ธุรกิจ

นิสสัน เปิดตัวชุดอุปกรณ์สำหรับเปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นพลังงานเพื่อรถยนต์ไฟฟ้า


นิสสัน เปิดตัว โซลูชันด้านการจัดการพลังงานภายในบ้านพักอาศัยของ นิสสัน ภายใต้ชื่อ นิสสัน เอเนอร์จี โซลาร์ (Nissan Energy Solar) ลูกค้าในสหราชอาณาจักร สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างพลังงาน, การสำรองพลังงาน และการใช้พลังงาน ด้วยการใช้แผงโซลาร์เซลล์ พร้อมระบบการสำรองพลังงานในแบทเตอรีอัจฉริยะ แบบ xStorage Home รวมถึงระบบการจัดการพลังงานภายในบ้านพักอาศัย

กาเรธ ดันสมอร์ ผู้อำนวยการด้านรถยนต์ไฟฟ้าของ นิสสัน ยุโรป (Gareth Dunsmore, Electric Vehicle director, Nissan Europe) กล่าวว่า “นิสสัน ได้ประกาศความก้าวหน้านี้ให้แก่ตัวแทนและผู้เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมยานยนต์ของสหราชอาณาจักร ในกรุงลอนดอน เมื่อไม่นานมานี้”
“นิสสัน เอเนอร์จี โซลาร์ เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสร้าง การจัดการและสำรองพลังงานในที่อยู่อาศัย ช่วยให้เจ้าของบ้านในสหราชอาณาจักรสามารถลดค่าใช้จ่ายของค่าไฟฟ้าในครัวเรือนได้อย่างมีนัยยะ และจะกลายเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน รวมถึงเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งโดยปัจจุบันในสหราชอาณาจักร มีมากกว่า 888,000 ครัวเรือนที่ใช้แผงโซลาร์เซลล์ และด้วยโซลูชันแบบครบวงจรนี้จะสร้างโอกาสในการเติบโตของจำนวนผู้ใช้อย่างทวีคูณจากนี้ไปจนถึงอีกหลายปีข้างหน้า” ดันสมอร์ กล่าวเสริม------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4bJfL
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 2 กรกฏาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน