ข่าวรอบโลก

Toyota เปิดสถาบันค้นคว้า


 

ค่ายสามห่วง เตรียมที่จะเปิดสถาบันค้นคว้าและพัฒนา Toyota Research Institute-Advanced Development (TRI-AD) ที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์การทำงานสมัยใหม่ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และซอฟท์แวร์รุ่นใหม่ๆ ณ สำนักงานแห่งใหม่ ตึกนิฮอนบาชิ ใจกลางกรุงโตเกียว พร้อมเปิดรับวิศวกรที่จะทำงานร่วมกัน ในแบบของ Silicon Valley ด้วยการใช้ภาษาอังกฤษในการทำงาน

TRI-AD ตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางระหว่างการค้นคว้าและพัฒนา กับสายการผลิต เพื่อเร่งในการพัฒนาและเผยแพร่ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ที่มีความสามารถในการขับเคลื่อนด้วยตนเอง โดยเริ่มดำเนินการเมื่อเดือนมีนาคม 2561 ด้วยความร่วมมือระหว่าง Toyota, Aisin, Denso และ Toyota Research Institute (TRI) จากสหรัฐอเมริกา เป้าหมายเพื่อย่นระยะของการค้นคว้าที่กระทำโดย สถาบันค้นคว้า Toyota สหรัฐอเมริกา ให้เข้าสู่กระบวนการผลิตให้เร็วที่สุด และสามารถแนะนำออกสู่ตลาดได้ในเร็ววัน

“รถยนต์ในอนาคต จะประกอบด้วยซอฟท์แวร์ มากกว่าฮาร์ดแวร์” Dr. James Kuffner ซีอีโอของ TRI-AD กล่าว “ค่ายรถยนต์ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการนำซอฟท์แวร์เข้ามาใช้งานในยานยนต์ของตนเอง ก็จะค่อยๆ สูญหายไปจากตลาด และด้วยซอฟท์แวร์ในการขับเคลื่อนยานยนต์ไร้คนขับ จำเป็นต้องใช้โคดในการสั่งงานนับล้านๆ คำสั่ง ซึ่งจำเป็นต้องกระทำด้วยความแน่นอน และเชื่อถือได้ ซึ่งเป็นเป้าหมายในการทำงานของ TRI-AD ที่จะนำเข้าสู่กระบวนการทำงานอย่างเที่ยงตรง” Dr. James Kuffner เป็นอดีตผู้ก่อตั้งยานยนต์ไร้คนขับของ Google และปัจจุบันดำรงตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยี (Chief Technology Officer) ของ Toyota

Dr. Gill Pratt ซีอีโอของสถาบันค้นคว้า Toyota ภายใต้การค้นคว้าและพัฒนายุคใหม่จะดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของ TRI-AD

ปัจจุบัน TRI-AD กำลังเปิดรับวิศวกรระดับโลก ที่สามารถทำงานด้วยภาษาอังกฤษเป็นพื้นฐาน มากกว่า 1,000 ตำแหน่ง โดยเตรียมเปิดเวบไซท์เพื่อรับสมัครเข้าทำงานเรียบร้อยแล้ว โดยวิศวกรในกลุ่มที่ต้องการ ได้แก่ Computer science, Computer vision and 3D perception, Artificial intelligence and machine learning, Automated driving systems architecture, Advanced safety systems and software, Business development

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aTbnz
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฏาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน