ระเบียงรถใหม่

Mercedes-Benz A-Class Sedan ซีดานรุ่นเล็ก แต่หรู และล้ำสมัย ไม่แพ้รุ่นพี่ !


 

หลังจากเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ที่ประเทศจีน กับรุ่นฐานล้อยาวของ Mercedes-Benz A-Class Sedan ในที่สุด ค่ายดาว 3 แฉก ก็เผยโฉมของรุ่นทำตลาดทั่วโลก (รวมถึงบ้านเรา) 

 

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (17)

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (8)

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (13)

 

Mercedes-Benz A-Class Sedan มาพร้อมกับเส้นสายยุคใหม่ของค่าย ไฟหน้าทรงเรียว ทำมุมเฉียงขึ้น คล้ายกับสปอร์ทซีดานหรูรุ่นล่าสุด นั่นคือ CLS ส่วนท้ายกระชับสั้น พร้อมไฟท้ายขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยไฟแบบแอลอีดี รูปทรงตัว Y โดยรวมแล้วมีความปราดเปรียวใกล้เคียงความเป็นสปอร์ทซีดาน แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่รุ่นที่จะมาตลาดแทน CLA แต่อย่างใด (จากเดิมที่ทำตลาดควบคู่กับ A-Class ตัวถังแฮทช์แบครุ่นก่อนหน้านี้)

 

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (20)

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (11)

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (3)

 

จุดเด่นอีกประการของ A-Class Sedan คือ ห้องโดยสารที่หรู ล้ำสมัย ไม่แพ้บรรดารุ่นพี่ร่วมค่าย เห็นได้ชัดจากจอแสดงผลแบบดิจิทอลขนาดใหญ่ กินเนื้อที่มาถึงตรงกลางของคอนโซลหน้า รูปแบบเดียวกับ S-Class และ E-Class ช่องแอร์ทรงกลมคล้ายเครื่องยนต์เจท  ระบบเชื่อมต่อที่ทันสมัย รวมถึงระบบสั่งงานด้วยเสียง เริ่มต้นการทำงานด้วยการพูดว่า “Hey , Mercedes” และยังมีระบบช่วยการขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติ ทำงานร่วมกับระบบความปลอดภัยต่างๆ สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางข้างหน้าได้ไกลถึง 500 ม. เลยทีเดียว

 

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (6)

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (7)

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (1)

 

สเปคขุมพลังของรุ่นที่เปิดตัว คือ A220 เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 188 แรงม้า และยังมีรุ่นย่อยแบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา 4Matic อีกด้วย ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 จังหวะ ที่ถูกกลับนำมาใช้อีกครั้ง แตกต่างจากรถยนต์ของ Mercedes-Benz หลายรุ่นที่ใช้เกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ 9G-Tronic

 

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (19)

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (10)

2019-mercedes-benz-a-class-sedan (5)

 

สำหรับบ้านเรา ใครที่ยังสงสัยว่าทำไม Mercedes-Benz A-Class Hatchback ถึงยังไม่มาทำตลาดในบ้านเราสักที เพราะทำตลาดในเมืองนอกมาสักพักใหญ่แล้ว ก็บอกได้เลยว่า ตัวถังแฮทช์แบครุ่นล่าสุดจะไม่ทำตลาดในบ้านเราแล้ว (อาจมีโอกาสอยู่บ้างก็เป็นตัวแรง AMG) และรอเวลาทำตลาดกับ A-Class Sedan ซึ่งเป็นรูปแบบตัวถังที่ได้รับความนิยมมากกว่าในบ้านเรา แน่นอนว่า A-Class Sedan ที่เพิ่งเปิดตัวจะมาทำตลาดในบ้านเราในอนาคตอย่างแน่นอน แต่รุ่นย่อย ออพชัน และเครื่องยนต์ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2V7QD
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฏาคม 2561 เวลา 08:53 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน