ข่าวรอบโลก

Jeep พลังไฟฟ้า


 

Jeep Grand Commander รุ่นพลังไฟฟ้า มีกำหนดที่จะออกสู่ตลาด เร็วที่สุดในปี 2564 อย่างน้อยก็ในประเทศจีน

นั่นเป็นคำกล่าวของ Sergio Marchionne ซีอีโอค่าย Fiat Chrysler นำเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น ที่อิตาลี

ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิค หรือกำหนดการออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา แต่ได้นำเสนอภาพสไลด์ ระบุว่าจะมีรถไฟฟ้ารุ่น Renegade ใหม่ เช่นเดียวกับรุ่น Compass และ Wrangler

ในปี 2565 กลุ่ม Fiat Chrysler จะนำเสนอรถไฟฟ้า Jeep 3 รุ่น และรถไฮบริด-ไฟฟ้า 6 รุ่น โดยรุ่น ไฮบริด-ไฟฟ้า จะส่งไปจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่มีกำหนดเวลา

Sergio Marchionne กล่าวว่า ราคาเชื้อเพลิงที่ลดลงในสหรัฐอเมริกา ทำให้ความคุ้มทุนของการใช้รถไฟฟ้า ต้องกินเวลานาน การเสนอรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ในสหรัฐอเมริกา จะล่าช้าออกไปอีก ช้ากว่าในตลาดอย่างยุโรป และจีน

กำหนดการจำหน่าย Renegade ไฮบริด-ไฟฟ้า จะออกจำหน่ายในปี 2563 และพลังไฟฟ้าล้วนๆ ในปี 2564 โดยบริษัทฯ จะยังคงผลิตรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงจากพลังงานไฟฟ้า ให้มากขึ้น รวมทั้งพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าในปัจจุบัน

ในส่วนเครื่องยนต์รุ่นใหม่ๆ Sergio Marchionne เปิดเผยว่า สำหรับ Ram รุ่นปี 2562 จะมีระบบไฮบริด ที่ใช้เครื่องยนต์ วี 6 สูบ และ วี 8 สูบ โดยจะเริ่มใช้ในอเมริกาเหนือ พร้อมระบบไฟฟ้า 48 โวลท์ ขณะที่เจเนอเรเตอร์สำหรับสตาร์ท ใช้สายพาน รวมทั้งเป็นตัวช่วยในการเร่ง เช่นเดียวกับระบบแปลงแรงเฉื่อยจากการเบรค กลับเป็นพลังงานไฟฟ้าด้วย

ในรายงานฉบับเดียวกัน Sergio Marchionne ระบุว่า กลุ่ม Fiat Chrysler จะค่อยๆ ยกเลิกรถยนต์นั่งที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล นับแต่ปี 2564 ซึ่งเท่ากับว่า Grand Cherokee และ Ram 1500 จะไม่มีเครื่องดีเซล ส่วนรถยนต์​บรรทุกหนัก Ram จะยังคงมีใช้ต่อไป

 



------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Eo2hj
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 3 กรกฏาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน