ข่าวรอบโลก

เยอรมนีเตรียมทดลองแทกซี Audi-Airbus


 

จากมหกรรมยานยนต์เจนีวา 2018 ที่ผ่านมา ค่าย Audi ร่วมมือกับ Airbus และ Italdesign นำเสนออุปกรณ์ต้นแบบ ในลักษณะของแทกซีบินได้ ในชื่อ Pop.Up Next

เวบไซต์ Engadget รายงานข่าวว่า รัฐบาลเยอรมนีได้ลงนามในบันทึกความตกลงที่จะทำการทำสอบแทกซีบินได้ ในเมือง Ingolstadt ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Audi

Pop.Up Next เป็นส่วนผสมของรถแทกซีและอากาศยาน สามารถเดินทางด้วยพลังงานจากแบทเตอรีบนพื้นดินด้วยระยะทาง 50 กม. และสามารถบินได้ระยะทาง 130 กม.

ทีมงานทั้งของ Audi, Airbus และ Italdesign วางแผนการทำงานในแต่ละส่วน อาทิ การติดต่อกับเทศบาลท้องถิ่น การวางแผนเส้นทางบิน แม้แต่การสื่อสารทางโซเชียลมีเดีย

Andreas Scheuer รัฐมนตรีคมนาคม กล่าวว่า สิ่งนี้เป็น “การเดินทางในรูปแบบใหม่” และสามารถสร้างโอกาสให้แก่บริษัทที่จะทำการทดลองเทคโนโลยีการบินในลักษณะนี้

รัฐบาลเยอรมนีไม่ได้กำหนดระยะเวลาในการทดสอบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะขึ้นกับความก้าวหน้าของการทำงานระหว่าง Audi, Airbus และ Italdesign ที่ยังไม่มีใครสามารถบอกได้ว่า แทกซีคันต้นแบบ จะแล้วเสร็จได้เมื่อใด รวมทั้งภาพร่าง ก็เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยมากพอควร เพราะรถยนต์กับอากาศยาน จะค่อนข้างแตกต่างกัน ทั้งระบบการทำงาน และระบบเพื่อความปลอดภัย

ปัจจุบัน มีผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีลักษณะคล้ายคลึงกันนี้หลายบริษัท อาทิ Uber, Lilium และ Volocopter แต่ยังไม่มีค่ายไหน เปิดเผยคันต้นแบบได้เลย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3xsWl
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 28 กรกฏาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน