ธุรกิจ

ชไนเดอร์ อีเลคทริค จัดทัพ IoT บุกงาน Assembly & Automation Technology 2018


ชไนเดอร์ อีเลคทริค ผู้นำด้านดิจิทอลทรานส์ฟอร์เมชันในการจัดการพลังงาน และระบบออโทเมชัน จัดทัพ IoT สำหรับภาคอุตสาหกรรมรุกงาน Assembly & Automation Technology 2018 ตั้งเป้าเสริมศักยภาพให้ภาคอุตสาหกรรมไทย ด้วยโซลูชัน EcoStruxure™ นวัตกรรม 3 ระดับ จัดเต็ม 4 โซน ได้แก่ โซนอีโคสตรัคเจอร์แมชีน โซนอีโคสตรัคเจอร์พแลนท์ โซน Pro-face IIoT สำหรับอุตสาหกรรม และโซนกรณีศึกษาสำหรับลูกค้าที่ใช้งาน ทั้งหมดเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมในยุค 4.0 อย่างครบวงจร
01 คุณพรเพ็ญ โสธนะพันธุ์
พรเพ็ญ โสธนะพันธุ์ รองประธาน กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม ชไนเดอร์ อีเลคทริค ประเทศไทย เผยว่า ชไนเดอร์ อีเลคทริค มีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ในการมุ่งถ่ายทอดเทคโนโลยีระดับโลกด้านการจัดการพลังงานและระบบออโทเมชัน ในภาคอุตสาหกรรมซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทอลในยุค 4.0 ของประเทศไทย โดยแต่ละธุรกิจ เปรียบเสมือนฟันเฟืองของประเทศ ที่ต่างจำเป็นที่ต้องมีการปฏิรูปธุรกิจด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการขับเคลื่อน เพื่อลดกระบวนการดำเนินงาน สร้างความเป็นต่อให้กับกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งภาคการผลิต และธุรกิจ OEM (Original Equipment Manufacturer) รวมไปถึงผู้ที่ต้องการต่อยอดโรงงานให้เป็นสมาร์ทแฟคทอรี”
03 Schneider Electric
ซึ่งในงาน Assembly & Automation Technology 2018 ชไนเดอร์ อีเลคทริค ได้หยิบยกพแลทฟอร์ม EcoStruxure ซึ่งแบ่งการทำงานเป็น 3 ระดับ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมต่อกัน ไปจนถึงระบบติดตามควบคุม และแอพพลิเคชันการวิเคราะห์ ที่ช่วยในเรื่องการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้มาจากกระบวนการดำเนินงานต่าง ทำให้คาดการณ์ แนวโน้วต่างๆ ที่เอื้อต่อธุรกิจได้อย่างแม่นยำ ซึ่งนับว่าเป็นโซลูชันที่ครบครันต่อความจำเป็นสำหรับภาคอุตสาหกรรมยุคดิจิทอล

“บูธจัดแสดงเทคโนโลยีของ ชไนเดอร์ อีเลคทริค Smart Machine & Plant ซึ่งประกอบไปด้วย 4 โซนด้วยกัน ได้แก่
07 Schneider Electric
โซนอี โคสตรัคเจอร์แมชีน (EcoStruxure Machine) พบกับอุปกรณ์และซอฟท์แวร์ที่ช่วยยกระดับระบบออโทเมชันบนเครื่องจักรให้ก้าวสู่ยุค 4.0 ได้อย่างแท้จริง ด้วย EcoStruxure Machine ซึ่งจะมีทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีการเชื่อมต่อกัน 3 ระดับ อาทิ Altivar Machine และ Modicon M241 รวมไปถึงซอฟท์แวร์ EcoStruxure Machine Advisor อีกด้วย
06 Schneider Electric
โซนอีโคสตรัคเจอร์พแลนท์ (EcoStruxure Plant) เรียนรู้คอนเซพท์ง่ายๆ ของ Smart Plant จากระบบจำลองโรงงาน รวมทั้งมาอัพเดท 4 ทเรนด์สำคัญ ที่คนโรงงานยุค 4.0 นี้ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น Big Data, Ethernet, Cybersecurity และ Asset Management

โซน Pro-face IIoT หรือ IoT สำหรับอุตสาหกรรม มีผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ ได้แก่ จอทัชสกรีน SP5000 สำหรับโรงงานอัจฉริยะ ความละเอียดระดับ Full HD ให้ความคมชัด พร้อมหน้าจอแบบมัลทิทัชสกรีน สามารถย่อ-ขยายดูรายละเอียดในเชิงลึกได้อย่างชัดเจนด้วยปลายนิ้วสัมผัส รองรับการแสดงผลทั้งวีดีโอ และภาพกราฟิค 3 มิติ และยังง่ายในการบำรุงรักษา ด้วยคอนทโรลยูนิทแบบแยกส่วนกับจอ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวซอฟท์แวร์ EcoStruxure Secure Connect Advisor หรือ Pro-face Connect เมื่อใช้งานร่วมกับจอ Pro-face ทำให้สามารถเข้าถึงหน้าจอได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ด้วยระบบเวบคลาวด์เซอร์วิศ และพบกับไฮไลท์ของโซนนี้ กับการเปิดตัวครั้งแรกในเประเทศไทยกับการนำเทคโนโลยี AR มาใช้กับงานออโทเมชัน ด้วย EcoStruxure Augmented Operator Advisor หรือ AOA สามารถเรียกดูข้อมูลสถานะการทำงานของอุปกรณ์ ตลอดจนกระบวนการทำงานของเครื่องจักรในโรงงานได้ ด้วยการมองผ่านแทบเลท หรือสมาร์ทโฟน ซึ่งจะแสดงผลได้ในแบบเรียลไทม์ ช่วยให้สามารถวินิจฉัยปัญหา พร้อมคำแนะนำ และสามารถส่งรายงานให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการแก้ไขได้ในทันที
04 Schneider Electric
โซนกรณีศึกษาสำหรับลูกค้าที่ใช้งาน ร่วมค้นหาความสำเร็จกับลูกค้าของ ชไนเดอร์ อีเลคทริค ในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่นำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจยุคดิจิทอล พร้อมพบกับโครงการประกวด Plant of the Future โครงการระดับนักศึกษา แต่ผลงานระดับประเทศ ที่ผู้ประกอบการอาจคาดไม่ถึงว่า ใช้เทคโนโลยีของ ชไนเดอร์ อีเลคทริค เพียงไม่กี่อุปกรณ์ แต่สร้างกระบวนการอัตโนมัติทางการเกษตรได้อย่างครบวงจร” พรเพ็ญ กล่าว
05 Schneider Electric
พบกับเทคโนโลยีแห่งยุคได้ที่บูธ ชไนเดอร์ อีเลคทริค Smart Machine and Plant หมายเลข 8 M27 ฮอลล์ 99 ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ไบเทค บางนา------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nb1y2
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน