ธุรกิจ

ฉลองครบรอบ ดูกาตี มอนสเตอร์ 25 ปี ในงาน World Ducati Week 2018


DU 2018-03-24 MONSTER 25

ดูกาตี ฉลองครบรอบ มอนสเตอร์ 25 ปี เนรมิต “มอนสเตอร์ วิลเลจ” อาณาจักรแห่งเนเคดไบค์ ตอกย้ำประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ของรถ มอนสเตอร์ ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ร่วมเวทีประชันการคัสตอมรถ มอนสเตอร์ แบบเอกซ์คลูซีฟใน Ducati Garage Contest พร้อมการรวมตัวสมาชิก DOCs (Ducati Owners Clubs) ระดับสากลโลก ในงาน World Ducati Week 2018 (WDW 2018) บนโลกนี้จะมีสักกี่สิ่งที่ทำให้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ ต่างวัฒนธรรม คนต่างวัยจากทั่วทุกมุมโลก หลงใหลและภาคภูมิใจในสิ่งเดียวกัน

World Ducati Week 2016 _1
ดูกาตี บแรนด์บิกไบค์สัญชาติอิตาเลียนระดับพรีเมียมเป็นหนึ่งในบแรนด์ที่มีความแตกต่างของผู้คนจากทั่วโลกที่กลายเป็นสาวกสะท้อนความเป็น “ดูคาทิสตา” ที่หลงใหลในบแรนด์ ดูกาตี เหมือนกัน และเมื่อชาว ดูคาทิสตา กว่าแสนคน ทั้งจากประเทศไทยและทั่วโลก แน่นอนว่าต้องรวมถึงนักแข่ง ดูกาตี ในรายการการแข่งขันต่างๆ เดินทางมารวมตัวเป็นกลุ่มคอมมิวนิทีอันยิ่งใหญ่ เพื่อขี่รถพบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมพิเศษร่วมกันทุกๆ 2 ปี ในปีนี้จะเป็นครั้งที่ 10 ที่จะมีการจัดงาน World Ducati Week 2018 ขึ้นอีกครั้ง ซึ่งจะได้เห็นภาพการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่และสาวก ดูคาทิสตา หลายพันคันจากทั่วโลกขี่รถเข้าร่วมงาน เพื่อสัมผัสความเอกซ์คลูซีฟของอาณาจักร ดูกาตี ทั่วทุกตารางนิ้ว และหนึ่งไฮไลท์สำหรับงานครั้งนี้จะมีความพิเศษกับการฉลองครบรอบรถเนเคดไบค์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง “ดูกาตี มอนสเตอร์” 25 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 20-22 กรกฎาคม 2561 ณ สนามมิซาโน ประเทศอิตาลี เมื่อพูดถึงบิกไบค์สไตล์เนเคดไบค์ ภาพเฟรมถักและแฟริงที่ถูกถอดออกจนเปลือยเปล่าเห็นตัวเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์ของ “ดูกาตี มอนสเตอร์” (Ducati Monster) กลายเป็นตำนานที่ผู้คนทั่วโลกต่างกล่าวขานถึง ด้วยสไตล์การออกแบบให้รถดูเรียบง่าย แต่ยังคงเส้นสายความสวยงามแบบมีนีมอลิสต์ (Minimalist) ของมิเกล กัลลุตซี ที่ต้องการให้ผู้ขับขี่เข้าถึงแก่นแท้ของการขับขี่มอเตอร์ไซค์ โดยมีแค่ตัวถัง เครื่องยนต์ แฮนเดิลบาร์ และล้อ 2 ล้อ ด้วยการนำรถซูเพอร์ไบค์ของ ดูกาตี มาถอดแฟริงและอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกหมด เพื่อโชว์ความสวยงามของความเป็นเนเคดไบค์อย่างเต็มที่ สร้างความหลงใหลให้แก่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก โดยในประเทศไทยเองก็มีผู้ที่ชื่นชอบ Monster เป็นจำนวนมากจากหลากหลายอาชีพ ทั้งศิลปิน ดารา นักธุรกิจ แพทย์ วิศวกร หรือนักบิน แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกัน คือ หัวใจที่รักใน Ducati Monster ดังนั้น เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของ “ดูกาตี มอนสเตอร์” (Ducati Monster) ในงาน World Ducati Week 2018 ภายในงานจะมีการสร้าง มอนสเตอร์ วิลเลจ (Monster Village) ซึ่งเป็นอาณาจักรที่รวบรวมประวัติศาสตร์และพื้นที่ดิสพเลย์รถ ดูกาตี มอนสเตอร์ หลากหลายรุ่น อาทิเช่น Monster 821 รุ่นปัจจุบันโฉมปี 2018 จนย้อนหลังไปถึง Monster 900 ซึ่งเป็นรถ มอนสเตอร์ รุ่นแรกของ ดูกาตี ที่ผลิตในปี 1993

Ducati Museum - Monster 900

โดยปัจจุบันเป็นรถสะสมที่หาดูได้ยากแค่ในเฉพาะพิพิธภัณฑ์ ดูกาตี ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Borgo Panigale ประเทศอิตาลี พร้อมการจัดประกวดรถคัสตอม “Ducati Garage Contest อันเป็นเอกลักษณ์ของงาน World Ducati Week ที่มีการจัดประกวดต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ปี 2002 โดยในปีนี้เป็นเวทีประชันโฉมเฉพาะรถ มอนสเตอร์ ที่คัสตอมจากทั่วโลก ที่จะนำมาจอดเรียงรายเป็นโชว์เคสบริเวณแพดดอกของสนามแข่งแบบเอกซ์คลูซีฟ เพื่อให้ฝ่ายเทคนิค ลูกค้า ดูกาตี รวมถึงผู้ที่มาร่วมงาน WDW 2018 เป็นผู้ลงคะแนนตัดสินผู้ชนะเลิศ

Ducati Community_DOC

นอกจากนี้ ภายในงานได้มีการสร้างสตูดิโอถ่ายภาพเจ้าของรถ มอนสเตอร์ คู่กับรถ (Monsteristi) โดยมีช่างภาพจากทาง ดูกาตี คอยให้บริการ ซึ่งภาพถ่าย Monsteristi ทั้งหมด จะมีการติดแฮชแทก #welovemonster และนำไปใช้ในแคมเปญฉลองครบรอบ 25 ปีของ Monster โดยจะมีการเปิดตัวแคมเปญนี้อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าที่ประเทศฝรั่งเศส และแน่นอนว่ากลุ่มสมาชิก DOCs (Desmo Owners Clubs) ทั่วโลกได้ให้การตอบรับเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม โดยในงาน WDW 2018 มี DOCs ทั้งหมด 266 คลับ จำนวนสมาชิก 35,913 คน จาก 59 ประเทศ ที่ลงทะเบียนเข้ามาร่วมสร้างสีสัน ตอกย้ำความหลงใหลในบแรนด์ ดูกาตี อย่างอบอุ่นและแน่นแฟ้น โดยเป็นตัวเลขที่เติบโตเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ซึ่งบทสะท้อนความแข็งแกร่งของการรวมตัว DOCs ที่สูงขึ้นในปีนี้ คือ การจัดแหล่งคอมมิวนิทีของสมาชิก DOCs ระดับสากลโลกให้กลายเป็นอาณาจักรของการรวมตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางแพดดอกของสนามแข่งมิซาโน ในงาน WDW 2018------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nIj7p
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฏาคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน