ธุรกิจ

Michelin Track Connect คว้ารางวัล ผลงานสร้างสรรค์ดีเด่นประจำปี 2561


‘มิเชอแลง ทแรค คอนเนคท์’ (Michelin Track Connect) โซลูชันระบบเครือข่ายเต็มรูปแบบรุ่นแรกสำหรับยางรถยนต์ คว้ารางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่นประจำปี 2561 (2018 Creative Prize) ในงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับยางรถยนต์และล้อรถยนต์ ‘ไทร์ โคโลญ’ (Tire Cologne)  รางวัลนี้มอบให้โดยสมาคมการค้ายางรถยนต์และงานฝีมือด้านการทำให้ยางคงรูป (Bundesverbands Reifenhandel und Vulkaniseur-Handwerk e. V. หรือ BRV) เพื่อยกย่อง ‘มิเชอแลง ทแรค คอนเนคท์’ ในฐานะนวัตกรรมแอพพลิเคชันขั้นสูงบนสมาร์ทโฟน ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับยางสมรรถนะสูง ‘มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ 2’ (Michelin Pilot Sport Cup 2) จะช่วยเสริมให้การขับขี่มีประสิทธิภาพสูงสุดบนสนามแข่งและช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์แบบนาทีต่อนาที

 

แอพพลิเคชัน ระบบเครือข่ายเต็มรูปแบบรุ่นแรกสำหรับใช้งานกับรถสปอร์ท
‘มิเชอแลง ทแรค คอนเนคท์’ เป็นแอพพลิเคชันดิจิทอลรุ่นแรกสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคลที่ออกแบบมาเพื่อผู้ขับขี่ที่หลงใหลในความเร็วและความท้าทายของกีฬาแข่งรถ แอพพลิเคชันนี้จะเก็บรวบรวมข้อมูลเรื่องอุณหภูมิของยางรถและความดันลมยางผ่านเซนเซอร์ที่ติดตั้งมากับยางรถยนต์ เพื่อให้สามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วบนสนามแข่งและในการแข่งขันแบบสนามปิด (Closed Circuit)  โดยระบบจะปรับเทียบกับค่าสภาพสนามแข่งและสภาวะอากาศที่ใส่ข้อมูลไว้ล่วงหน้า และหากจำเป็นยังแนะนำให้ผู้ขับขี่ปรับความดันลมยางเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นระบบประมวลผลที่ทรงพลังและยางรถยนต์ที่เชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่ายในหนึ่งเดียว

 

การประมวลผลข้อมูลเกิดขึ้นได้ด้วยระบบประมวลผลที่ทรงพลัง
ซึ่งส่งผ่านข้อมูลแบบนาทีต่อนาทีไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ขับขี่ ทั้งยังแสดงผลให้เห็นอย่างชัดเจนผ่านแอพพลิเคชันของ Michelin โดยผู้ขับขี่จะได้ทราบถึงข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับรอบในการแข่งรถ สนามแข่ง รถยนต์ที่ติดตั้งแอพพลิเคชัน ‘มิเชอแลง ทแรค คอนเนคท์’ และข้อมูลส่วนตัวของผู้ขับขี่

 

สมาคมการค้ายางรถยนต์และงานฝีมือด้านการทำให้ยางคงรูป (BRV) ได้มอบรางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่นให้กับผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมและความแปลกใหม่มานานหลายปีแล้ว  ปี 2561 เป็นปีแรกที่สมาคมฯ มอบรางวัลจำนวน 6 รางวัล รางวัลดังกล่าวมอบให้เพื่อยกย่องผู้มีบทบาทในอุตสาหกรรมยางรถยนต์และแวดวงการค้ายางรถยนต์ โดยแบ่งรางวัลออกเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่ “นวัตกรรมแห่งปี” (Innovation of the Year), “แนวคิดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม” (Best Green Idea) และ “แนวคิดแห่งอนาคตยอดเยี่ยม” (Best Future Idea)------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1jFGb
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน