จากเลนส์สายลับ

Mercedes-AMG A 45 ฮอทแฮทช์ 400 แรงม้า


Mercedes-AMG A 45 เจเนอเรชันใหม่ ถูกจับภาพไว้ได้ขณะกำลังวิ่งทดสอบ ซึ่งจากภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าทีมงาน Mercedes-AMG กำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ A 45 เจเนอเรชันใหม่ เป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ RS3 Sportback รุ่นใหม่ของ Audi มากที่สุด โดยที่สัดส่วนลำตัวของรถยนต์ทดสอบคันนี้เผยเป็นนัยให้เห็นถึงสมรรถนะที่ซ่อนตัวอยู่ได้เป็นอย่างดี

R Mercedes-AMG A45 001R Mercedes-AMG A45 005สิ่งหนึ่งที่ Mercedes มุ่งมั่นอย่างมากเพื่อความเหนือกว่าฮอทแฮทช์สมรรถนะสูงของคู่แข่งขัน คือ การร่ายมนต์ให้เวอร์ชัน AMG ของ A-Class ใหม่ มีเครื่องยนต์ที่คายพละกำลังออกมาได้มากกว่า 400 แรงม้า ถึงแม้ว่า AMG A 45 เวอร์ชันปัจจุบันจะได้รับการยอมรับว่าเป็นฮอทแฮทช์ที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในโลกแล้ว นับตั้งแต่ A-Class เจเนอเรชันแรก เปิดตัวมาในปี 2013 ก็ตาม โดย AMG A 45 ปัจจุบันใช้เครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 360 แรงม้า ติดตัวออกมาจากโรงงานในช่วงแรก หลังจากนั้นไม่นานมีการขยับกำลังแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 381 แรงม้า ซึ่ง AMG A 45 เจเนอเรชันใหม่นี้ คาดว่าจะเปิดหน้าเปิดตาให้เห็นกันอย่างชัดเจนหลังการเปิดตัว A-Class เจเนอเรชันใหม่เวอร์ชันมาตรฐาน ในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 นี้

R Mercedes-AMG A45 010ทั้งนี้ Tobias  Moers นายใหญ่ของ AMG ให้สัมภาษณ์ว่าได้ให้อิสระกับทีมงานวิศวกรของเขาอย่างเต็มที่ในการพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่มีสมรรถนะพละกำลังสูงยิ่งขึ้น เพื่อแทนที่เครื่องยนต์ปัจจุบันที่ผ่านการปรับปรุงจนมาถึงขีดจำกัดของตัวเองแล้ว โดยเป้าหมายที่วางไว้ คือ การได้มาซึ่งพละกำลังแรงม้าที่เกินกว่า 400 แรงม้า เพื่อการทำตลาดในเซกเมนท์ของรถยนต์แฮทช์แบคสมรรถนะสูงที่มีราคาค่าตัวเกินกว่า 30,000 ยูโร ที่ยอดจำหน่ายของ A-Class เจเนอเรชันปัจจุบัน พิสูจน์ให้เห็นถึงความต้องการของตลาดเซกเมนท์นี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนายใหญ่ของ AMG ยังได้กล่าวเสริมด้วยว่า เวอร์ชันทอพสุดของ A-Class อาจฉีกตัวเองออกมาเพื่อความเป็น AMG ที่มีความเรียบง่ายมากขึ้นเหมือนเช่นที่ C 63 AMG เครื่องยนต์แบบ V8 ที่ได้รับการเสริมด้วย C 43 เครื่องยนต์แบบ V6 ก็เป็นได้ รถยนต์ในตระกูล 43 AMG เป็นรถยนต์ที่อยู่ในเซกเมนท์ที่แตกต่างออกไปเป็นสปอร์ทเซกเมนท์ซึ่งคู่แข่งหลักโดยทั่วไปจะเป็น Audi และ BMW ซึ่งช่องว่างระหว่าง C 400 กับ C 63 นั้นกว้างมากโดยเฉพาะในด้านของสมรรถนะในการขับขี่และพลังในการขับเคลื่อน จึงมีช่องว่างอยู่มากในเซกเมนท์ ดังนั้นระยะห่างระหว่าง A 250 กับ AMG A 45 ใหม่ จึงอาจนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ด้วยเช่นกัน

R Mercedes-AMG A45 003R Mercedes-AMG A45 006------------------------------
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UQZIB
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2561 เวลา 11:44 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน