ธุรกิจ

โรลล์ส-รอยศ์ เผยยอดขายครึ่งปีแรก ยอดขายทั่วโลกโตขึ้น 13 %


ถือเป็นการเปิดศักราชปี 2561 อย่างสมความภาคภูมิ สำหรับ โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ที่ยอดขายทั่วโลกของบแรนด์ขยายตัวต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด

 

ด้วยความต้องการรถยนต์ โรลล์ส-รอยศ์ ทุกรุ่น ที่ยังมีอยู่อย่างสม่ำเสมอในยุโรป สหรัฐอเมริกา และภูมิภาคหลักอื่นๆ ทำให้ยอดขายทั่วโลกของบแรนด์เพิ่มขึ้นถึง 13 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2560 นอกจากนั้น ยังมีสัญญาณที่ดีของการฟื้นตัวในตลาดประเทศจีน แต่อย่างไรก็ตาม เฉกเช่นเดียวกับบแรนด์ลักชัวรีทุกบแรนด์ โรลล์ส-รอยศ์ ยังคงต้องพบกับลมปะทะทางเศรษฐกิจที่มีอยู่ในตะวันออกกลาง

 

การจัดส่งยนตรกรรม แฟนธอม เจเนอเรชันที่ 8 (Rolls-Royce Phantom VIII) ซึ่งนับเป็นยานยนต์ระดับสูงสุดของบริษัทฯ เริ่มต้นขึ้นในเดือนมกราคม ตามด้วย คัลลินัน (Cullinan) ยานยนต์อเนกประสงค์เอสยูวีระดับซูเพอร์ลักชัวรีรุ่นใหม่ ที่สร้างปรากฏการณ์บนพื้นที่สื่อไปทั่วโลก ตั้งแต่ถูกเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม โดยการส่งมอบรถรุ่น คัลลิแนน ไปยังลูกค้าของ โรลล์ส-รอยศ์ นั้นมีกำหนดเริ่มขึ้นในต้นปีหน้า สำหรับยอดการสั่งจองรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นในขณะนี้ มีตัวเลขที่สูงอย่างน่าประทับใจ นอกจากนั้น ความต้องการจากทั่วโลกที่มีต่อรถยนต์รุ่น เรธ (Wraith) โกสต์ (Ghost) และดอว์น (Dawn) ยังคงอยู่ในระดับที่ดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยแรงขับเคลื่อนส่วนหนึ่งจากการเผยโฉมรถยนต์รุ่น แบลค แบดจ์ ที่เชื่อมต่อบแรนด์ โรลล์ส-รอยศ์ กับผู้ขับขี่กลุ่มใหม่ได้อย่างลงตัว

 

ยานยนต์สั่งผลิตเปรียบเสมือนอัญมณียอดมงกุฎของ โรลล์ส-รอยศ์ ซึ่งปัจจุบันรถยนต์แทบทุกคันที่สั่งทำพิเศษจาก Home of Rolls-Royce ได้หลอมรวมลักษณะเฉพาะต่างๆ ที่ถูกออกแบบและรังสรรค์ให้ตรงตามความต้องการของเจ้าของรถ เพียงแค่ในครึ่งปีแรกของปี 2561 ก็มีตัวอย่างอันเหนือระดับที่สะท้อนถึงศิลปะและงานฝีมืออันละเอียดประณีตของรถยนต์สั่งผลิตออกมาให้ได้เห็น ทั้ง “เรธ ลูมินารี” (Wraith Luminary) ดอว์น “อินสไปร์ บาย มิวสิค” (Dawn “Inspired by Music”) และรุ่น เรธ และดอว์น อดามาส คอลเลคชัน (Adamas Collection) รวมไปถึงรถยนต์สั่งผลิตพิเศษจากลูกค้าอีกจำนวนมาก

 

โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ยังได้สร้างงานประจำกว่า 50 ตำแหน่งใหม่ ส่วนมากเป็นตำแหน่งงานผลิตที่ใช้ความเชี่ยวชาญเป็นหลัก ในปัจจุบันโรงงานผลิตที่กูดวูดมีพนักงานกว่า 1,800 คน เป็นทีมงานสากลจาก 50 สัญชาติ ทางบริษัทฯ ยังแสดงออกถึงเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นในระยะยาวต่อการพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถ ด้วยพโรแกรมฝึกอบรมบุคลากรของ โรลล์ส-รอยศ์ ที่นับเป็นพโรแกรมแนวหน้าของอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งตัวเลขการรับเข้าพโรแกรมฝึกอบรมบุคลากรล่าสุดนั้นสูงเป็นประวัติการณ์ โดยในเดือนสิงหาคมนี้ จะมีสมาชิกใหม่จำนวน 23 คน เข้าร่วมพโรแกรม ต่อยอดตัวเลขพนักงานฝึกงานทั้งชายและหญิงอีก 50 คนที่กำลังฝึกฝนและเรียนรู้อยู่ในแผนกต่างๆ ของบริษัทฯ

 

โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ได้ลงทุนเพื่อพัฒนา Home of Rolls-Royce อย่างต่อเนื่อง ด้วยการก่อสร้างพื้นที่จอดรถใหม่ที่มีระบบประตูรั้วกั้นติดกับโรงงาน เพิ่มพื้นที่จอดรถขึ้นถึง 500 คัน นอกจากนั้น ทางบริษัทฯ ยังตระหนักถึงความขาดแคลนงบประมาณในระดับท้องถิ่น จึงได้สร้างพื้นที่จอดรถสำหรับโรงเรียน March CE Primary School โรงเรียนประถมที่อยู่ใกล้เคียง พร้อมทั้งยังสร้างทางม้าลายใหม่ให้อีกด้วย

 

ทอร์สเตน มุลเลร์-ออทวอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า “ทั้งหมดนี้เป็นผลลัพธ์ครึ่งปีแรกที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก นี่คือเครื่องพิสูจน์ฝีมืออันยอดเยี่ยม และการอุทิศให้แก่งานของทีมของเราที่กูดวูด ผลลัพธ์ที่ดีนี้ยังย้ำให้เห็นถึงความไว้วางใจและความจงรักภักดีต่อบแรนด์จากลูกค้าของเราทั่วโลก ในรถยนต์ทุกรุ่นลูกค้าสามารถสัมผัสได้ว่าความเป็นเลิศทางนวัตกรรมและวิศวกรรมของเรา และเรายังคงเดินหน้าสร้างนิยามใหม่ๆ ให้กับยนตรกรรมระดับซูเพอร์ลักชัวรีอยู่เสมอ พวกเขายังสามารถมั่นใจได้กับวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นในระยะยาวของเรา ที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยการลงทุนใน Home of Rolls-Royce และลงทุนกับบุคลากรของเรา”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FALml
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฏาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน