ธุรกิจ

โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ยืนยันไม่มีแผนปลดพนักงาน


ตามที่ได้มีข่าวเกี่ยวกับ บมจ. โรลล์ส-รอยศ์ เผยแพร่ในวงกว้างอยู่ขณะนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการเข้าใจผิดที่อาจเกิดขึ้นได้ ทาง โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ขอชี้แจงว่ากิจการของบริษัทฯ กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี และประสบความสำเร็จไปทั่วโลกจากยนตรกรรมรุ่นต่าง ๆ ของบริษัทฯ ทั้งนี้ โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส ไม่มีแผนลดพนักงานแต่อย่างใด

 

หลังจากสถิติยอดขายที่โดดเด่นเมื่อปี 2560 ด้วยลูกค้าที่สนับสนุนยนตรกรรมของเราจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ยอดขายในปี 2561 นี้ยังคงมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา

 

การส่งมอบ แฟนทอม เจเนอเรชันที่ 8 เริ่มขึ้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และยนตรกรรมอันดับ 1 ของบแรนด์นี้ ก็ได้รับคำสั่งซื้ออย่างล้นหลาม แฟนทอม ได้รับการยืนยันจากสื่อมวลชนมาโดยตลอดว่าเป็น “รถยนต์ที่ดีที่สุดในโลก” และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย รวมไปถึงรีวิวระดับ 5 ดาว หลายต่อหลายครั้ง

 P90304060_highRes_effortless-everywher_resize

โรลล์ส-รอยศ์ คัลลิแนน เปิดตัวพร้อมกับเสียงยินดีของผู้คนทั่วโลก ทั้งจากสื่อมวลชน ลูกค้า ผู้ที่สนใจ และผู้ที่ชื่นชอบในรถยนต์ หลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม คัลลิแนน ก็ขึ้นแท่นผู้นำตลาดรถอเนกประสงค์แบบลักชัวรี การส่งมอบ คัลลิแนน ให้กับลูกค้าจะเริ่มขึ้นในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 ซึ่งขณะนี้ยอดจองได้เต็มไปถึงปีหน้าแล้ว

 

ความต้องการของลูกค้าทั่วโลกในยานยนต์รุ่น เรธ โกสต์ และดอว์น ซึ่งมีอยู่อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ก็ได้เพิ่มมากขึ้นไปอีกจากการเปิดตัวของ “บแลค แบดจ์” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวตนพิเศษที่เพิ่มเข้ามาในยนตรกรรมแต่ละรุ่น บแลค แบดจ์ เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนของการก้าวข้ามไปสู่ความทันสมัยของ โรลล์ส-รอยศ์ และการที่บริษัทฯ เข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้งและตอบสนองความต้องการนั้น รวมไปถึงความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงของตลาดสินค้าลักชัวรี

 

โรลล์ส-รอยศ์ ยังคงเดินหน้าลงทุนพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่จะมีการใช้สถาปัตยกรรมโครงสร้างอลูมิเนียมทั้งคันในยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ทุกรุ่น รวมไปถึงระบบการผลิตสายพานเดี่ยวแบบใหม่ และการขยายศูนย์เทคโนโลยีและลอจิสติคส์ (Rolls-Royce Technology and Logistics Centre) เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับยนตรกรรมรุ่นใหม่ในอนาคต

 

ที่ Home of Rolls-Royce เราจ้างบุคลากรชาย-หญิงที่มีฝีมือมากกว่า 1,800 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่านับตั้งแต่การก่อตั้งของบริษัทฯ เมื่อปี 2546 โรลล์ส-รอยศ์ มีความมุ่งมั่นในระยะยาวที่จะพัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่มากความสามารถ ผ่านพโรแกรมการฝึกอบรมบุคลากร (Apprenticeship Programme) ซึ่งมีผู้เข้าร่วมมากขึ้นทุกปี ขณะนี้หนุ่มสาวเกือบ 50 คน กำลังเรียนรู้ทักษะงานช่างเฉพาะทางที่ Home of Rolls-Royce ส่วนจำนวนนักศึกษาจบใหม่ และพนักงานฝึกหัดที่กลายเป็นพนักงานประจำของบริษัทฯ ก็ยังเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/REEaM
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน