ธุรกิจ

ทัพรถแข่ง ซูเพอร์ จีที ถึงสนามช้างฯ พร้อมดวลสุดสัปดาห์นี้ “บุรีรัมย์” กิจกรรมอัดแน่นฉลองครบรอบ 5 ปี


a_sgt (2)

สุดยอดกองทัพรถแข่งซูเพอร์คาร์ทั้งสิ้น 38 คัน รวมมูลค่ากว่าพันล้านบาท ถูกเคลื่อนย้ายถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เป็นที่เรียบร้อย พร้อมดวลความเร็วระดับโลกจากญี่ปุ่น รายการ “ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018” ในวันที่ 30 มิถุนายน-1 กรกฎาคมนี้ ขณะฝ่ายจัดการแข่งขัน และ จ. บุรีรัมย์ อัดกิจกรรมแน่นฉลองครบรอบ 5 ปี คาดแฟนมอเตอร์สปอร์ท “ไทย-เทศ” หลักแสนคึกคักตลอดสุดสัปดาห์นี้

ศึกรถยนต์ทางเรียบประเภทซูเพอร์คาร์ระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น รายการ “ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018” ซึ่งเป็นสนามที่ 4 ของการเก็บคะแนนสะสม มีคิวดวลความเร็วที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน -1 กรกฎาคมนี้ ภายใต้การจับตามองของแฟนความเร็วทั้งในไทย และทั่วโลก

a_sgt (5)

ล่าสุด ทัพรถแข่งซูเพอร์คาร์ทั้งสิ้น 38 คัน ในรายการ “ช้าง ซูเพอร์​จีที เรศ” ได้เดินทางถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อย โดยเริ่มทำการขนย้ายรถแข่งและอุปกรณ์การแข่งขันเข้าพิท เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับดวลความเร็วในสุดสัปดาห์นี้

Jenson Button

สำหรับรถแข่งทั้ง 38 คัน ประกอบด้วย รถแข่งในคลาสส์สูงสุดอย่าง จีที 500 ทั้งสิ้น 15 คัน โดยในปีนี้มีรายชื่อของอดีตแชมพ์โลกรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษอย่าง เจสัน บัททัน ที่เดินทางมาแข่งขันครั้งแรกในเมืองไทย ภายใต้สังกัดทีม คูนิมิตสึ ด้วยการจับคู่กับ นาโอกิ ยามาโมโตโตะ ทีมเมทชาวญี่ปุ่นด้วยรถแข่ง ฮอนดา เอนเอสเอกซ์-จีที ขณะเดียวกันคู่หูอดีตนักขับ F1 อย่าง เฮกกิ โควาไลเนน ชาวฟินแลนด์ และคามูอิ โคบายาชิ ชาวญี่ปุ่น จาก เลกซัส ทีม ซาร์ด ก็พร้อมลงล่าแชมพ์ที่บุรีรัมย์เช่นกัน

ด้านรถแข่งในคลาสส์ จีที 300 ปีนี้มีรายชื่อทั้งสิ้น 23 ทีม นำโดยทีมแข่งเจ้าถิ่นจากประเทศไทยอย่าง อาร์โต้-แพนเธอร์ ทีม ไทยแลนด์ ที่ขับโดยจอมเก๋าอย่าง ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ซึ่งลงแข่งขันในซีรีส์นี้แบบเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึง เอสต์ โคลา บาย เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ท ทีมไทยที่ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด ขับโดยดาวโรจน์ชาวไทยอย่าง กันตธีร์ กุศิริ และทีมเมทชาวฝรั่งเศส มักซีม จูซซ์

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เปิดเผยว่า “ตอนนี้ที่สนามช้างฯ คึกคักมากครับ เพราะล่าสุดนั้นตู้คอนเทเนอร์เพิ่งเดินทางมาถึง และหลังจากนี้เราจะทำการเปิดตัว เพื่อเคลื่อนย้ายรถแข่งทั้งสิ้น 38 คัน เข้าสู่พิท เพื่อให้ทีมต่างๆ ได้เซทอัพและเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้”

SuperGT (2)

“จากรายชื่อนักขับของ ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018 เรียกได้ว่าเป็นการทวีความมันให้กับวาระครอบรอบ 5 ปี ของความสัมพันธ์วงการมอเตอร์สปอร์ทของเรากับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เราจะได้เห็นลีลาการขับของอดีตแชมพ์โลก F1 อย่าง เจนสัน บัททัน รวมถึงอดีตนักแข่ง F1 อย่าง เฮกกิ โควาไลเนน ที่จับคู่กับ คามูอิ โคบายาชิ ลงแข่งด้วย”

SuperGT (4)

ส่วนความคาดหวังสำหรับทีมแข่งไทยในการแข่งขัน ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018 ตนัยศิริ เผยว่า “นับตั้งแต่เราจัด ซูเพอร์ จีที ในปี 2014 ซึ่งเป็นการเปิดสนามช้างฯ ครั้งแรก มาจนถึงวันนี้ พัฒนาการของทีมแข่งไทยก็เติบโตขึ้นมาก ปีนี้ อาร์โต้-แพนเธอร์ ทีม ไทยแลนด์ ลงแข่งขันเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 2 พวกเขาพร้อมและแข็งแกร่งกว่าเดิมมาก ผมเชื่อว่าทั้ง ณัฐวัฒิ และณัฐพงษ์ จะมีผลงานที่ดีให้แฟนๆ ชาวไทยได้เฮ รวมถึงทีมที่ได้ไวด์การ์ดอย่าง เอสต์​ โคลา บาย เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ท ที่มีนักขับไทยซึ่งประสบการณ์ระดับโลกถึงศึก F3 อย่าง กันตธีร์ จับคู่กับ จูซซ์ ก็ถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยเช่นกัน”

SuperGT (1)

ขณะเดียวกันไม่เพียงการแข่งขัน ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ ที่ร้อนระอุในสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง แต่ยังมีกิจกรรมมากมายที่พร้อมรอแฟนๆ ความเร็วชาวไทย และทั่วโลก ในจังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน-อาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมนี้SuperGT (3)

ตนัยศิริ กล่าาว่า “ในปีนี้ถือว่ามีความพิเศษอย่างมาก เราได้เนรมิตพื้นที่ของสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท และพื้นที่โดยรอบให้กลายเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบย่อมๆ ในกิจกรรม ช้าง เจแปนีส สตรีท เฟสติวัล เป็นการรวมรวมกิจกรรมเวิร์คชอพต่างๆ การทำอาหารญี่ปุ่น, ​แฟชันโชว์ คอสพเลย์, โชว์ Cover Dance สุดมันจาก BSJ บีสตาร์ จูเนียร์ ที่มียอดวิวหลักล้าน ทางยูทูบ,​ไขตู้ชากาปอง,​ กิจกรรมศึกชิงแชมพ์เจ้านักกิน ชิงเงินรางวัลรวม 20,000 บาท พร้อมชอพพิงสินค้าญี่ปุ่นมือสองมากมาย ยกเมืองญี่ปุ่น มาไว้ที่บุรีรัมย์ บริเวณหน้าสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท”

Activitiy (1)

นอกจากนี้ ในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ ในงาน “Thailand Dining Shopping & Paradise” ศูนย์รวมการชอพพิง สินค้าราคาพิเศษ และพบศิลปิน ดารานักร้อง ที่บริเวณ Castle ด้านหลังสนามช้างอารีนา ต่อด้วยวันที่ 30 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. กับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกคู่หยุดโลก บุรีรัมย์ ยูไนเทด เปิดบ้านพบ ทรู แบงคอค ยูไนเทด ที่สนามช้าง อารีนา

“ปีนี้เป็นปีที่มีความพิเศษมาก เราเตรียมความพร้อมมาตั้งแต่ต้นปี ทั้งเรื่องของการจัดการแข่งขันที่เต็มร้อย ทั้งเรื่องความมันและความสนุกในแบบของ ซูเพอร์ จีที โดยจากรายชื่อนักขับผมเชื่อว่าจะเป็นสุดสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้นมากๆ ส่วนกิจกรรมเราได้เนรมิตทุกอย่างขึ้นมาเพื่อแฟนๆ ชาวไทยจริงๆ คาดว่าจะมีแฟนหลักแสนคนมาร่วมสนุก และสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ทระดับโลกทั้งในทแรค และโดยรอบครับ”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PuTf3
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน