ข่าวรอบโลก

Toyota กับ Suzuki แถลงโครงการความร่วมมือครั้งใหม่


 

Toyota Motor Corporation และ Suzuki Motor Corporation ร่วมแถลงข่าวโครงการความร่วมมือครั้งใหม่ ในการร่วมพัฒนาเทคโนโลยี และพัฒนาทางด้านการตลาด

หลังจากทั้ง 2 ค่าย ลงนามในบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางธุรกิจ เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ปีนี้ ในการแบ่งรุ่นรถยนต์สำหรับจำหน่ายในประเทศอินเดีย และความร่วมมือทางด้านการผลิต และด้านอื่นๆ

ขณะเดียวกัน ทั้ง 2 ฝ่ายต่างก็ขยับขยายพิจารณาความร่วมมือทางด้านการผลิตและการตลาดเพิ่มเติม โดยมีประเด็นเพิ่มเติม คือ

  • ผู้ผลิตระบบไฟฟ้า Denso Corporation และ Toyota จะสนับสนุนความรู้ทางด้านเทคโนโลยี ในด้านระบบการขับเคลื่อนที่กำลังงานสูง และพัฒนาสำหรับค่าย Suzuki
  • Toyota Kirloskar Motor (TKM) จะพัฒนาโครงสร้างของรถยนต์สำหรับ Suzuki รุ่นที่จะจำหน่ายในประเทศอินเดีย ในยี่ห้อทั้ง Toyota และ Suzuki
  • ป้อนรถรุ่นที่พัฒนาเพื่อ Suzuki รวมทั้งรุ่นที่พัฒนาโดย Toyota ส่งออกจากอินเดีย ไปยังแอฟริกา และตลาดต่างประเทศ ทั้งในยี่ห้อ Toyota และ Suzuki รวมทั้งความร่วมมือทางด้านลอจิสติคส์ และการบริการเช่นกัน

Akio Toyoda ประธาน Toyota กล่าวถึงความร่วมมือกับ Suzuki ว่า “Suzuki นับเป็นค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นเจ้าแรกที่บุกเบิกการจำหน่ายรถยนต์ในอินเดีย และถือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศอินเดีย ขณะเดียวกัน Toyota ก็พร้อมที่จะนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนาน รวมทั้งเป็นรถยนต์ที่ Make in India เพื่อส่งจำหน่ายไปยังแอฟริกา และประเทศอื่นๆ ทั่วโลก”

Osamu Suzuki ประธาน Suzuki กล่าวว่า “เมื่อเราประกาศการเป็นพันธมิตรกับ Toyota ผมได้กล่าวว่า ภายใต้การนำของประธาน Akio Toyoda ค่าย Toyota มีความกระตือรือล้นในการร่วมมือกับ Suzuki อย่างมาก ซึ่งผมต้องขอแสดงความประทับใจในการร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับ Suzuki”

“ในช่วงเวลาไม่นาน Toyota ก็จัดเตรียมข้อมูลและรายละเอียดในการเจรจา จนถึงขณะนี้ เราได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาเทคโนโลยี ระบบขับเคลื่อนกำลังสูง สำหรับยี่ห้อพัฒนารถยนต์ Suzuki เราจะมุ่งมั่นในการพัฒนา และเป็นความหวังของผม ที่เชื่อว่าจะนำไปสู่ความสำเร็จอย่างใหม่ๆ สำหรับทั้ง 2 บริษัท ไม่เพียงในประเทศอินเดีย แต่เป็นระดับโลกทีเดียว”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HaxaM
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน