ระเบียงรถใหม่

Nissan Leaf Nismo


Nissan จะวางจำหน่าย Nissan Leaf Nismo ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น

Nismo ได้ปรับแต่ง​ Nissan Leaf ตั้งแต่ระบบควบคุม เพื่อเพิ่มอัตราเร่งให้ตอบสนองรวดเร็วยิ่งขึ้น ปรับสเปคล้อ และยางแบบเฉพาะ รวมถึงระบบกันสะเทือน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุม และคงความนุ่มนวลในการขับขี่ นอกเหนือจากการออกแบบตกแต่ง ภายนอก และภายในห้องโดยสารใหม่

2. NISSAN LEAF NISMONissan Leaf Nismo

17tdigb-helios205.jpg.ximg.l_full_m.smartNissan Leaf

จากพื้นฐาน Nissan Leaf ใหม่ ซึ่งเปิดตัวในเดือนตุลาคม ปี 2560 ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีไดนามิคในการขับเคลื่อนที่ดี มีอัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า 100 % พร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงมากมาย อันมาจากระบบการขับขี่ด้วยตนเอง (Autonomous Driving) อาทิ e-Pedal ProPILOT และ ProPILOT Park

Nissan Leaf ใหม่ คือ สัญลักษณ์ของ Nissan Intelligent Mobility ตามวิสัยทัศน์ของ Nissan ที่มุ่งมั่นพัฒนารูปแบบพลังงานที่ใช้ขับเคลื่อน วิธีขับขี่รถยนต์ และการบูรณาการรถยนต์สู่สังคม Leaf ใหม่ ได้รับรางวัลมากมายจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย และการปล่อยมลพิษที่เป็นศูนย์ อาทิ รางวัล 2018 World Green Car ในงาน New York International Auto Show และได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยในระดับ 5 ดาว จากโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ของประเทศญี่ปุ่น และของยุโรป

ทั้งนี้ Nissan มีเป้าหมายในการขายรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกให้ได้ 1 ล้านคัน/ปี รวมทั้ง Nissan Leaf ใหม่ ในปีงบประมาณ 2022 (เมษายน 2565-มีนาคม 2566)

Nismo หรือ Nissan Motorsport เป็นแผนกที่ทำหน้าที่ปรับแต่งรถยนต์ รวมถึงนำเสนอรถยนต์รุ่นพิเศษของ Nismo ซึ่งพัฒนารถที่จำหน่ายอยู่ทั่วไป (Road Car Series) โดยเริ่มจากรุ่น Juke Nismo ในปี 2013 นอกจากนี้ยังมี March Nismo Note Nismo 370 Nismo GT-R Nismo และ Serena Nismo

1. NISSAN LEAF NISMONissan Leaf Nismo รูปโฉมภายนอกยังคงใช้ชุดแต่งรอบคันแบบ Double Layered Wings อันเป็นลักษณะเฉพาะของรถจาก Nismo ที่ช่วยเพิ่มแรงกด (Downforce) โดยไม่เพิ่มค่าสัมประสิทธิ์การต้านอากาศ (Coefficient drag: Cd) ให้สมรรถนะการขับขี่ดีจากการมีศูนย์ถ่วงต่ำ มาพร้อมล้อที่ถูกออกแบบมาเฉพาะเพื่อลดแรงต้านของอากาศ ขนาด 18 นิ้ว

Nissan-Leaf-Nismo-18 Nissan-Leaf-Nismo-19Nissan Leaf Nismo มีสีภายนอก ให้เลือก ถึง 9 สี รวมถึงสีเฉพาะของ Nismo อย่าง Brilliant Silver หลังคา Super Black และ Dark Metal Grey หลังคา Super Black

4. NISSAN LEAF NISMO 5. NISSAN LEAF NISMO6. NISSAN LEAF NISMOการตกแต่งภายในแบบสปอร์ท พร้อมเสริมอารมณ์ความโดดเด่นด้วยสีแดงในแบบของ Nismo ซึ่งรวมถึงพวงมาลัยแบบ 3 ก้านที่มีขีดสีแดงตรงกลาง แผงหน้าปัดใช้วัสดุเหมือนคาร์บอน และสีเทากันเมทัล (Gun Metal) บริเวณคันเกียร์

Nissan-Leaf-Nismo-13Nissan Leaf Nismo มาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว และยาง 225/45 R18 ชนิดพิเศษที่ให้ประสิทธิภาพการขับขี่สูง ระบบช่วงล่างยังคงให้ความสบายในการขับขี่ และมีเสถียรภาพในการควบคุม พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าที่ถูกปรับตั้งพร้อมระบบรักษาเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (Intelligent Trace Control)  และรักษาเสถียรภาพการทรงตัว ทั้งในขณะเปลี่ยนเลน หรือเมื่อเร่งแซง

Nissan-Leaf-Nismo-12

3. NISSAN LEAF NISMOระบบควบคุมที่พัฒนาสำหรับ Nissan Leaf Nismo มอเตอร์กำลัง 147 แรงม้า เบรคควบคุมด้วยไฟฟ้า ชอคอับรุ่นพิเศษ สามารถตอบสนองต่อการเร่งความเร็วที่ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถขับขี่ได้สะดวกในสภาพเมือง และถนนที่มีความคดเคี้ยว

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : nissan
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/i56sN
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฏาคม 2561 เวลา 13:26 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน