ธุรกิจ

ซัมมิท แคปปิตอล จัดกิจกรรมฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยพนักงานใหม่


ซัมมิท แคปปิตอล เป็นหนึ่งในองค์กรที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการใช้รถและถนนร่วมกันในสังคม และได้ริเริ่มโครงการ “กลับบ้านปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากซัมมิท แคปปิตอล” ขึ้น เพื่อสนับสนุนให้พนักงานร่วมกันขับขี่อย่างปลอดภัย และเคารพกฎจราจร โดยได้มีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยพนักงานใหม่ อย่างต่อเนื่องมา 4 ปี รวมทั้งสิ้นมากกว่า 30 รุ่น ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ 1 วันเต็ม เพื่อปลูกฝังให้พนักงานมีความรับผิดชอบต่อท้องถนน

8

วิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด กล่าวว่า “โครงการฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยพนักงานใหม่ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้พนักงานร่วมกันขับขี่อย่างปลอดภัยและเคารพกฎจราจร เนื่องจากธุรกิจหลักของทาง ซัมมิท แคปปิตอล คือ การให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ซึ่งทั้งพนักงานและลูกค้าส่วนใหญ่ คือ คนที่ใช้รถจักรยานยนต์และถนนเป็นประจำ ทางซัมมิท แคปปิตอล จึงเกิดความคิดในการร่วมรณรงค์ให้ใช้รถใช้ถนนกันอย่างระมัดระวัง ปฏิบัติตามกฎจราจร”

6

โดยเทคนิคการขับขี่อย่างปลอดภัยมีเคล็ดลับอยู่ ดังนี้

  • หมั่นตรวจเชคสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาต้องขับรถทางไกล
  • ศึกษากฎการจราจร และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งรู้จักกฎกติกามารยาทในการใช้รถใช้ถนน ไม่ใช้อารมณ์ในการขับขี่ เห็นใจและให้อภัยต่อความผิดพลาดของผู้อื่น
  • ศึกษาเส้นทางก่อนการขับขี่ เนื่องจากถนนแต่ละสายมีความแตกต่างกัน ดังนั้นควรศึกษาเส้นทางต่างๆ ก่อนที่จะเดินทางไปยังสถานที่นั้น ไม่ควรเสียสมาธิกับการขับรถไป ดู GPS ไป จนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
  • งดโทร งดเล่นโทรศัพท์ หลีกเลี่ยงการเสียสมาธิในระหว่างการขับขี่

และที่สำคัญ หากดื่มเครื่องดื่มมึนเมา รวมถึงการทานยาที่ทำให้ง่วง ไม่ควรขับขี่ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อผู้อื่น และลดการเกิดอุบัติเหตุ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/83WHn
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน