ธุรกิจ

นิสสัน คว้าแชมพ์รุ่น จีที 300 ในรายการแข่งระดับโลก ซูเพอร์ จีที 2018 สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท


นิสสัน ได้รับชัยชนะ ในรุ่น จีที 300 เป็นครั้งแรกของการแข่งขันรถยนต์ทัวริงคาร์ในรายการ ซุเพอร์ จีที 2018 (Super GT 2018) ด้วย นิสสัน จีที-อาร์ นิสโม จีที 3 (GT-R Nismo GT3) รุ่นปี 2018 จากรถหมายเลข 11 ของทีม Gainer Tanax GT-R ที่ขับโดย 2 ยอดนักแข่ง คาซูยูกิ ฮิรานากะ และฮิโรโนบุ ยาซูดะ คว้าชัยชนะ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พร้อมขึ้นเป็นผู้นำในการแข่งขันของฤดูกาลนี้

1. Nissan Super GT in Thailand

รถแข่งหมายเลข 11 เริ่มสตาร์ทจากตำแหน่งที่ 4 ก่อนขึ้นไปในตำแหน่งที่ 2 โดย ยาซูดะ เป็นผู้ขับ และเมื่อหยุดเข้าพิท การทำงานอย่างรวดเร็วของทีม Gainer Tanax ส่งผลให้ ฮิรานากะ ทำเวลาได้ดียิ่งขึ้น โดยขับผ่านธงตาหมากรุกเข้าเส้นชัยด้วยเวลาเร็วกว่าลำดับที่ 2 ถึง 3.5 วินาที

4. Nissan Super GT in Thailand

 

ในรุ่น จีที 500 อดีตแชมพ์ จีที อคาเดที จานน์ มาร์เดนโบรัจ และไดกิ ซาซากิ ในรถแข่งหมายเลข 12 ทีม Calsonic Impul GT-R ซึ่งในสนามก่อนหน้านี้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้ไม่จบการแข่งชัน สามารถทำอันดับได้สูงสุด โดยเข้าเส้นชัยเป็นลำดับ 6

3. Nissan Super GT in Thailand

นิสสัน มอเตอร์สปอร์ท หรือ นิสโม (Nismo) ได้พัฒนารถแข่งในรุ่น จีที 300 มาอย่างต่อเนื่องจากพื้นฐานซูเพอร์สปอร์ทคาร์ นิสสัน จีที-อาร์ (รหัส R35) จากประสบการณ์การแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้รถแข่งในรุ่นนี้มีเสถียรภาพ และนักแข่งสามารถทำเวลาได้ดีต่อเนื่อง
การแข่งขัน ซูเพอร์ จีที สนามถัดไปจะมีขึ้นที่สนามแข่งฟูจิ สปีดเวย์ (Fuji Speedway) ในรายการ ฟูจิ 500 ไมล์ (Fuji 500 Mile) ในวันที่ 4-5 สิงหาคมนี้------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uI5ox
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 18 กรกฏาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน