ธุรกิจ

คาเฟอเมซอน รับสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ”


สุชาติ ระมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คาเฟอเมซอน ถือเป็นร้านกาแฟบแรนด์แรก ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ” จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ จำนวน  3 เมนู ได้แก่ Light Coffee Honey กาแฟดำผสมน้ำผึ้ง Black Tea Honey ชาดำเย็นผสมน้ำผึ้ง และ Matcha Honey ชามัทฉะแท้ 100 % ผสมน้ำผึ้ง และโดยเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานน้อย และเลือกใช้ความหวานจากน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นความหวานจากธรรมชาติ เพื่อตอบสนองทเรนด์คนรักสุขภาพในปัจจุบัน ที่ผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องความสำคัญของโภชนาการและสุขอนามัยในการบริโภค กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพต่างพิถีพิถันในการเลือกอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

สำหรับรสชาติของเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทั้ง 3 รายการ มีปริมาณน้ำตาลต่ำกว่า ร้อยละ 6 ตามเกณฑ์เครื่องดื่ม “ทางเลือกสุขภาพ” ที่สำคัญยังผ่านเกณฑ์การทดสอบจากผู้บริโภค ก่อนนำมาจำหน่ายในร้านคาเฟอเมซอน จึงรับประกันได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติดี โดยเมนูเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพนี้ จะเริ่มจำหน่ายในร้านคาเฟอเมซอน ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ สุชาติ ยังร่วมเสวนาในหัวข้อ “อาหารและโภชนาการ ต้านโรค NCDs” ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิจาก สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข เกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่คนไทยมีแนวโน้มเป็นโรค NCDs หรือกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรังกันมากขึ้น อันได้แก่ โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง โรคอ้วนลงพุง เป็นต้น ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมการดำเนินชีวิต พบมากในกลุ่มคนเมือง ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานอาหารรสหวานจัด เค็มจัด และอาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งสามารถป้องกันได้ โดยเลือกรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและดีต่อสุขภาพ หรือสังเกตอาหารและเครื่องดื่มที่มีตราสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ”

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7KocT
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 กรกฏาคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน