ระเบียงรถใหม่

Nissan GT-R50 เฉลิมฉลอง 50 ปีของสปอร์ทตัวแรง กับรถแนวคิดสุดล้ำโดย Italdesign !


 

เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี ของทั้งสปอร์ทตัวแรง Nissan GT-R และสำนักออกแบบชื่อดัง Italdesign นำมาสู่รถแนวคิดสุดล้ำ นั่นคือ Nissan GT-R50

 

nissan-gtr-50-by-italdesign (6)

nissan-gtr-50-by-italdesign (4)

nissan-gtr-50-by-italdesign (5)

 

เส้นสายของ GT-R50 ยังคงความคุ้นเคยจาก GT-R รุ่นที่ทำตลาดในปัจจุบัน แต่ออกแบบรูปทรงให้มีความล้ำสมัยกว่าเดิมมาก เห็นได้จากไฟหน้าแอลอีดี ทรงเรียว กรอบกระจังหน้า รวมถึงช่องรับอากาศขนาดใหญ่ ขับเน้นความโดดเด่นด้วยสีทอง แนวหลังคาถูกลดความสูงลงมาจากรุ่นปกติ เพื่อความปราดเปรียว และลดตำแหน่งของจุดศูนย์ถ่วงลงมา ช่องระบายอากาศหลังซุ้มล้อคู่หน้าได้รับแรงบันดาลใจจากดาบซามูไรนั่นเชียว ขณะที่ส่วนท้ายเน้นเส้นสาย และมัดกล้ามสีทอง ขาดไมได้ คือ เอกลักษณ์ของ GT-R ทุกรุ่น นั่นคือ ไฟท้ายทรงกลม 4 ดวง ขณะที่ห้องโดยสารออกแบบอย่างล้ำสมัย เน้นโทนสีดำ ตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ เบาะนั่งหุ้มหนังชั้นดี พวงมาลัยทรงปสอร์ทคล้ายรถแข่งพันธุ์แท้

 

nissan-gtr-50-by-italdesign (1)

nissan-gtr-50-by-italdesign (3)

nissan-gtr-50-by-italdesign

 

นอกเหนือจากการออกแบบรถแนวคิด Nissan GT-R50 แล้ว ทางผู้ผลิตยังระบุสเปคของพละกำลังมาด้วย โดยทำการปรับแต่งเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ บลอคที่ใช้จริงในปัจจุบัน ขนาด 3.8 ลิตร มีพละกำลังสูงสุด 720 แรงม้า ที่ 7,100 รตน. แรงบิดสูงสุด 79.6 กก.-ม. ที่ 3,600-5,600 รตน. พร้อมกับเสริมส่วนประกอบของเครื่องยนต์ให้มีความทนทาน รองรับสมรรถนะได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงระบบรองรับที่ถูกอัพเกรดเช่นกัน ราวกับรถคันนี้จะถูกผลิตจริงในอนาคตก็ไม่ปาน

 

nissan-gtr-50-by-italdesign (7)

nissan-gtr-50-by-italdesign (8)

nissan-gtr-50-by-italdesign (9)

 

ขอย้ำอีกครั้งว่า Nissan GT-R50 โดย Italdesign คือ รถแนวคิดเท่านั้น ยังไม่ใช่ GT-R รุ่นใหม่แกะกล่อง ที่หลายคนรอคอย แต่องค์ประกอบอันล้ำสมัยหลายส่วนที่ถูกรังสรรค์เข้ามาในรถแนวคิดรุ่นนี้ บ่งบอกได้ว่า อนาคตของรถสปอร์ทตัวแรงยังมีอะไรน่าตื่นเต้นให้ติดตามกันแน่นอน !!

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vfRuI
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2561 เวลา 14:40 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน