ธุรกิจ

แอกซอลทา รายงานผลการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน


แอกซอลทา (NYSE: AXTA) ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับหนึ่งของโลก ทั้งสีน้ำและสีฝุ่น รายงานผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2016-2017 ตอกย้ำด้านความก้าวหน้าการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน ทั้งด้านเทคโนโลยีและกระบวนการดำเนินงานทั้งระบบ รายงานดังกล่าวได้ข้อมูลจากมาตรฐานรายงานด้านความยั่งยืน โกลบอล รีพอร์ทิง อินนิชิเอทีฟ (จีอาร์ไอ) ซึ่งเป็นมาตรฐานรายงานความยั่งยืนต่อสาธารณะที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

 

“การดำเนินธุรกิจของ แอกซอลทา ได้คำนึงถึงการดำเนินธุรกิจด้วยความยั่งยืน และการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมเป็นหลักอยู่แล้ว ทุกกระบวนการห่วงโซ่แห่งคุณค่า (Value Chain) ตั้งแต่วัตถุดิบ การซื้อขาย สนับสนุนชุมชนและสังคมในพื้นที่ทั้งด้านการดำเนินชีวิตและการทำงาน” ชาร์ลี เชฟเวอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอกซอลทา กล่าว “จากการดำเนินงานตามหลักการเพื่อความยั่งยืนตลอดมา เรายังคงตั้งเป้าเพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้นไปพร้อมกัน”

 

จากรายงานที่ครอบคลุมระยะเวลา 2 ปี แอกซอลทา มีการตั้งคณะกรรมการดำเนินงานทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ ความปลอดภัย และความยั่งยืนเมื่อปี 2017 และยังคงมีสภาแห่งความยั่งยืนของ แอกซอลทา ทำหน้าที่ตั้งเป้าด้านความยั่งยืนขอองค์กร กลยุทธ์ เป้าหมาย พโรแกรม ตารางการทำงาน และรายงานสาธารณะ เพื่อเป็นแนวทางในการวัดประสิทธิผลการทำงานในปีต่อๆ ไป

 

ระหว่างปี 2016-2017 แอกซอลทา มีการแนะนำพโรแกรมที่มีการริเริ่มช่วยสนับสนุนต่อสังคม พร้อมทั้งดำเนินงานที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ต่อพนักงาน ต่อผู้จัดหาสินค้าและบริการ (ซัพพลายเออร์) แม้การดำเนินธุรกิจจะเติบโตตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น แอกซอลทา ยังคงลดการใช้พลังงาน การปล่อยขยะ ของเสีย แอกซอลทา ได้รับรางวัลมากมายจากลูกค้า องค์กรอุตสาหกรรมต่างๆ ในฐานะที่ประสบความสำเร็จด้านความยั่งยืนและผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า

 

เทคโนโลยี การวิจัย และการพัฒนา เป็นพันธกิจหลักของ แอกซอลทา มาตลอดกว่า 150 ปี ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่คงทน ปกป้อง เพิ่มประสิทธิภาพ นำเสนอสีที่สวย สด หลากหลายเฉดสี นวัตกรรมสีพ่นรถยนต์ของ แอกซอลทา ช่วยเพิ่มประสิทธิผลและประสิทธิภาพงานของลูกค้า โดยลดปริมาณการใช้ทรัพยากรทางธรรมชาติ

 

ความสำคัญของรายงาน กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ของ แอกซอลทา ที่เป็นไปตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนแก่ลูกค้า อาทิ สีพ่นรถยนต์สำหรับรถยนต์ที่มีน้ำหนักเบา ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองการใช้พลังงาน ลดการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันการกร่อน รักษาแหล่งทรัพยากรธรรมชาติ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สมรรถภาพของยานพาหนะไฟฟ้า

 

แอกซอลทา ยังรายงานการลงทุนขยายศูนย์ค้นคว้าวิจัย โกลบอล อินโนเวชัน เซนเตอร์ ตั้งอยู่ที่ฐานทัพท่าเรือ (เธอะ นาวี ยาร์ด) เมืองฟิลาเดเฟีย ศูนย์เทคโนโลยีระดับภูมิภาค 3 แห่ง และแหล่งวิจัยในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ศูนย์นี้ช่วยในการคิดค้น พัฒนา นวัตกรรมสีพ่นรถยนต์ใหม่ๆ ตอบโจทย์ความต้องการในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตในเทคโนโลยีที่ทันสมัย

 

โวลทรอน (Voltron) ของ แอกซอลทา สายเคลือบไฟฟ้า ที่ใช้ในมอเตอร์ไฟฟ้า เช่น รถสปอร์ทไฟฟ้า และในรถขนาดเล็กน้ำหนักเบา ไฮเพอร์ดัว 3000 เอส (Hyperdur 3000S) ของ แอกซอลทา ตอบโจทย์ยานพาหนะที่ต้องการน้ำหนักเบา ลดการปล่อยค่า VOCs มากกว่า ลูกค้ายังรายงานว่า ช่วยลดการใช้สีรองพื้น 20 % ช่วยลดการใช้ทรัพยากร ในขณะที่ยังคงรักษาความแน่นหนาของสีและการเคลือบ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xmhmu
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฏาคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน