ข่าวรอบโลก

แผนงานของ Ram


 

Sergio Marchionne แห่งค่าย Ram จากสหรัฐอเมริกา จำหน่ายรถกระบะรุ่น Ram 1200 ในตลาดประเทศยูเออี ด้วยรถจากค่าย Mitsubishi L200 และ Strada แต่สำหรับรถบรรทุกขนาดกลาง ในอเมริกาเหนือ Ram จะไม่ใช้โครงสร้างของ Triton แต่จะพัฒนาขึ้นใหม่

Autoblog รายงานข่าวว่า “ตลาดรถบรรทุกสำหรับอเมริกาเหนือ จะใช้รถที่ผลิตจากเมกซิโก ด้วยสายการผลิตของ Ram เดิม โดยรุ่นใหม่ Ram HD จะเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2019 จะเป็นรุ่นที่ผลิตในสหรัฐอเมริกา”

สำหรับรุ่น Dakota ซึ่งหยุดสายการผลิตไปแล้ว อาจจะกลับมาใช้โครงสร้างที่พัฒนาใหม่สำหรับรุ่น 1500 เพื่อเป็นการประหยัดค่าออกแบบและพัฒนารุ่นใหม่ เช่นเดียวกับที่ Jeep Scrambler เอง ก็ใช้โครงสร้างไปจากรุ่น 1500 ไม่ใช่น้อย

Autoblog ไม่ได้คาดหวังว่ารถบรรทุกรุ่นใหม่นี้ จะพัฒนาเพื่อให้ตรงใจกับผู้บริโภคอเมริกัน เหมือน Toyota Tacoma หรือ Chevrolet Colorado เพราะค่าย Ram ถือเอาธุรกิจของรถบรรทุกเป็นหลัก แต่หากมองในมุมกว้างแล้ว รถบรรทุกขนาดกลาง ก็กำลังเติบโตอย่างมาก

ยอดขายรถกระบะขนาดเล็ก เพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก 21 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดย Tacoma และ Colorado ได้รับความนิยมมากที่สุด ขายได้ 53,779 คัน และ 28,859 คัน ตามลำดับ ทำให้ค่าย Ram ต้องหันกลับมาพิจารณาทบทวนแผนงานอีกครั้ง

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xTyCK
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 11 กรกฏาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน