ธุรกิจ

โวลโว เปิดตัวโชว์รูมรูปแบบใหม่


วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ  เปิดตัวโชว์รูมแนวภายใต้แนวคิดแบบ Volvo Retail Experience (VRE) รูปแบบใหม่บนถนนวิทยุ ลุมพินี กรุงเทพฯ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนบแรนด์ โวลโว สู่ตลาดรถยนต์ระดับหรูของเมืองไทยอย่างเต็มตัว พร้อมขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ 

คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โชว์รูมแห่งใหม่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคในการมอบบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า และนำเสนอสถานที่ซึ่งทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นสบายและผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านร่วมไปกับบแรนด์ โวลโว และทีมงาน

สำหรับแนวคิดการออกแบบโชว์รูมนำมาจากองค์ประกอบของ 2 ขั้วที่ตรงข้ามกัน กล่าวคือ การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกทั้งยนตรกรรมและสถาปัตยกรรมล้วนแสดงถึงความเรียบหรู โฉบเฉี่ยว และเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา (Cool on the Outside) ในขณะที่การตกแต่งภายในให้ความรู้สึกที่ได้รับการดูแลใส่ใจอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง (Warm on the Inside) โดยเฉพาะโซน Living room ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการรับรองลูกค้าคนสำคัญ ถูกออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อไปยังโซน Showroom เพื่อดึงสายตาของผู้มาเยือนให้จับจ้องผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดงไว้ ได้อย่างชัดเจน โดยทุกองค์ประกอบล้วนถูกจัดวางอย่างสวยงามเหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์ผู้บริโภคอันน่าพึงพอใจและสร้างการตระหนักถึงคุณค่าของบแรนด์ ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาภาพลักษณ์ใหม่ของ โวลโว

คุณสมบัติของกระจกฝ้าขาว คือ การสร้างมุมมองที่แตกต่างกันตามช่วงเวลา โดยภายใต้แสงธรรมชาติตอนกลางวันจะแลดูเป็นสีขาวทึบแสง และจะแปรเปลี่ยนเป็นสีโปร่งแสงในเวลาค่ำ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกันนี้ ผู้บริโภคจะสัมผัสได้ว่า พื้นที่ภายในกลับให้บรรยากาศที่อบอุ่น

พื้นที่ภายในโชว์รูมประกอบด้วยโซน The Street และ Living Room โดยโซน The Street เป็นการวางจุดโชว์รถให้จินตนาการเหมือนรถหรูที่โลดแล่นบนถนน ในขณะที่โซน Living Room มีบรรยากาศที่เชื้อเชิญและผ่อนคลาย โซน The Street นำเสนอพื้นที่กิจกรรมที่น่าสนใจหลายรูปแบบ (อาทิ ส่วนจัดแสดงรถยนต์ พื้นที่แสดงอุปกรณ์ตกแต่งรถ และพื้นที่ส่งมอบรถยนต์ใหม่ เป็นต้น) ส่วนโซน Living Room ถือเป็นโอเอซิสแห่งความสงบ ซึ่งพนักงานขายสามารถนั่งพูดคุยสบายๆ กับลูกค้าได้แบบเป็นกันเอง โดยโซนนี้มีจุดบริการมากมาย อาทิ ส่วนต้อนรับ ห้องรับรองลูกค้าพร้อมที่นั่งหลากหลายสไตล์ บาร์บริการกาแฟ/ เครื่องดื่ม และโซนเด็กเล่น ทั้งหมดถูกออกแบบในสไตล์สแกนดิเนเวียนให้มีความเรียบง่าย สวยงาม สะอาดตา ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ซึ่งถือเป็นพื้นฐานของแรงบันดาลใจสู่งานออกแบบขั้นพิเศษ

คริส กล่าวเสริมว่า สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างของเรานำเสนอภายใต้บรรยากาศที่กว้างขวาง น่าตื่นตาตื่นใจ โดยได้รับอิทธิพลมาจากงานออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียน และนี่คือหัวใจสำคัญในปรัชญาการออกแบบของ โวลโว อย่างไรก็ดี เราต้องการสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมที่สามารถใช้งานจริงได้ในทุกวัน เหมาะสมกับการดำเนินงานตามปกติ ตลอดจนช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดภายนอกได้อย่างเต็มที่

                                                                                                                                                                                                                                   

        

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qdRvA
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน