ธุรกิจ

ฟอร์ด ยอดขายพุ่ง ครึ่งปีโต 28 %


ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลดำเนินงานครึ่งปี ยอดขายพุ่งทะยานเติบโต 28 % ยอดขาย 32,677 คัน มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 6.7 % เผย เรนเจอร์ ยังเป็นแรงขับเคลื่อน

ยุคนธร วิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2561 ฟอร์ด มียอดขายเพิ่มขึ้น 23 % โดยมียอดขายรถยนต์รวมทั้งสิ้น 15,442 คัน ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการของผู้บริโภคทั่วประเทศที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะเกิดมาแกร่ง และฟอร์ด เอเวอเรสต์ รถเอสยูวีขนาดกลางที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ยังแรงต่อเนื่อง 

ทั้งนี้ ในส่วนครึ่งปีแรก มียอดขายเพิ่มขึ้น 28 % มียอดขายรวม 32,677 คัน ส่งผลให้มีส่วนแบ่งตลาดโดยรวมเพิ่มขึ้นเป็น 6.7 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ฟอร์ด เรนเจอร์ ตอกย้ำตำแหน่งรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดของ ฟอร์ด ในประเทศไทย ด้วยยอดขายในไตรมาสที่ 2 เติบโตสูงขึ้นถึง 36 % อยู่ที่ 13,256 คัน โดย ฟอร์ด เรนเจอร์ มียอดขายตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้นถึง 36 % ด้วยยอดขายรวม 27,455 คัน และยังคงเติบโตสูงกว่าการเติบโตของตลาดรถกระบะโดยรวมในปีนี้ โดยมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 1.5 จุด เป็น 13.2 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังคงเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของผลประกอบการอันแข็งแกร่งในไตรมาส 2 ของ ฟอร์ด ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 2 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อยู่ที่ 1,925 คัน ยอดขายตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายนของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เพิ่มขึ้น 22 % อยู่ที่ 4,455 คัน เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ครองส่วนแบ่งตลาดได้ 14.8 % ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.0 จุด เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

“ยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องของ ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของตลาดรถกระบะที่มีต่อเนื่อง และความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภคที่มีต่อรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ สอดคล้องกับจุดแข็งของ ฟอร์ด ทั่วโลก” 

“คาดการณ์ว่า ความต้องการ ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงครึ่งหลังของปี ซึ่งเป็นช่วงที่ ฟอร์ด จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้ และยังเป็นช่วงที่จะเริ่มส่งมอบ เรนเจอร์ แรพเตอร์ ให้แก่ลูกค้า ฟอร์ด อีกด้วย” ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DWmj1
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 10 กรกฏาคม 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน