ธุรกิจ

นิสสัน แสดงความยินดีแก่ นพ. กอบชัย จิตรสกุล ในโอกาสรับมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ L’Ordre National du Mérite ชั้นเชอวาลิเยร์ (อัศวิน)


นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ นำโดย อองตวน บาร์เธส (ที่ 4 จากซ้าย) ประธาน และพีเตอร์ แกลลี (ที่ 2 จากซ้าย) รองประธาน สายงานสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย แอนดริว มาเอย์ (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิสสัน ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับ นพ. กอบชัย จิตรสกุล (ที่ 6 จากซ้าย) ประธาน บริษัท แองเจิลเวย์ จำกัด ที่ได้รับมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ L’Ordre National de la Légion d’Honneur ชั้นเชอวาลิเยร์ จาก ฯพณฯ จิลส์ การาชง (ที่ 5 จากซ้าย) เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย

 

พิธีมอบเครื่องอิสริยาภรณ์จัดขึ้น ณ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย เพื่อแสดงการยกย่องและขอบคุณคุโณปการของนพ. กอบชัย จิตรสกุล ต่อการส่งเสริมและเผยแพร่ภาษา วัฒนธรรมและศิลปะฝรั่งเศสในประเทศไทย

 

นพ. กอบชัย จิตรสกุล เป็นผู้ก่อตั้งสมาคมฝรั่งเศส ขึ้นที่จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่ปี 2536 เพื่อให้ชาวเชียงรายและพะเยาได้มีโอกาสเรียนรู้ภาษาฝรั่งเศสและวัฒนธรรมด้านอื่นๆ ของฝรั่งเศส โดยไม่ต้องเดินทางไปเรียนที่เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ

 

นอกจากนั้นยังได้จัดกิจกรรม CSR เพื่อชุมชนท้องถิ่นร่วมกับสมาคมฝรั่งเศส–ไทย เชียงราย มาโดยตลอด ผ่านบริษัท แองเจิลเวย์ จำกัด ซึ่งเป็นกิจการของ นพ. กอบชัย จิตรสกุล

 

อองตวน บาร์เธส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ กล่าวว่า “ในพื้นที่เมืองหลายแห่ง เด็กและเยาวชนยังไม่สามารถเข้าถึงหรือสัมผัสศิลปะได้อย่างลึกซึ้งและต่อเนื่อง ไม่ว่าจะในหรือนอกห้องเรียน ความหลงใหลชื่นชอบในงานศิลปะ กีฬา การถ่ายภาพและการศึกษาที่มีมาตั้งแต่ช่วงต้นยุค 90 ของ นพ. กอบชัย ช่วยให้เด็กๆ ในจังหวัดเชียงรายและพะเยาได้ตระหนักถึงศักยภาพของตนเอง ในฐานะพลเมืองของประเทศฝรั่งเศส และประธานของ นิสสัน ในประเทศไทย ผมรู้สึกภูมิใจในความทุ่มเทที่พันธมิตรทางธุรกิจของ นิสสัน มีให้ต่อวัฒนธรรมฝรั่งเศสในจังหวัดเชียงราย อันเป็นการ สนับสนุน สร้างประโยชน์และยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนท้องถิ่น

 

ฯพณฯ จิลส์ การาชง เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ด้วยความชื่นชอบในวัฒนธรรมฝรั่งเศส นพ. กอบชัย จิตรสกุล ได้ขึ้นเป็นประธานสมาคมฝรั่งเศส เชียงราย ตั้งแต่ปี 2536 ท่านทำให้การก่อตั้งและการดำเนินการของสมาคมเป็นไปได้ด้วยดีด้วยการสนับสนุนทั้งทางด้านการเงินและลอจิสติค คุโณปการของ นพ. กอบชัย ช่วยส่งเสริมการเผยแพร่วัฒนธรรมและศิลปะฝรั่งเศสในภาคเหนือของประเทศไทย และความช่วยเหลือของท่านมีส่วนเติมเต็มพันธกิจการดำเนินงานของเราในประเทศไทย ผมจึงรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้มอบเครื่องอิสริยาภรณ์ Ordre National du Mérite ชั้นเชอวาลิเยร์ (อัศวิน)  แก่ นพ. กอบชัย จิตรสกุล ในครั้งนี้”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xzvtx
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 28 กรกฏาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน