ

และวันต่อมากับการแข่งขันในรุ่น Thailand SuperCar GTM Plus สนามที่ 6 ยังเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้กับช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ร้อนระอุ กับสุดยอดของความมันที่ขับเคี่ยวกันแบบดุเดือดจนจบการแข่งขัน โดยทีม est cola by AAS Motorsport วุฒิกรอินทรภูวศักดิ์ และกันตธีร์ กุศิริ อยู่ในตำแหน่งโพลโพซิชันบนกริดสตาร์ท ในช่วง Rolling Start ปล่อยตัวแรงลงสนามรบ ยังไม่ถึง 10 นาที เซฟทีคาร์ก็ออกทำงานซะแล้ว หลังจากนั้นเกมดุเดือดเริ่มขึ้นอีกครั้ง และแล้ว Bentley Continental GT3 ก็โชว์ความเก๋าให้เห็นอีกครั้ง เมื่อเร่งแซงขึ้นมาเป็นอันดับท่ี่ 2 อย่างสวยงาม โดยใช้เวลาเพียงช่วง 20 นาทีแรกของการแข่งขันเท่านั้น แต่จุดเปลี่ยนของเกมมาถึงอีกครั้งในช่วงเวลาสำหรับการเข้าพิท ทำให้ตำแหน่งเปลี่ยนมาเป็นลำดับท่ี่ 4 และพยายามเร่งสุดชีวิตไล่กวดให้ขึ้นมาเป็นอันดับ 3 แบบเกาะติดไม่ยอมห่าง โดยอีกคันก็พยายามหนีจากการไล่ล่า และเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อคันที่นำอยู่พลาดท่าเบียดกำแพงกระเด็นมาเกี่ยวรถ Bentley Continental GT3 จนเสียหายหนัก และต้องออกจากการแข่งขันไป แต่ด้วยวิญญาณของนักแข่งและสปิริทอันแรงกล้าของ บูม-กันตธีร์ กุศิริิ ที่พยายามจะประคองขับ Bentley Continental GT3 ต่อให้จบการแข่งขัน และผงาดขึ้นโพเดียมเป็นอันดับที่ 5 ของสนามที่ 6 แบบชนะใจคนดูทั้งสนาม

Bentley Continental GT3 รถสปอร์ทสายพันธุ์อังกฤษ ที่มีดีไซจ์นแตกต่างไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับชุดแต่งตัวถังรอบคันเต็มพิกัด เพิ่มความดุดันตามสไตล์ของรถแข่ง GT3 จึงคล่องตัว ผนวกกับสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้ Bentley Continental GT3 ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน ด้วยเครื่องยนต์วางหน้า 8 สูบ ความจุ 4 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า ระบบเกียร์ 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง เสริมพละกำลังด้วยชุดอุปกรณ์แอโรไดนามิคแบบ lightweight ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบา ช่วยเพิ่มแรงกดจากกันชนหน้า และสปอยเลอร์หลังสไตล์ GT รวมถึงการออกแบบช่องระบายความร้อน ระบบเครื่องยนต์บนฝากระโปรงหน้า ซึ่งสามารถทำหน้าที่สร้างแรงกดให้ตัวรถในช่วงความเร็วสูงสุด เพิ่มการยึดเกาะ และทรงตัวได้อย่างยอดเยี่ยม

Bentley Continental GT3 มีรูปลักษณ์บึกบึนกว่ารถคันอื่นๆ ในสนามแข่ง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องของสมรรถนะในการแข่งขัน ทั้งเรื่องของเบรค-เรื่อง Aero Dynamic และเรื่องของพละกำลัง หรือความเร็วของรถแล้วนั้น Bentley Continental GT3 ไม่เป็นสองรองใครในสนามแข่ง เพราะถ้าใครที่เป็นแฟน Motorsport และติดตามการแข่งขัน จะได้เห็นภาพนักแข่ง Bentley สามารถขึ้นโพเดียมและอยู่ในหัวแถวได้เกือบทุกๆ รายการ

ร่วมเชียร์และเป็นแรงใจให้ 2 นักแข่งจากทีม AAS Motorsport คว้าชัยชนะเอาถ้วยรางวัลมาครองให้ได้ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/AASMOTORSPORT และ facebook.com/bentleythailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vLRxu
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 31 กรกฏาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน