ข่าวรอบโลก

สั่งระงับการขาย Autopilot Buddy


 

สถาบันเพื่อความปลอดภัยทางถนนในสหรัฐอเมริกา National Highway Traffic Safety Administration หรือ NHTSA สั่งระงับการขายระบบ Autopilot Buddy ออกจากตลาด พร้อมระบุว่า เป็นอันตรายสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน

รายงานของ U.S. Green Car Reports และ Detroit News รายงานว่า สถาบันเพื่อความปลอดภัย สั่งให้ผู้จำหน่าย เก็บสินค้าออกจากตลาดให้หมด หลังพิสูจน์ได้ว่า ระบบอาจมีปัญหาในการเตือนผู้ขับขี่ Tesla เพื่อความปลอดภัย

Autopilot Buddy เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก ติดอยู่กับด้านหนึ่งของพวงมาลัย เพื่อตรวจสอบแรงกระทำในการบังคับพวงมาลัยของผู้ขับขี่

“ผลิตภัณฑ์เพื่อตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยและความตั้งใจของผู้ขับขี่ เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้” Heidi King ผู้บริหาร NHTSA กล่าว “ด้วยการรักษาความปลอดภัยโดยการเตือนผู้ขับขี่ ให้จับพวงมาลัย ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัย และอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงทั้งของผู้ขับขี่และคนเดินถนนเช่นกัน”

NHTSA ออกคำสั่งให้ผู้ผลิต Autopilot Buddy ได้แก่ Dolder, Falco and Reese Partners LLC ในแคลิฟอร์เนีย หยุดการทำตลาดและการขาย และเก็บสินค้าออกจากตลาดภายในวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา

เวบไซท์ของ Autopilot Buddy ระบุว่า สินค้านี้ “ออกแบบเพื่อการใช้ในสนามแข่งขัน ไม่ใช่สำหรับในถนนปกติ พร้อมคำเตือน : Autopilot Buddy ไม่ใช่อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย การใช้อุปกรณ์นี้อย่างไม่ระมัดระวัง อาจเกิดการบาดเจ็บและถึงแก่ชีวิตได้”

Autopilot Buddy ติดตั้งใน Tesla Model S และ Model X ทำงานโดยใช้เซนเซอร์ ตรวจจับแรงกระทำต่อพวงมาลัย โดยการดึงพวงมาลัยไป Autopilot Buddy จะดึงกลับมาให้ตรง ด้วยสมมติฐานที่ว่า มือของผู้ขับขี่กำลังจับพวงมาลัยอยู่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/waFQf
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฏาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน