ธุรกิจ

บีเอมดับเบิลยู เปิดตัว BMW ConnectedDrive


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เผยวิสัยทัศน์แห่งยนตรกรรมไฟฟ้า เปิดตัวบริการ BMW ConnectedDrive สำหรับรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ไอ เพอร์ฟอร์มานศ์ (iPerformance) เดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์นวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต บริการและแอพพลิเคชันเพื่อการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดระหว่างผู้ขับ ยานยนต์ และโลกภายนอก

ABF116D8-CC32-44B3-8CA2-26CED193E965

คริสเตียน วิดมานน์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริการ BMW ConnectedDrive สำหรับรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ไอ เพอร์ฟอร์มานศ์ เดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์นวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต บริการและแอพพลิเคชันเพื่อการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดระหว่างผู้ขับ ยานยนต์ และโลกภายนอก โดยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจะตอบโจทย์การใช้งานของรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริดในตระกูล บีเอมดับเบิลยู ไอ เพอร์ฟอร์มานศ์ ที่เปิดตัวเฟสแรกไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคม

สำหรับบริการใหม่นี้ บีเอมดับเบิลยู ร่วมกับ ไมโครซอฟท์ อาชัวร์ แนะนำเทคโนโลยีพแลทฟอร์ม Open Mobility Cloud ที่ช่วยให้ BMW ConnectedDrive สามารถปลดลอคทุกขีดจำกัดของเทคโนโลยีล้ำยุค และมอบประสบการณ์เหนือระดับจากมิติการเชื่อมต่อแบบครบวงจร เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยระดับพรีเมียมอย่างเต็มประสิทธิภาพ 

บริการ BMW ConnectedDrive สำหรับรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ไอ เพอร์ฟอร์มานศ์ ผู้ใช้งานจะสามารถควบคุมระบบต่างๆ ของรถได้จากระยะไกล อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับรถได้อย่างง่ายดาย ผ่านแอพพลิเคชัน BMW Connected บน iPhone โดยบริการใหม่สำหรับรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู พลัก-อิน ไฮบริด ได้แก่ การแสดงสถานะรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริด การควบคุมการชาร์จพลังงานไฟฟ้า และระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารจากระยะไกล ระบบการนำทาง และการประมวลและแสดงผลข้อมูลการขับขี่ 

16C6BBAA-2521-4BD5-9112-2849EFC626A8

ดร. อเลกซานเดร์ คอเทช หัวหน้าฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ บีเอมดับเบิลยู ไอ กล่าวว่า ตั้งแต่ปี 2564  รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ระบบไฟฟ้าโดยสมบูรณ์ ระบบพลัก-อิน ไฮบริด และเครื่องยนต์สันดาป จะใช้สายการประกอบร่วมกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ว่า บีเอมดับเบิลยู กรุพ จะสามารถรองรับความต้องการในเรื่องของรุ่นรถยนต์ และระบบขับเคลื่อนที่แตกต่างของผู้ขับขี่ได้ทุกที่ทุกเวลา 

ภายในปี 2568 บีเอมดับเบิลยู ไอ จะมีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด 25 รุ่น ประกอบไปด้วย รถยนต์ไฟฟ้าโดยสมบูรณ์ถึง 12 รุ่น ขณะที่บแรนด์และสายผลิตภัณฑ์อื่นๆ ภายใต้ความดูแลของ บีเอมดับเบิลยู กรุพ ก็ยังมีเป้าหมายที่จะพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องเพื่อเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จต่อไป 

8ACB2F51-9E81-4080-A4EE-AE378B9E5BA5

ด้าน ธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือของบริษัทฯ กับ บีเอมดับเบิลยู ถือเป็นการสานต่อวิสัยทัศน์ของโลกยุคใหม่ ที่เปี่ยมด้วยศักยภาพอันเหนือชั้นทั้งในระบบคลาวด์ ซึ่งสามารถขับเคลื่อนเราไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยความสามารถอันน่าทึ่งในการประมวลผลข้อมูล และในอุปกรณ์ปลายทาง ที่นำนวัตกรรมอย่างปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Internet of Things (IoT) มาเสริมประสิทธิภาพและความคล่องตัวในทุกขณะของชีวิต

ทั้งนี้บริการใหม่จาก BMW ConnectedDrive สำหรับรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ไอ เพอร์ฟอร์มานศ์ จะมาพร้อมกับรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริด ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 เป็นต้นไป โดยรุ่นที่รองรับประกอบด้วย บีเอมดับเบิลยู 330 อี บีเอมดับเบิลยู 530 อี และบีเอมดับเบิลยู 740 แอลอี

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Gjysw
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 13:40 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน