ธุรกิจ

ปตท. ตั้งเป้าปั้น พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ ขึ้นเบอร์หนึ่งเอเชีย


 

6

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เดินหน้าหนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ทไทยเต็มตัว ตั้งเป้าผลักดันศึกสองล้อ “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ” ขึ้นเบอร์หนึ่งของเอเชีย ขณะ เนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์ชันแนล เซอร์กิท ประกาศทุ่มเต็มร้อยปั้นเป็นสังเวียนปั้นนักบิดไทยสู่เกมระดับโลก ก่อนเปิดฉากสนามแรกของปีระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายนนี้

1

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์ประเทศไทย รายการ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ฤดูกาลที่ 2 ที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ก้าวเข้าสู่ฤดูกาลที่ 4 อย่างเต็มตัว  เพื่อร่วมผลักดันให้ก้าวสู่การแข่งขันระดับทวีป

5

“พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2018” ประกาศยกระดับการแข่งขันเป็นเรศระดับอินเตอร์เนชันแนล โดยเปิดโอกาสให้ทีมแข่งและนักบิดจากต่างชาติเข้าร่วมดวลความเร็วด้วย ซึ่งถือเป็นการพัฒนาอีกขั้นของศึกมอเตอร์สปอร์ทในประเทศไทย

โดยในปี 2018 จะดวลความเร็วทั้งสิ้น 4 สนาม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ออกสตาร์ทสนามแรกในวันที่ 15-17 มิถุนายน, สนาม 2 วันที่ 13-15 กรกฎาคม, สนาม 3 วันที่ 10-12 สิงหาคม และสุดท้ายจะตัดสินแชมพ์ในวันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2018

บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “3-4 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการยกระดับของวงการมอเตอร์สปอร์ทอย่างมาก และแน่นอน ปตท. ก็เดินเคียงข้างวงการมอเตอร์สปอร์ทมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสิบปีมาแล้ว นี่คือปีที่ 2 ที่เราได้รับเกียรติเป็นสปอนเซอร์หลัก หรือไทเทิล สปอนเซอร์ของ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ซึ่งเราเห็นได้ชัดว่ามีการเติบโตอย่างมาก และพร้อมจะก้าวไปสู่ระดับสากลแล้ว”

“ในปีนี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ขยับตัวครั้งใหญ่ด้วยการเปิดรายการนี้ให้เป็นเรศระดับอินเตอร์เนชันแนล มีการเชิญนักบิดจากต่างประเทศเข้าร่วม และเปิดโอกาสให้นักบิดต่างชาติสมัครเข้าแข่งขัน เป็นแนวทางในการสร้างความแข็งแกร่งของอีเวนท์มอเตอร์สปอร์ทในประเทศไทย และ ปตท. ก็พร้อมจะผลักดันให้รายการนี้ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของเอเชีย และในฐานะผู้สนับสนุนเราประกาศเต็มตัวว่า ซีรีส์มอเตอร์สปอร์ทของไทยจะไม่แพ้รายการไหนในทวีป”

เนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท กล่าวว่า “3 ปีที่ผ่านมา วงการมอเตอร์สปอร์ทไทยเติบโตไปมาก เราได้เห็นนักแข่งไทยประสบความสำเร็จทั้งในระดับทวีป และระดับโลก ขณะที่บุคลากรในทีมแข่งของไทยก็ยกระดับขึ้นอย่างมาก”

“ผมต้องขอขอบคุณ ปตท. ที่ก้าวไปกับเรา พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ ปีนี้เราขยับตามเป้าหมาย คือ เปิดให้เป็นการแข่งขันระดับอินเตอร์ เพื่อพัฒนารายการแข่งขันของไทยให้สูงขึ้น ซึ่งผมเชื่อว่าต่อไปการแข่งขันของเราจะก้าวขึ้นเป็นเวทีระดับทวีป และตั้งเป้าขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของเอเชียให้ได้” เนวิน เผย

สำหรับ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ยังเป็นรายการที่รวมนักบิดชั้นนำของเมืองไทยไว้มากที่สุดกว่า 290 คน จาก 120 ทีม ภายใต้การแข่งขันในรุ่น Super Bikes 1000 cc. (SB1), Super Bikes 1000 cc. (SB2), Super Bikes 1000 cc. (SB3), Super Stock 1000 cc. (ST1), Super Stock 1000 cc. (ST3), Super Sport  600 cc. (SS1), Super Sport  600 cc. (SS2), Open 400 (D1) และ Open 400 (D3)

โดยสนามแรกของฤดูกาลจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ถ่ายทอดสดทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Inkcr
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน