ธุรกิจ

“อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” สู้เต็มที่เพื่อศักดิ์ศรีนักแข่งไทย จบเรศ 4 สุดมัน ในศึก “Super GT 2018”


อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ สร้างผลงานยอดเยี่ยมให้คนไทยได้ภูมิใจอีกครั้ง เมื่อ 2 นักแข่งทั้ง “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ” และ “ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ” ลงสนามด้วยรถ Lexus RCF GT3 ในรุ่น GT300 หมายเลข 35 ตัวแทนประเทศไทย ฟอร์มแรงทะยานเข้าธงตราหมากรุกในอันดับที่ 15 ทำอันดับและเวลาได้ดีขึ้นนับจากเปิดฤดูกาล “Super GT 2018” ศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชีย ณ สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน-1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

IMG_7450

เข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 4 ของฤดูกาลซึ่งเป็นสนามโฮมเรศกลับมาแข่งขันบนแผ่นดินไทยสำหรับรายการ “Super GT 2018” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยอดนิยมที่มีผู้ชมติดตามทั่วโลกหลายล้านคน และยังรวมสุดยอดฝีมือของนักแข่งรถทั่วเอเชียและนานาชาติที่ครั้งนี้มาจัดการแข่งขันในรายการ “ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018” 2 ตัวแทนนักแข่งไทยออกสตาร์ทในรอบควอลิฟายด์ ท่ามกลางทแรคที่เปียกลื่นจากสายฝนที่ตกหนัก เข้าสู่ช่วงการแข่งขันจริงนักแข่งไทยออกสตาร์ทจากกริดในอันดับที่ 17 โดยมือแรกของการขับเป็นหน้าที่ของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ก่อนส่งต่อให้ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ลงสนามสู้ศึกกับนักขับต่างชาติ ครบ 66 รอบของการแข่งขัน รถ Lexus RCF GT3 ของ “อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” สามารถเข้าธงตราหมากรุกในรุ่น GT300 ได้ในอันดับที่ 15 สร้างผลงานยอดเยี่ยมในสนามนี้

IMG_7447

สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีม “อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” กล่าวหลังจบการแข่งขันเรศ 4 ว่า “เป็นการแข่งขันที่สนุกเร้าใจตั้งแต่ออกสตาร์ทจนวินาทีสุดท้าย ทุกทีมแข็งแกร่งและเตรียมพร้อมมาเต็มที่ สำหรับผมวันนี้ถือว่าพอใจกับผลงานเราจบการแข่งขันได้ในลำดับที่ 15 ของรุ่น ซึ่งนับเป็นอันดับที่ดีที่สุดของฤดูกาลนี้ มั่นใจว่าหลังจากนี้ทีมจะมีพัฒนาการและมีอันดับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนจบฤดูกาลปี 2018 ครับ”

IMG_7438

ด้าน ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “รู้สึกหายเหนื่อย และมีความสุขมากที่สามารถจบการแข่งขันและทำอันดับได้ดีขึ้น เราทุ่มเทและกดดันมากสำหรับสนามนี้ ผมต้องขอบคุณสำหรับโอกาสและกำลังใจของทุกคนที่ส่งมาเชียร์พวกเราด้วยครับ”

ขณะที่ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ กล่าวเสริมว่า “รู้สึกภูมิใจที่วันนี้ทีมของเรามีส่วนร่วมในรายการแข่งขันระดับอินเตอร์ฯ อย่างต่อเนื่อง และยังทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆทำให้ชื่อเสียงทีมแข่งไทยไปสู่สากลได้ ขอบคุณแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ทชาวไทยที่ส่งกำลังใจมาเชียร์ครับ”

IMG_7440

ร่วมติดตามภาพความตื่นเต้นของการแข่งขันและส่งกำลังใจให้ “อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์” ทีมแข่งรถสัญชาติไทยทีมแรกและทีมเดียวที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ระดับเอเชีย “Super GT 2018” ด้วยรถ Lexus RCF GT3 ในรุ่น GT300 หมายเลข 35 สนามที่ 5 ณ ฟูจิ สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 4-5 สิงหาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/TOYOTAteamThailand

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sHnTm
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฏาคม 2561 เวลา 20:37 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน