ธุรกิจ

“กรุงศรี ออโต้” เสริมวินัยการออมแก่เยาวชนโลกเงียบ


กรุงศรี ออโต้ เดินหน้าต่อยอดโครงการ “กรุงศรี ออโต้ สอนโสตฯ รอบรู้เรื่องเงิน” เป็นปีที่ 2 เริ่มจัดกิจกรรมเสริมสร้างวินัยการออมให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาตอนปลายผู้บกพร่องทางการได้ยินและพิการซ้ำซ้อนจำนวน 48 คน ที่โรงเรียนโสตศึกษา จังหวัดนนทบุรี

สิริพร ศุภรัชตการ เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมา โครงการ “กรุงศรี ออโต้ สอนโสตฯ รอบรู้เรื่องเงิน” ได้รับผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากทั้งนักเรียนและคุณครูจากโรงเรียนโสตศึกษา 5 แห่งทั่วประเทศที่โครงการฯ เข้าไปจัดกิจกรรม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้เยาวชนกลุ่มนี้จะมีข้อจำกัดทางด้านร่างกาย แต่พวกเขามีศักยภาพในการเรียนรู้และสามารถนำความรู้เรื่องการออมไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี เราจึงเดินหน้าจัดกิจกรรมนี้ เพื่อต่อยอดโอกาสในการเรียนรู้ให้กับนักเรียนในเครือโรงเรียนโสตศึกษาในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

พัชรินทร์ กันหามาลา คุณครูโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ดิฉันรู้สึกอบอุ่นใจที่สังคมยังคงให้โอกาสเด็กๆ ในการเรียนรู้เรื่องการใช้เงินอย่างชาญฉลาด ซึ่งสื่อการสอนที่มีอยู่ทั่วไปนั้นไม่มีความหลากหลายเพียงพอ แต่กิจกรรมของโครงการฯ ได้มอบโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องการประหยัดอดออม และยังได้ทดลองฝากเงินกับเคาน์เตอร์ธนาคาร ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงที่เด็กๆ ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

โครงการ “กรุงศรี ออโต้ สอนโสตฯ รอบรู้เรื่องเงิน”  ริเริ่มขึ้นในปี 2560 ซึ่งเป็นการต่อยอดโครงการ “กรุงศรี รอบรู้เรื่องเงิน เรื่องเงิน เรียนง่าย”  ในวาระครบรอบ 70 ปีของธนาคารกรุงศรีอยุธยา เพื่อปลูกฝังรากฐานความรู้ด้านการเงินและสร้างโอกาสในการเรียนรู้ให้กับเยาวชนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ผ่านกิจกรรมที่สนุกสนาน เข้าใจง่าย โดยจะมีอาสาสมัครพนักงานจากสำนักงานใหญ่ และสาขา กรุงศรี ออโต้ ในพื้นที่นั้นๆ เป็นแรงขับเคลื่อน

ปี 2561 กรุงศรี ออโต้ จะจัดกิจกรรมในโครงการฯ แก่นักเรียนระดับประถมศึกษาตอนปลายในโรงเรียน โสตศึกษารวมทั้งสิ้น 5 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนนทบุรี โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนครปฐม โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดขอนแก่น และโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดชลบุรี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Q9cs6
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน