ระเบียงรถใหม่

Audi Q8 ครอสส์โอเวอร์รุ่นใหญ่ ใส่ความสปอร์ทจัดเต็ม !


ค่าย Audi เปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ กับ Q8 ครอสส์โอเวอร์สไตล์เอสยูวี รุ่นใหญ่ เส้นสายคมเข้ม ปราดเปรียว ในช่วงเปิดตัวจะทำตลาดด้วยเครื่องยนต์ดีเซล ผสมระบบไฮบริด

 

audi-q8-vista-da-vicino (3)

audi-q8-vista-da-vicino (4)

 

ตลาดกลุ่มครอสส์โอเวอร์สไตล์เอสยูวียังคงมีค่ายรถส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่องในแทบทุกเซกเมนท์ ล่าสุดค่าย 4 ห่วง Audi ได้เปิดตัวครอสส์โอเวอร์ขนาดใหญ่ Q8 มาพร้อมเส้นสายที่เน้นความสปอร์ท หลังคาลาดเท ผสมผสานความเป็นรถสปอร์ทคูเป ด้านหน้าดุดัน ด้วยการออกแบบเส้นสายรูปแบบใหม่ คล้ายกับซีดานตัวธง A8 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ กระจังหน้าขนาดใหญ่ถูกล้อมด้วยสันเหลี่ยมหนา ช่องรับอากาศบริเวณมุมกันชนมีขนาดใหญ่เช่นกัน ด้านล่างของกันชนหน้าติดตั้งแผ่นกันกระแทกด้านคล้ายตัวลุยขนานแท้ ไฟท้ายแอลอีดีทรงเรียว รับกับสันเหลี่ยมตลอดความกว้างของส่วนท้าย ท่อไอเสียคู่ถูกออกแบบให้กลมกลืนกับตัวรถ

 

audi-q8-vista-da-vicino

audi-q8-vista-da-vicino (11)

audi-q8-vista-da-vicino (1)

 

Audi Q8 เปิดตัวด้วย รุ่นย่อย 50 TDI เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 286 แรงม้า ส่งกำลังร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 40 โวลท์ ขุมพลังที่มีลักษณะเหมือนกับระบบไฮบริดแบบคู่ขนาน สามารถขับเคลื่อนร่วมกับเครื่องยนต์สันดาปได้ถึงความเร็ว 160 กม./ชม. และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น ภายใต้ตัวถังที่มีน้ำหนักกว่า 2 ตัน จากการใช้โครงสร้างตัวถังที่มีน้ำหนักเบา กว่า 15 % ของโครงสร้างมีการใช้วัสดุอลูมิเนียม อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.3 วินาที ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา Quattro

 

audi-q8-vista-da-vicino (20)

audi-q8-vista-da-vicino (13)

audi-q8-vista-da-vicino (12)

 

ห้องโดยสารตกแต่งหรูหรา ทันสมัย ในแบบฉบับของ Audi แม้เป็นครอสส์โอเวอน์ขนาดใหญ่ แต่ด้วยความปราดเปรียวของตัวถัง ทำให้เบาะนั่งเป็นแบบ 2 แถว 5 ตำแหน่ง (Audi Q7 มีรุ่นเบาะ 3 แถว 7 ตำแหน่ง ในบางรุ่นย่อย) แต่มีความกว้างขวางเป็นอย่างดี เบาะหลังพับแยกได้หลากหลายรูปแบบ มีพื้นที่ส่วนเก็บสัมภาระ 605-1,755 ลิตร คอนโซลหน้าทรงเรียบ สีดำแวววาว ปุ่มต่างๆ ใช้งานแบบระบบสัมผัส เช่นเดียวกับจอภาพด้านหน้า  แผงหน้าปัดแบบดิจิทอล ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หลากหลาย (มีชื่อเรียกว่า Virtual Cockpit) พวงมาลัยทรงสปอร์ท คันเกียร์กระชับสั้นราวกับคันโยกของยานอวกาศ

 

audi-q8-vista-da-vicino (16)

audi-q8-vista-da-vicino (17)

audi-q8-vista-da-vicino (18)

 

Audi Q8 จะพร้อมลุยตลาดครอสส์โอเวอร์หรูมาดสปอร์ทในช่วงปลายปีนี้ที่ยุโรป โดยมีคู่แข่งร่วมสัญชาติเยอรมันทำตลาดไปก่อนหน้านี้ เช่น BMW X6 และ Mercedes-Benz GLE Coupe------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/E3SBO
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 00:10 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน