ธุรกิจ

โพร์เช ฉลองครบรอบ 70 ปี อย่างยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ


โพร์เช จัดงานเฉลิมฉลอง 70 ปี กับกิจกรรม Sportscar Together Day (SCTD) ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมรวมตัวของรถสปอร์ทสมรรถนะสูง

Arthur Willmann กรรมการผู้จัดการ ของ โพร์เช เอเชียแปซิฟิค เปิดเผยว่า กิจกรรม Sportscar Together Day ทำให้เกิดการรวมตัวกัน ของบรรดาผู้หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ทจาก โพร์เช รวมไปถึงมิตรสหายและบุคคล ในครอบครัวของพวกเขา ปี 2018 จะเป็นปีที่ถูกจารึกว่า โพร์เช ในฐานะบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ทระดับชั้นนำของโลก ได้ก้าวเข้าสู่วาระครบรอบ 70 ปี การเฉลิมฉลองและกล่าวขานถึงเกียรติศักดิ์ ที่สั่งสมมายาวนานให้ตราตรึงในความทรงจำ ไม่ลืมเลือนถึงที่มาอันเป็นจุดกำเนิด ผลงานความสำเร็จนานัปการที่ได้รับ และอนาคตข้างหน้าที่กำลังรอคอยอยู่ Das Traffen เป็นบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นถึงความชื่นชมที่คนไทยมีให้กับ รถยนต์ โพร์เช แน่นอนว่าจะต้องตอบสนองต่อจิตใจที่เปี่ยมไปด้วยความรักของพวกเขา ด้วยการจัดกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน ณ ที่แห่งนี้ กรุงเทพมหานคร

“ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญแห่งหนึ่ง และมีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ เห็นได้ชัดจากการเปิดโชว์รูม โพร์เช ถึง 3 แห่งโดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS Auto Service) และผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้แถลงข่าวการเปิดตัวของโชว์รูมแห่งที่ 4 ของประเทศไทยซึ่งจะเป็น Porsche Studio ณ ศูนย์การค้า Icon Siam ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทุกท่านจะได้สัมผัสกับยนตรกรรม โพร์เช อย่างใกล้ชิดในช่วงปลายปีนี้”

สำหรับ กิจกรรม Sportscar Together Day (SCTD) เป็นการร่วมตัวของเหล่าบรรดาผู้หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ท โพร์เช นับพันและรถยนต์ โพร์เช กว่า 300 คันได้เดินทางเข้าร่วมงานเฉลิมฉลองครั้งนี้ ณ Oasis Arena Show DC และในขณะเดียวกันยังมีการแข่งขัน Porsche Carrera Cup Asia (PCCA) ในรุ่น 911 จีที 3 คัพ (911 GT3 Cup) ซึ่งจัดขึ้น ณ Bangsaen Street Circuit จังหวัดชลบุรี ในบรรยากาศริมชายทะเลอีกด้วย

เป็นเวลา 70 ปี ที่รถสปอร์ทคันแรกภายใต้บแรนด์ โพร์เช ถือกำเนิดขึ้นในปี 1948 ด้วยรถ โพร์เช 356 No.1 Roadster โพร์เช ได้เฉลิมฉลองประวัติศาสตร์อันยาวนานไปพร้อมๆ กับการก้าวไปสู่อนาคตด้วยการเผยโฉมรถสปอร์ท พลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรก โพร์เช ไทย์คาน (Porsche Taycan)

ไฮไลท์ของงานคือการเชื้อเชิญเหล่าครอบครัวคนรัก โพร์เช ร่วมร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดบนเวทีร่วมกับ สิงโต นำโชค พร้อมด้วยเค้กที่ประกอบขึ้นจากคัพเค้กกว่า 400 ชิ้น เรียงตัวเป็นรูปตราสัญลักษณ์ โพร์เช และร่วมบันทึกภาพแห่ง ความทรงจำสุดประทับใจร่วมกัน

นอกจากนี้ ตื่นเต้นประทับใจไปกับการรวมตัวของพลพรรค Porsche Club และ Das Treffen สัมผัสสุดยอดรถสปอร์ทที่หาชมได้ยากยิ่ง เพื่อการนี้ โพร์เช เอเชียแปซิฟิค รับหน้าที่บันดาลความฝันให้เป็นความจริง ส่งตรงสุดยอดยนตรกรรมจากเมือง ซุฟเฟนเฮาเซน ประเทศเยอรมนี ซึ่งสนับสนุนโดย พิพิธภัณฑ์ โพร์เช (Porsche Museum) ไม่ว่าจะเป็น โพร์เช 918 สไปเดอร์ (Porsche 918 Spyder)  รถสปอร์ทพลัก-อิน ไฮบริด พลังแรงติดตั้ง เครื่องยนต์วางกลาง ซึ่งรถคันดังกล่าวเคยทำลายสถิติเวลาต่อรอบต่ำกว่า 7 นาที บนสนามนีร์บวร์กริง โดยเป็นคันเดียวกันกับที่ Jacky Ickx ขึ้นขับโชว์สาธารณชนก่อนเริ่มการแข่งขัน PCCA ณ ริมชายหาดบางแสน

โดย พิพิธภัณฑ์ โพร์เช ยังได้ส่งรถแข่งแรลลี ปารีส-ดาการ์ ระดับตำนาน โพร์เช 959 ตัวแทนของรถสนามที่แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่อัดแน่นอยู่ในรถแข่ง ผู้สามารถคว้าชัยชนะในรายการ แข่งขันแรลลีที่ได้ชื่อว่าทรหดที่สุดในโลก บุกตะลุยผ่านเส้นทางทะเลทรายทุรกันดารทุกรูปแบบเป็นระยะทางกว่า 13,800 กิโลเมตร จนกระทั่งจบการแข่งขันด้วยตำแหน่งแชมพ์อันดับ 1 และอันดับ 2 ในปี 1986 มาจัดแสดงภายในงานนี้

ร่วมด้วยทริพการเดินทางทั่วโลกเพื่ออำลาการแข่งขันของรถ โพร์เช 919 ไฮบริด (Porsche 919 Hybrid) ที่เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองในกรุงเทพมหานครนี้ อีกทั้งเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของ สุดยอดรถและสุดยอดนักแข่งสังกัดทีมโรงงานโพร์เช Earl Bamber เจ้าของตำแหน่งชนะเลิศในรายการแข่งขัน รถยนต์ทางเรียบ World Endurance Championship (WEC) จากการคว้าแชมพ์ 4 สนามและอีก 5 โพเดียม ในฤดูกาล 2017 ซึ่งรถคันนี้ได้ปรากฏโฉมเพื่อสร้างสีสันให้แก่เหล่าคนรักรถ ณ ริมชายหาดบางแสนเช่นเดียวกัน

รถยนต์ โพร์เช หลายคันเดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์ และมาเลเซีย และส่วนหนึ่งเดินทางมาจากประเทศเพื่อนบ้านของไทย ในจำนวนทั้งหมดนี้ประกอบไปด้วยยนตรกรรม โพร์เช มากมายหลากหลายรุ่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ประกอบด้วย โพร์เช 911 (Porsche 911), 718 บอกซ์สเตอร์ (718 Boxster), 718 เคย์แมน (718 Cayman), พานาเมรา (Panamera), คาเยนน์ (Cayenne) และมาคัน (Macan) นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยรถ โพร์เช คลาสสิคถึง 6 คัน ซึ่งเจ้าของรถยนต์ โพร์เช เหล่านี้ได้ขับขี่มาจากสิงคโปร์จนถึงกรุงเทพมหานครด้วยความรักและความอดทนเพราะรถ 6 คันดังกล่าวนั้นเป็นเครื่องยนต์ระบบ Air-Cooled ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสมัยก่อน และสิ่งนี้แสดงให้เห็น ถึงความเป็นหนึ่งเดียว ให้ประจักษ์ถึงเกียรติประวัติของยนตรกรรมสปอร์ท และแสดงออกถึงความรักในรถยนตรกรรม โพร์เช ที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ โพร์เช ในฐานะบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นแนวหน้าของโลก มุ่งมั่นแบ่งปันและตอบแทนประโยชน์กลับคืนสู่สังคม ด้วยความร่วมมือกับมูลนิธิ Make-A-Wish Foundation องค์กรการกุศลระดับโลก ที่มีวัตถุุประสงค์หลักในการช่วยเหลือเยาวชนผู้เจ็บป่วยร้ายแรงและด้อยโอกาส โพร์เช ร่วมสนับสนุนด้วยการมอบเงินบริจาคจำนวน 356,000 บาท ให้แก่ตัวแทนของมูลนิธิ  กิจกรรมดังกล่าว มีจุดมุ่งหมายในการเน้นย้ำถึงการสร้างความฝันให้กลายเป็นความจริง อันเป็นจุดกำเนิดของรถสปอร์ทคันแรก โพร์เช 356  (Porsche 356) No.1 Roadster ที่ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อ 70 ปีที่แล้ว

 

 

 

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sRwOM
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฏาคม 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน