ธุรกิจ

ทีม นิสสัน นิสโม ส่ง จีที-อาร์ ลงแข่งขันในรายการ ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018


ทีม นิสสัน มอเตอร์สปอร์ท หรือ นิสโม (Nismo) เชื่อมั่นในซูเพอร์สปอร์ทระดับตำนานอย่าง จีทีอาร์ ในการชิงแชมพ์สนามที่ 4 ของรายการ ซูเพอร์ จีที (Super GT) จากประเทศญี่ปุ่น ของการแข่งขัน ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดย นิสโม หรือนิสสัน มอเตอร์สปอร์ท ส่ง นิสสัน จีทีอาร์ นิสโม จีที 500 ลงสู้ศึก

 J1DX7467

“เราตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นรถยนต์ซูเพอร์สปอร์ทรุ่นสุดยอดของเรา แสดงสมรรถนะอย่างเต็มที่ในการแข่งขัน ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018 และเราหวังว่าแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ทจะสนุกสนานกับเกมการแข่งขันไปกับ จีทีอาร์ ในรายการแข่งขันที่สุดยอดนี้” พีเตอร์ แกลลี รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “จีทีอาร์ ไม่เพียงแต่เป็นรถรุ่นที่มีการปรากฏตัวมาอย่างยาวนานและต่อเนื่องแค่ในวงการมอเตอร์สปอร์ทของประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในรถซูเพอร์สปอร์ท ที่โดดเด่นอย่างที่สุด ทั้งในโลกของการแข่งขันทั่วโลก และการใช้งานบนท้องถนน” พีเตอร์ กล่าวเสริม

 J1DX7463

ด้านแชมพ์ 4 สมัยของรายการ ชาวอิตาลีอย่าง รนนี กวินตาเรลลี และแชมพ์ 2 สมัยของรายการชาวญี่ปุ่นอย่าง ซึกิโอะ มัตซึดะ (Tsugio Matsuda) โดยทั้งคู่สังกัดทีม นิสโม และได้มีโอกาสพบสื่อมวลชนไทยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการแข่งขัน ได้ฝากมายังแฟนๆ ของรายการนี้ว่า “ผมตื่นเต้นมากที่จะได้แข่งเป็นครั้งที่ 5 ในจังหวัดบุรีรัมย์ เราหวังว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดี และนั่นจะมีผลต่อการเก็บคะแนนในการชิงแชมพ์ของทีมเรา” กวินตาเรลลี กล่าว

 

ขณะที่ มัตซึดะ กล่าวว่ารถ จีทีอาร์ ของพวกเขามีความรวดเร็วและเต็มไปด้วยสมรรถนะพร้อมสำหรับการแข่งขันในปีนี้ “เราชนะไปแล้วหนึ่งสนามที่ฟูจิ สปีดเวย์ และหวังว่าจะเก็บชัยชนะต่อไป ปัจจัยที่มีผลต่อการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้อยู่ที่การเตรียมการ และตอบสนองต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป”

 J1DX7816

ขณะที่ ทีม เกนเนอร์ (Gainer) ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ กับนิสโม ในการแข่งในคลาสส์ GT3 ส่งรถแข่งเข้าร่วมในรุ่น จีที 300 (GT300) ถึง 2 คัน โดยรถแข่ง นิสสัน จีทีอาร์ นิสโม จีที 3 (GT-R NISMO GT3) พัฒนาต่อยอดมาจากรถ จีทีอาร์ รุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาด มีความโดดเด่นของสมรรถนะ ทั้งในเรื่องการเดินทางด้วยความเร็วสูง (Grand Turismo-GT) และการขับขี่เพื่อการแข่งขัน (Racing–R)

 J1DX7761

นิสสัน จีทีอาร์ ถือเป็นตัวแทนของสุดยอดทางด้านวิศวกรรมและประสบการณ์ด้านมอเตอร์สปอร์ทของ นิสสัน ที่มอบสมรรถนะเฉกเช่นรถยนต์ซูเพอร์สปอร์ทระดับโลก พร้อมกับความสามารถในการขับขี่ได้ในชีวิตประจำวัน โดย นิสสัน จีทีอาร์ พรีเมียม เอดิชัน วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ บริษัท สยามนิสสัน ทีเคเอฟ จำกัด จังหวัดสมุทรสาคร ผู้จำหน่ายและศูนย์บริการรถสมรรถนะสูงของ นิสสัน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8QDZ0
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 13 กรกฏาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน