ธุรกิจ

นิสสัน ลีฟ นิสโม เปิดตัวพร้อมจำหน่ายครั้งแรกในโลก


นิสสัน ลีฟ นิสโม (Leaf Nismo) จะวางจำหน่ายในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น นับเป็นการรวมเอาความตื่นเต้นและเทคโนโลยีขั้นสูงจากรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกด้วยภาพลักษณ์สุดสปอร์ท และสมรรถนะ ดังเช่นรถยนต์รุ่นอื่นๆ จาก นิสโม

3. NISSAN LEAF NISMO

นิสสัน ลีฟ นิสโม ได้รับการปรับแต่งตั้งแต่ระบบควบคุมเพื่อเพิ่มอัตราเร่งให้ตอบสนองรวดเร็วยิ่งขึ้น ปรับสเปคล้อ และยางแบบเฉพาะ ระบบกันสะเทือนที่เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุม และคงความนุ่มนวลในการขับขี่ รวมถึงดีไซจ์นภายนอก และภายในใหม่

 

 

จากพื้นฐาน นิสสัน ลีฟ ใหม่ ซึ่งเปิดตัวในเดือนตุลาคม ปี 2560 ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีไดนามิคในการขับเคลื่อนที่ดี มีอัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า 100 % พร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงมากมายอันมาจากระบบการขับขี่ด้วยตนเอง (Autonomous Driving) อาทิ e-Pedal ProPilot และ ProPilot Park

 

นิสสัน ลีฟ ใหม่ คือ สัญลักษณ์ของ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent Mobility) ตามวิสัยทัศน์ของ นิสสัน ที่มุ่งมั่นพัฒนารูปแบบพลังงานที่ใช้ขับเคลื่อน วิธีขับขี่รถยนต์ และการบูรณาการรถยนต์สู่สังคม ลีฟ ใหม่ ได้รับรางวัลมากมายจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย และการปล่อยมลพิษที่เป็นศูนย์ อาทิ รางวัล “2018 World Green Car” ในงานมหกรรมยานยนต์นิวยอร์ค และได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยในระดับ 5 ดาว จากโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ของประเทศญี่ปุ่นและของยุโรป

 

ทั้งนี้ นิสสัน มีเป้าหมายในการขายรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกให้ได้ 1 ล้านคัน/ปี รวมทั้ง นิสสัน ลีฟ ใหม่ ในปีงบประมาณ 2022 (เมษายน 2565-มีนาคม 2566)

 

นิสโม หรือ นิสสัน มอเตอร์สปอร์ท เป็นแผนกที่ทำหน้าที่ปรับแต่ง รถยนต์รวมถึงนำเสนอ รถยนต์รุ่นพิเศษของ นิสโม (Road Car Series) โดยเริ่มจากรุ่น จูค นิสโม (Juke Nismo) ในปี 2013 นอกจากนี้ยังมี มาร์ช นิสโม (March Nismo) โนท นิสโม (Note Nismo) 370 นิสโม (370 Nismo) จีที-อาร์ นิสโม (GT-R Nismo) และ เซเรนา นิสโม (Serena Nismo)

 

ภาพรวมของ นิสสัน ลีฟ นิสโม

1. NISSAN LEAF NISMO

รูปโฉมภายนอก
นิสสัน ลีฟ นิสโม ใหม่ ยังคงใช้แอโรพาร์ทแบบ Double Layered Wings อันเป็นลักษณะเฉพาะของรถจาก นิสโม ที่ช่วยเพิ่มแรงกด (Downforce) โดยไม่ลดค่าสัมประสิทธิ์การต้านอากาศ (Coefficient drag – Cd) ให้สมรรถนะการขับขี่อย่างยอดเยี่ยมจากการมีศูนย์ถ่วงต่ำ มาพร้อมล้อที่ถูกออกแบบมาเฉพาะเพื่อลดแรงต้านของอากาศขนาด 18 นิ้ว

 

ลีฟ นิสโม ใหม่ มีสีภายนอกให้เลือกถึง 9 สี รวมถึงสีเฉพาะของ นิสโม อย่าง Brilliant Silver (M)*/Super Black two-tone และ Dark Metal Grey (M)/Super Black two-tone

4. NISSAN LEAF NISMO

การออกแบบภายใน
การตกแต่งภายในแบบสปอร์ท พร้อมเสริมอารมณ์ความโดเด่นด้วยสีแดงในแบบของ นิสโม ซึ่งรวมถึงพวงมาลัยแบบ 3 ก้านที่มีขีดสีแดงตรงกลาง แผงหน้าปัดใช้วัสดุเหมือนคาร์บอน และสีเทากันเมทัล (Gun Metal) บริเวณคันเกียร์

 

ช่วงล่างประสิทธิภาพสูง
ลีฟ นิสโม ใหม่ มาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว และยางชนิดพิเศษที่ให้ประสิทธิภาพการขับขี่สูง ระบบช่วงล่างยังคงให้ความสบายในการขับขี่ และมีเสถียรภาพในการควบคุม พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าที่ถูกปรับตั้งพร้อมระบบรักษาเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (Intelligent Trace Control)  และรักษาเสถียรภาพการทรงตัว ทั้งในขณะเปลี่ยนเลน หรือเมื่อเร่งแซง

 

อัตราเร่งที่มาพร้อมความสะดวกสบาย
ระบบควบคุมที่พัฒนาสำหรับ  ลีฟ นิสโม ใหม่ ให้สามารถตอบสนองต่อการเร่งความเร็วที่ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถขับขี่ได้สะดวกในสภาพเมือง และถนนที่มีความคดเคี้ยว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/v6ua7
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 27 กรกฏาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน