ข่าวรอบโลก

Toyota ประกาศจะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์


 

จากการประชุมผู้ถือหุ้นของ Toyota Motor ที่ประเทศญี่ปุ่น Akio Toyoda ประธาน โตโยตา ยืนยันที่จะสร้าง Toyota Motor ให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ เป็นการตอบคำถามว่า ความคาดหมายของ Toyota ในอนาคต อีก 50 ปีข้างหน้า

Toyota ทราบดีว่า กำลังมีการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ ไปสู่เทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งจะทำให้รถยนต์ในอนาคต จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เพื่อต่อเชื่อมสัญญาณอินเตอร์เนท ที่จะมีความสำคัญต่อการผลิตที่เปลี่ยนแปลงไป

เขายืนยันว่า จะหาวิธีการที่จะทำให้บริษัทฯ เติบใหญ่ไปข้างหน้า ขณะเดียวกันก็จะลดค่าใช้จ่ายให้น้อยที่สุด เพื่อที่จะครองความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์

Toyota ประกาศความเปลี่ยนแปลงระดับสูงภายในบริษัทฯ โดยระบุว่าตั้งแต่เดือนกรกฎาคม เป็นต้นไป Toyota จะลดจำนวนผู้ชำนาญการในทีมงานบริหาร จากราว 60 คน ให้เหลือเพียง 9 คน เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน

ผู้ชำนาญการ หรือกรรมการอาวุโส ที่จะปลดออกนี้ หนึ่งในนั้น คือ Hiroshi Okuda ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานบริษัทฯ และ Katsuaki Watanabe อดีตกรรมการบริหาร

ขณะที่ Shoichiro Toyoda อดีตประธานอีกคนหนึ่ง ซึ่งมาจากครอบครัวผู้ก่อตั้ง และ Fujio Cho ผู้ชำนาญการด้านการผลิต จะยังคงอยู่ในตำแหน่ง

อายุงานของผู้ชำนาญการเหล่านี้ จะลดลงเหลือเพียงเทอมละ 1 ปี และจะมีการเลือกขึ้นมาใหม่ทุกปี โดยผู้บริหารจากภายนอก

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7wtfG
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฏาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน