ธุรกิจ

พร้อมชาร์จฯ ทุ่มงบ 10 ล้านบาท เปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม EO Charging


บริษัท พร้อมชาร์จ จำกัด ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท เปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม EO Charging สัญชาติอังกฤษ รุ่น Home EV Charger สำหรับติดตั้งที่บ้าน ครั้งแรกในประเทศไทย บุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยการจัดแคมเปญ แจกเครื่องชาร์จให้ลองฟรี 100 เครื่อง พร้อมบริการติดตั้งถึงบ้านฟรี !!

ภัทร์ การุณกรสกุล ประธานกรรมการ บริษัท พร้อมชาร์จ จำกัด เปิดเผยว่า พร้อมชาร์จฯ เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า หลากหลายรุ่นที่ได้มาตรฐานสากล ทั้งสำหรับบ้าน คอนโด สำนักงาน ห้าง โรงแรม ด้วยบริการแบบครบวงจร ตั้งแต่เครื่องชาร์จ สายชาร์จ และอุปกรณ์เสริม พร้อมทั้งบริการติดตั้งเครื่องชาร์จ และสถานีชาร์จโดยวิศวกรไฟฟ้า ซึ่งเราเล็งเห็นว่าเป็นทเรนด์มาแรงของโลกที่เปลี่ยนจากการใช้รถยนต์พลังงานสันดาปมาเป็นพลังงานไฟฟ้า จึงนำเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้ามาเปิดตลาดในไทย

ปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ไม่ทราบว่าสายชาร์จที่แถมมากับรถตอนซื้อนั้น ออกแบบมาสำหรับชาร์จในกรณีฉุกเฉินนอกบ้านแค่สั้นๆ เท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับเสียบชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืน เพราะไม่มีระบบตัดไฟ หรือควบคุมกำลังไฟ ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุให้แบทเตอรีรถเสื่อมเร็ว หรือไฟบ้านขัดข้อง จนถึงขั้นเกิดเพลิงไหม้ได้ โดยในต่างประเทศโดยเฉพาะยุโรปทราบเรื่องนี้กันดี ว่าผู้ใช้จำเป็นต้องมีเครื่องชาร์จที่ออกแบบสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะที่ได้มาตรฐานสากล มาติดตั้งที่บ้าน (Home EV Charger) และเดินระบบแยกจากไฟบ้านเดิม เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สิน และถนอมแบทเตอรีรถ

วชิรญาณ์ การุณกรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท พร้อมชาร์จ จำกัด กล่าวว่า ทาง พร้อมชาร์จฯ ห่วงใยท่านเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าทุกท่าน จึงทุ่มแคมเปญแรง แจกเครื่องชาร์จคุณภาพสูงนำเข้าจากอังกฤษ ให้แก่ผู้ลงทะเบียน 100 ท่าน ให้ลองใช้ที่บ้าน ฟรี ! เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม พร้อมบริการติดตั้งโดยทีมวิศวกรไฟฟ้าที่เชี่ยวชาญ ซึ่งเจ้าของรถ BEV และ Plug-in Hybrid สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่เพจ Facebook.com/Promptcharge เพื่อร่วมเปิดประสบการณ์ สัมผัสสมรรถนะการชาร์จแบบเต็มประสิทธิภาพของรถซึ่งรวดเร็วขึ้นถึง 300 % ทั้งยังอุ่นใจในความปลอดภัยแม้เสียบชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืน ด้วยเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ยี่ห้อ  EO Charging บแรนด์ชั้นนำจากอังกฤษ มีจำหน่ายแล้ว 20 ประเทศทั่วโลก ใช้กับรถได้ทุกยี่ห้อ ได้มาตรฐาน ICE มั่นใจได้ในความปลอดภัย มีระบบควบคุมกำลังไฟและตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม รวมถึงระบบตัดไฟเมื่อมีความร้อนหรือกระแสไฟเกิน มีทั้งขนาด 3.7 kW และ 7.0 kW สำหรับรถ Plug-in Hybrid อย่าง เมร์เซเดส-เบนซ์, บีเอมดับเบิลยู, โพร์เช, โวลโว รถไฟฟ้ารุ่นยอดฮิท และขนาด 22 kW สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบทเตอรี (BEV) อย่าง เทสลา สุดล้ำ หรือ นิสสัน ลีฟ ซึ่งจะเข้ามาเปิดตลาดในไทยเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ พร้อมชาร์จฯ ยังได้จับมือกับ “โปลิ-เคม” คลีนิครักษาความงามยานยนต์มืออาชีพ ที่มีสาขาทั่วประเทศไทย ในการทำตลาด โดย โปลิ-เคมเตรียมที่จะติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของ พร้อมชาร์จ” ในทุกสาขาในปี 2562 ซึ่งทางด้าน สามารถ บุญธราทิพย์ ประธานกรรมการ บริษัท โปลิเคม กรุ๊ป จำกัด และบริษัทในเครือ กล่าวว่า นับได้ว่าเป็นก้าวสำคัญของนวัตกรรมยานยนต์ ที่ทาง โปลิ-เคม มองเห็นความสำคัญในการใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น ซึ่ง โปลิ-เคมก่อตั้งมากว่า 30 ปีแล้ว ปัจจุบันมีสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งหมด 27 แห่ง และการร่วมมือกับ พร้อมชาร์จฯ ในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการเปิดมิติใหม่ในวงการนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า และวงการดูแลความงามรถยนต์ ในการให้บริการ ล้างรถ พร้อมชาร์จไฟฟรี ให้ลูกค้าเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า และเพิ่มฐานลูกค้าระดับ High-End ให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของ พร้อมชาร์จฯ สามารถทดลองใช้สินค้าตัวจริงได้ที่ โปลิ-เคม สาขาเมกา บางนา” ซึ่งเปิดให้บริการ ล้างรถ พร้อมชาร์จไฟฟรี รวมถึงที่ศูนย์เคลือบแก้วคุณภาพญี่ปุ่น “Glass Coating Club by ThreeBond (G2C)” สาขาเอกมัย และดินแดง เร็วๆ นี้ ทั้งนี้ท่านที่สนใจร่วมแคมเปญใช้ฟรี 100 เครื่อง สามารถลงทะเบียนได้ที่ Facebook.com/Promptcharge และทาง Line : @Promptcharge รวมถึงสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องชาร์จได้ที่ www.promptcharge.co หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 08 – 2624 – 5486 และ 08 – 9812 – 3355

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม/บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KbWo8
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 3 กรกฏาคม 2561 เวลา 17:29 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.2-5.2 ล้าน
2.
6.7-10.8 ล้าน
3.
5.2 ล้าน
4.
3.2-5.8 ล้าน
5.
3.3-7.6 ล้าน
6.
6.9 ล้าน
7.
0.8-1.0 ล้าน
8.
7.0-8.8 แสน
9.
5.1-5.4 แสน
10.
5.4-6.0 แสน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน