ธุรกิจ

แอกซอลทา จำหน่ายเครื่องสเปคทโรโฟโทมิเตอร์ 50,000 เครื่องทั่วโลก


แอกซอลทา ผู้นำด้านเทคโนโลยีการค้นหาและปรับแต่งเฉดสีด้วยเครื่องมือดิจิทอลสำหรับศูนย์พ่นซ่อมสีรถยนต์มียอดจำหน่ายเครื่องวัดค่าสีสเปคทโรโฟโทมิเตอร์ (Spectrophotometer) 50,000 เครื่อง ทั่วโลก นับจากเปิดตัวเครื่องวัดค่าสีสเปคทโรโฟโทมิเตอร์แบบพกพาได้เมื่อปี 2005 เครื่องวัดค่าสีสเปคทโรโฟโทมิเตอร์ทำให้การค้นหาสูตรสีและปรับแต่งเฉดสี เป็นไปอย่างสะดวก ราบรื่น ช่วยเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพในการทำงานให้กับศูนย์พ่นซ่อมสีรถยนต์ได้อย่างยอดเยี่ยม

20180613_Axalta_50.000_spectro_StarLite_white-gold

เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ บีวายเค การ์ดเนอร์ (BYK-Gardner) ผู้นำระดับโลกด้านเครื่องมือวัดค่าสีดิจิทอล ได้จัดทำเครื่องวัดค่าสีสเปคทโรโฟโทมิเตอร์ รุ่นลิมิเทด เอดิชัน (limited-edition) ในสีสตาร์ไลท์ (StarLite) ซึ่งเป็นสีรถยนต์ประจำปี 2018 ที่ออกแบบโดยแอกซอลทา สีสตาร์ไลท์เป็นสีมุกขาว 3 ขั้นตอน ที่มีความสว่าง ทันสมัย และเหนือระดับ สะท้อนให้เห็นถึงเฉดสียานยนต์ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

 

ฟแรงค์ วากเนอร์ (Frank Wagner) ประธานบีวายเค การ์ดเนอร์ ได้นำเสนอเครื่องวัดค่าสีสเปคทโรโฟโทมิเตอร์ รุ่นลิมิเทด เอดิชันเครื่องแรก ให้กับ โจ แมคดูกัลล์ (Joe McDougall) ประธานส่วนธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ แอกซอลทา และตลาดโซนยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ในงานประชุมสุดยอดไอบีไอเอส โกลบอล 2018 (2018 IBIS Global Summit)  ซึ่งเป็นงานด้านอุตสาหกรรมพ่นซ่อมสีรถยนต์ระดับนานาชาติ ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

 

“ยอดขายเครื่องวัดค่าสีสเปคทโรโฟโทมิเตอร์ 50,000 เครื่องทั่วโลก เป็นการสะท้อนถึงความสำคัญด้านความแม่นยำ ถูกต้อง รวดเร็ว ของการค้นหาสูตรสีและปรับแต่งเฉดสี” แมคดูกัลล์ ให้ความเห็นว่า “เครื่องมือดังกล่าว สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าโดยการใช้นวัตกรรมในการค้นหาสูตรสีและปรับแต่งเฉดสีอย่างแม่นยำ มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ สร้างประสิทธิผลที่ดีให้แก่ศูนย์พ่นซ่อมสีรถยนต์ โดยเมื่อใช้งานร่วมกับพโรแกรมค้นหาสูตรสีของแอกซอลทา จะช่วยส่งเสริมและตอบสนองความต้องการแก่ลูกค้าได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นผ่านกระบวนการจัดการด้วยระบบดิจิทอลเต็มรูปแบบ”

 

วากเนอร์ กล่าวว่า “ศูนย์พ่นซ่อมสีรถยนต์ต่างๆ ตระหนักถึงประโยชน์และประสิทธิภาพของเครื่องวัดค่าสีสเปคทโรโฟโทมิเตอร์ ซึ่งการมีเครื่องมือที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้งานเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ เราภาคภูมิใจที่ได้เสนอโซลูชันร่วมกับแอกซอลทาสู่ตลาดพ่นซ่อมสีรถยนต์ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเติบโตในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง”

 

ตั้งแต่ปี 1994 แอกซอลทาเป็นบริษัทผลิตสีพ่นซ่อมรถยนต์รายแรกๆ ที่นำเสนอเครื่องวัดค่าสีดิจิทอลพร้อมซอฟท์แวร์ที่ใช้งานร่วมกัน โดยในปี 2005 แอกซอลทาร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ บีวายเค การ์ดเนอร์ (BYK-Gardner) ในการพัฒนาและผลิตเครื่องวัดค่าสีสเปคทโรโฟโทมิเตอร์แบบพกพารุ่นใหม่ และสามารถวัดค่าสีได้ 3 มุม ในปี 2011 แอกซอลทาเป็นบริษัทแรกที่นำเสนอเครื่องสเปคทโรโฟโทมิเตอร์ ให้กับศูนย์พ่นซ่อมรถยนต์ที่สามารถวัดได้ทั้งค่าสีและค่าความประกายของเกล็ดเมทัลลิคและมุก โดยปัจจุบัน เครื่องมือมีขนาดเล็กลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มฟังค์ชันการใช้งานต่างๆ อาทิ การใช้งานแบบไร้สาย (WiFi) หน้าจอระบบสัมผัส (Touchscreen)และแท่นวางเครื่องอัจฉริยะ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LLWlL
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน