จากเลนส์สายลับ

Mercedes-Benz ปรับโฉม GLC


Mercedes-Benz ทดสอบ GLC โฉมใหม่ ถึงแม้ว่า Mercedes-Benz GLC ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีขนาดคอมแพคท์ของ Mercedes-Benz จะยังคงสถานะของความเป็นรถยนต์โมเดลใหม่อยู่ เพราะเริ่มทำตลาดอย่างจริงจังในปี 2016 จนถึงปัจจุบันก็มีอายุเพียง 2 ปี

Mercedes GLC P 2แต่ทีมงานของ Mercedes-Benz ก็ได้เริ่มกระบวนการปรับเสริม เติมแต่ง เพื่อความทันสมัยใหม่ให้กับรถยนต์โมเดลนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยรูปแบบเดียวกับที่ได้นำไปติดตั้งใช้กับ Mercedes-Benz C-Class รุ่นปัจจุบัน

Mercedes GLC P inMercedes GLC P in2ภายในห้องโดยสาร จอดิสพเลย์แบบอินโฟเทนเมนท์ และระบบนำทางจะเป็นแบบใหม่ที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เช่นเดียวกับแป้นสัมผัสรุ่นใหม่ ขณะที่พวงมาลัยรูปแบบเดียวกับที่เห็นอยู่ใน C-Class สามารถใช้สั่งการแสดงข้อมูลต่างๆ บนหน้าจอดิสพเลย์โดยผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องละมือออกจากพวงมาลัย

สำหรับ GLC รุ่นปรับปรุงใหม่ที่เป็นรถยนต์ต้นแบบนี้ จะเห็นได้ว่ามีการติดตั้งแผงหน้าปัดดิจิทอลเอาไว้ด้วย แต่จอดิจิทอลนี้ไม่ได้เชื่อมต่อเข้ากับระบบอินโฟเทนเมนท์เหมือนกับที่ใช้อยู่ใน Mercedes-Benz GLE ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าแผงหน้าปัดแบบแอนาลอกน่าจะยังคงถูกนำมาใช้งานอยู่ต่อไป

Mercedes GLC P 7Mercedes GLC P 9.1สำหรับชุดขับเคลื่อนมีความเป็นไปได้เช่นกันว่า เครื่องยนต์ 6 สูบเรียงจะถูกนำเข้ามาเป็นตัวเลือกใหม่เพิ่มเติมเหมือนกับที่ถูกนำเสนอใน Mercedes-Benz CLS 4 ประตูคูเป เจเนอเรชันที่ 3 โดยเฉพาะใน GLC 350d ที่จะทำให้มีความประหยัดเพิ่มมากขึ้น ขณะที่ GLC 400d คาดว่าจะถูกนำเสนอเพื่อเป็นคู่แข่งสายตรงของ BMW X3 รวมถึงการเพิ่มทางเลือกของเวอร์ชันที่มีความเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อม เหมือนเช่นที่ GLC 350e เวอร์ชันปัจจุบันทำหน้าที่อยู่ ทั้งนี้คาดว่า Mercedes-Benz GLC รุ่นปรับปรุงใหม่จะเปิดตัวภายในปี 2019------------------------------
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SBqMb
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 16:14 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน