ข่าวรอบโลก

Mercedes-EQ Formula E


 

ทิ้งระยะเกือบปี หลังจากที่ Mercedes-Benz ประกาศแผนงานลงสนามแข่งขัน Formula E แต่เพิ่งจะประกาศรายละเอียดเป็นครั้งแรก ด้วยรถไฟฟ้า EQ ยี่ห้อในเครือ

โดยจะใช้ช่ื่อทีมว่า Mercedes-EQ Formula E โดยจะสามารถเตรียมรถให้พร้อมเข้าสู่การแข่งขันได้ในฤดูกาล 2562/2563

ฤดูกาลดังกล่าว เป็นฤดูกาลที่ 6 ของการแข่งขัน Formula E รวมทั้งจะมีค่าย Porsche เข้าร่วมเป็นครั้งแรก นั่นคือ จะมีรถไฟฟ้าตกแต่งพิเศษ​ เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง Audi, BMW, Jaguar, Nissan รวมทั้งจะมีน้องใหม่ ยี่ห้อ DS จาก Mahindra,​ Nio และ Venturi ร่วมด้วย

“Formula E เป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ทักษะสำหรับทีมสูงมาก” Toto Wolff หัวหน้ามอเตอร์สปอร์ท ระบุในแถลงการณ์ “เรารู้ดีว่า ระดับของมาตรฐานในการแข่งขันนี้สูงมาก แต่เราก็ยินดีที่จะร่วมด้วยพลังและความเป็นหนึ่งเดียวกันของมวลมนุษยชาติ”

การลงสนามครั้งนี้ ไม่ถือว่าเป็นน้องใหม่เสียทีเดียว เพราะจับคู่กับ HWA ที่พัฒนาด้านเทคนิคของ Formula E ให้กับ Venturi ในฤดูกาลที่แล้ว โดยในฤดูกาล 2562/2563 HWA ก็จะลงสนามในนามทีมลูกค้าของ Venturi รวมทั้งส่งรถแข่งเจเนอเรชันที่ 2 ลงสนามด้วย

HWA จะดูแลการดำเนินงานในการแข่งขัน Formula E ให้กับทีม Mercedes-EQ โดยก่อนหน้านั้น ก็รับผิดชอบงานด้านการออกแบบและพัฒนา รวมทั้งจัดการในการผลิตตัวรถมาแล้ว

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mzLF1
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฏาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน