ธุรกิจ

Grab รุกธุรกิจลอจิสติคส์ออนดีมานด์ เปิดตัวบริการเดลิเวอรี 3 บริการใหม่ล่าสุดในไทย


05CD4AE5-C460-4665-BA6F-90691FDBA0BD

Grab สานต่อวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของเมืองอัจฉริยะสู่การเป็นซูเพอร์แอพสำหรับทุกวัน ด้วยการขยายบริการลอจิสติคส์ออนดีมานด์บนพแลทฟอร์ม Grab เปิดตัวบริการรับส่งพัสดุและสินค้าด่วน 3 บริการใหม่สำหรับผู้บริโภคชาวไทย ได้แก่ GrabExpress, GrabMart และ GrabFresh

B9F4BB4B-003F-4028-A9F3-95FDF441B9E1

ไม่ว่าจะเป็นความต้องการรับ-ส่งพัสดุทางธุรกิจหรือส่วนตัว หาซื้อของที่จำเป็นในชีวิตประจำวันจากร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านหรือของสดจากซูเพอร์มาร์เกทให้มาส่งถึงหน้าประตู Grab มุ่งมั่นที่จะให้บริการเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด ด้วยบริการเดลิเวอรีที่ครบวงจรบนแอพพลิเคชันเดียว ในขณะเดียวกัน Grab ยังช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อยและธุรกิจขนาดเล็กนับล้านรายในประเทศไทย สามารถต่อยอดฐานลูกค้าและเครือข่ายการขนส่งสินค้าของ Grab ในการขยายธุรกิจของตนให้เติบโตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้พาร์ทเนอร์ผู้ส่งสินค้าของ GrabExpress ยังมีโอกาสที่จะทำรายได้ได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งเป็นผลจากความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับบริการเดลิเวอรีทั้งจากภาคธุรกิจ และผู้บริโภคทั่วไป

4DB58C49-0997-4DD1-856F-81FCB0AAEE33

GrabExpress เป็นบริการส่งพัสดุและเอกสารแบบออนดีมานด์ ที่รวมเครือข่ายทุกประเภทของบริการจาก Grab เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถพิคอัพ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการบริการเดลิเวอรีที่มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นจากผู้บริโภคและธุรกิจต่างๆ โดยขณะนี้ได้เปิดให้บริการแล้วบนแอพพลิเคชัน Grab จากนั้นในเดือนสิงหาคมนี้ Grab จะทดลองเปิดให้บริการ GrabMart ในรูปแบบเบทา เพื่อช่วยซื้อสินค้าที่ร้านสะดวกซื้อ โดยจะมีพาร์ทเนอร์ผู้ส่งสินค้าจาก GrabExpress เป็นผู้รับออร์เดอร์สินค้าและซื้อของใช้จำเป็นจากร้านสะดวกซื้อ เช่น แฟมิลีมาร์ท เป็นต้น ให้กับผู้ใช้ และภายในสิ้นปีนี้ผู้ใช้จะได้สัมผัสกับบริการใหม่ที่ชื่อว่า GrabFresh ซึ่งเป็นบริการซื้อและส่งสินค้าจากซูเพอร์มาร์เกทแบบออนดีมานด์อีกด้วย

ธุรกิจรับส่งสินค้าแบบเร่งด่วนในประเทศไทยมีโอกาสเติบโตสูงมาก สอดคล้องกับการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ศ ที่คาดว่าจะเติบโตขึ้น 25 % ในปี 2561

65A21B2A-8078-4FCD-9BF7-83CB590A29A8

ผู้ใช้งาน Grab สามารถใช้บริการ GrabExpress ได้ทั้ง รถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถพิคอัพ เพื่อให้ตรงกับความต้องการส่งสินค้า โดยบริการดังกล่าวมีฟีเจอร์และความโดดเด่น ดังต่อไปนี้

– ระบบการจองที่รวดเร็วและเรียกส่งสินค้าพร้อมกันได้ มากถึง 10 จุดหมายพร้อมกัน ซึ่งตอบโจทย์ผู้ใช้หรือธุรกิจที้ต้องการใช้งานจำนวนมาก

– ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้บริการได้ทุกที่ ทุกเวลา

– ตรวจสอบสถานะส่งสินค้าแบบเรียลไทม์ ได้ทั้งในหน้าเวบไซท์ และมือถือ

– ประกันภัยคุ้มครองสูงสุดในตลาด ผู้ใช้ GrabExpress อุ่นใจกับบริการได้ด้วยประกันความเสียหาย และสูญหายมูลค่าสูงสุด 10,000 บาท สำหรับการรับส่งสินค้าด้วยรถยนต์ หรือพิคอัพ และสูงสุด 5,000 บาท จากการส่งสินค้าด้วยรถจักรยานยนต์ โดยคุ้มครองดังกล่าวเป็นความร่วมมือที่ได้รับจากพันธมิตรบริษัทประกันภัยอินชัวร์เทคชั้นนำอย่าง ซันเดย์

– พแลทฟอร์มที่ไว้วางใจได้ ปลอดภัย มีรับประกันการส่งสินค้า โดยผู้ใช้จะได้รับการยืนยันการรับสินค้าแบบรูปภาพใบเสร็จดิจิทอล เมื่อการรับส่งสินค้าเสร็จสิ้นในแต่ละครั้ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้าส่งได้ถูกที่และถึงมือผู้รับ

ปัจจุบัน GrabExpress ได้เปิดให้บริการแล้วในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และเชียงใหม่ โดยจะขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมเมืองพัทยา ในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ Grab ยังเตรียมเปิดให้บริการช่วงทดลองสำหรับบริการ GrabMart ซึ่งเป็นบริการช่วยซื้อสินค้าที่ร้านสะดวกซื้อและส่งตรงถึงประตูบ้าน ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ โดยผู้ใช้สามารถเลือกร้านสะดวกซื้อที่รู้อยู่ในละแวกใกล้เคียง เช่น แฟมิลีมาร์ท เป็นต้น และสามารถสั่งรายซื้อสินค้าที่ต้องการ (ได้สูงสุด 500 บาท/ครั้ง) ผ่านการกรอกข้อความสำหรับผู้ขับขี่

นอกจากนี้ ภายในสิ้นปีนี้ จะเปิดตัว GrabFresh บริการซื้อและจัดส่งสินค้าจากซูเพอร์มาร์เกทแบบออนดีมานด์ ซึ่งเป็นบริการใน Grab พแลทฟอร์มที่ผนวกความร่วมมือกับ HappyFresh ผู้ให้บริการส่งสินค้าจากซูเพอร์มาร์เกทอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริการนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถจับจ่ายซื้อสินค้าซูเพอร์มาร์เกท อาทิ ของสดออนไลน์ จากสินค้าที่มีให้เลือกชอพหลากหลายรายการ จากเครือข่ายร้านและพูเพอร์มาร์เกทชั้นนำที่เป็นพันธมิตรของ HappyFresh ผ่านทางแอพพลิเคชัน Grab ที่จะจัดส่งสินค้าตรงถึงบ้านคุณอย่างรวดเร็วที่สุดภายใน 1 ชั่วโมง หรือตามเวลาที่ได้ทำการนัดหมายไว้

สำหรับภาคธุรกิจและผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสมัครใช้บริการ GrabExpress สำหรับธุรกิจ ได้ที่ www.grab.com/th/business ตั้งแต่วันนี้-30 กันยายน 2561------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9844l
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฏาคม 2561 เวลา 15:06 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน