ธุรกิจ

แซนดี เก็บคะแนนเพิ่ม ในรายการ Blancpain GT Series Asia


การแข่งขันรอบที่ 4 ของศึกรถยนต์ทางเรียบ รายการ Blancpain GT Series Asia จัดขึ้นที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ (Fuji Speedway) ซึ่งตั้งอยู่บนเชิงเขา ของภูเขาฟูจิอันโด่งดัง นักขับไทย แซนดี เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก เธอะ พิซซา คัมพานี, สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การบินไทย, ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ติดทอพ 10 จากจำนวนรถแข่งทั้งสิ้น 33 คัน และเก็บคะแนนสะสมกลับมาได้ หลังจากในเรศแรกประสบอุบัติเหตุ ส่งผลให้ตัวรถด้านข้างและด้านหน้าเสียหาย ไม่สามารถแข่งขันจนจบได้

Crash_safety car-re

รอบควอลิฟายด์ที่ 1 แซนดี ทำผลงานดี ได้กริดสตาร์ทอันดับที่ 4 ส่วนรอบควอลิฟายด์ที่ 2 เช เดวีส์ ได้กริดสตาร์ทอันดับที่ 10

 

เรศแรก ในวันเสาร์ แซนดี ลงขับเป็นคนแรก ออกสตาร์ทได้เพียงไม่กี่นาที เมื่อถึงโค้งแรก เกิดอุบัติเหตุถูก ลัมโบร์กินี เฉี่ยวชน ทำให้รถ โพร์เช ของ แซนดี กระเด็นชนกำแพงสนามอย่างแรง ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป ทีมช่างของคราฟท์แบมบู ทำการซ่อมแซมบริเวณที่ได้รับความเสียหายตลอดทั้งคืนจนสำเร็จ ทำให้ แซนดี สามารถลงแข่งเรศที่ 2 ในวันอาทิตย์ได้

911_AF8I2335-re

เรศที่ 2 ในวันอาทิตย์ เช เดวีส์ ทีมเมทชาวออสเตรเลีย ออกตัวจากกริดสตาร์ทอันดับที่ 10 เช เดวีส์ เริ่มต้นได้ดี สามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 10 ไว้ได้ ท่ามกลางอากาศที่แสนร้อนและน้ำหนักของน้ำมันที่โหลดมาเต็มถัง เมื่อถึงช่วงเวลาพิทวินโดวส์เปิด เช เดวีส์ ส่งไม้ต่อให้ แซนดี ทีมงาน และแซนดี ทำเวลาช่วงพิทสตอพได้ดี และไล่บี้คู่แข่งไต่อันดับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 9 ในช่วงแรก ต่อมาเมื่อปริมาณน้ำมันลดลง ก็ช่วยส่งผลให้ แซนดี เร่งเครื่อง พา โพร์เช พุ่งทะยานสุดกำลังขึ้นนำ แฟร์รารี ของ มอร์ริส เชน จนในที่สุดจบอันดับที่ 8 ของตารางคะแนนรวม

Sandy

“ผมรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถขึ้นโพเดียมในเรศแรกได้ ทั้งๆ ที่อยู่ในตำแหน่งออกสตาร์ทที่ดีมาก และเป็นที่น่าเสียดายที่ผมไม่สามารถหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อยู่เหนือการควบคุมได้ ก็ต้องยอมรับที่ไม่สามารถแข่งจนจบได้ ผมสู้อย่างสุดกำลังแล้ว แต่ก็ยังดีใจที่สามารถเก็บคะแนนสะสมมาเพิ่มได้ ตอนนี้ก็มุ่งมั่น และคิดจะสู้ใหม่ต่อไปในสนามเซี่ยงไฮ้ ขอให้อากาศไม่ร้อนมากนัก และถ้ามีฝนตกจะยอดเยี่ยมมาก” แซนดี กล่าวหลังจบการแข่งขัน

DSC_8878

สนามต่อไป จะจัดขึ้นที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล (Shanghai International Circuit) ในวันที่ 22-23 กันยายน 2561------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oUPq7
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 25 กรกฏาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน