ธุรกิจ

Grab มอบทุนการศึกษาในโครงการ Grab the Future


ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด (กลาง) และทีมงาน Grab ประเทศไทย ถ่ายภาพร่วมกับบุตรพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ Grab ที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาในโครงการ “Grab The Future”

 

ด้วยตระหนักดีว่าการศึกษาเป็นรากฐานที่สำคัญของเยาวชนซึ่งถือเป็นพลังการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศในอนาคต Grab ประเทศไทย จึงได้จัดงานมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่บุตรพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่จำนวน 100 ทุน ทุนละ 10,000 บาท รวมมูลค่า 1 ล้านบาท ในโครงการ “Grab the Future” นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของ Grab ในการยกระดับคุณภาพชีวิตรวมถึงแสดงความขอบคุณพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่ถือเป็นหัวใจหลักของการดำเนินธุรกิจและการให้บริการผ่านการสนับสนุนครอบครัวของพวกเขา ซึ่งถือเป็นกำลังใจที่สำคัญของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่ล้วนทำงานอย่างทุ่มเทเพื่อสร้างอนาคตที่มั่นคง

 

ในการคัดเลือกและมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่บุตรของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่นั้น Grab ได้รับสมัครและคัดเลือกพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่จากทุกการบริการของ Grab ซึ่งได้แก่ GrabTaxi GrabCar GrabBike (Win) และ GrabBike (Delivery) โดยผู้ขับขี่ที่ได้รับการคัดเลือกล้วนมีประวัติการให้บริการ Grab มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ปีขึ้นไป หรือเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่สร้างรายได้ดีเด่นภายในระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา และมีมาตรฐานการให้บริการเฉลี่ย 4.8 ดาวขึ้นไป อีกทั้งมีบุตรที่ศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา ในปีการศึกษา 2561 หรือปริญญาตรี ในปีการศึกษา 2562

Grab The Future 1

บุตรของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่ถือเป็นอนาคตของชาติที่ได้รับทุนในโครงการ “Grab The Future’’

 

ภายในงานมีพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ Grab 3 ครอบครัวที่มาร่วมเปิดใจถึงความรู้สึกในการได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาในครั้งนี้ ครอบครัวแรก คือ ครอบครัวเพชรภูผาครอบครัวเล็กๆ ประกอบด้วย คุณพ่อ คุณแม่ และลูกชายวัยน่ารัก 2 คน ที่ทั้งคุณพ่อและคุณแม่เป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ GrabBike โดยคุณแม่กนกวรรณ เพชรภูผา ซึ่งเป็นตัวแทน ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาว่า “รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาในวันนี้ค่ะ ในฐานะแม่ ดิฉันก็อยากให้ลูกๆ ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ที่ผ่านมาเลยพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับลูก ค่าใช้จ่ายทางการศึกษาถือเป็นค่าใช้จ่ายหลักของครอบครัว เพราะเรามีลูก 2 คนที่อยู่ในวัยกำลังโตทั้งคู่ ทุนสนับสนุนการศึกษาที่ได้รับจะมาช่วยผ่อนภาระของเราไปได้มากค่ะ  ซึ่งเราเองก็ต้องขอบคุณ Grab เพราะจากการที่ดิฉันและสามีเป็นผู้ขับขี่ GrabBike มา 2 ปีกว่า ทำให้เรามีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากที่เราจะได้รับ-ส่ง ผู้โดยสารในช่วงเช้าและเย็นแล้ว ในระหว่างวันที่ผู้โดยสารน้อย เรายังสามารถส่งเอกสารและอาหารของ GrabFood ได้ด้วยคะ”

Grab The Future 3

ครอบครัวเพชรภูผา

 Grab The Future 4

ครอบครัวจีวนารังสรรค์

 

ครอบครัวที่ 2 คือ “ครอบครัวจีวนารังสรรค์” ซึ่งมีคุณพ่อชัยวิทย์ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ GrabBike เป็นหัวหน้าครอบครัว และลูกสาว น้องณัฐวรา ซึ่งเพิ่งได้รับข่าวดีว่าเพิ่งสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาเป็นตัวแทนโดยคุณพ่อกล่าวว่า “การที่ผมทำงานทุกวันนี้ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อความสุขของครอบครัวซึ่งเป็นคนที่เรารัก การได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาจาก Grab เป็นเสมือนรางวัลที่ Grab มอบให้จากการที่เราให้บริการผู้โดยสารอย่างตั้งใจตลอดระยะเวลา 1 ปีกว่าที่ผ่านมา สำหรับค่าใช้จ่ายในการศึกษาของลูก 2 คน ปกติตกเดือนละประมาณหมื่นกว่าบาท ดังนั้นทุนสนับสนุนการศึกษาในวันนี้รวมกับรายได้ที่เราขับ GrabBike ประมาณวันละ 1,000 บาทเป็นอย่างน้อย ก็จะช่วยให้ชีวิตครอบครัวของเราสบายขึ้นครับ” ส่วนน้องณัฐวราเองก็เสริมว่าตนเองรู้สึกภูมิใจที่พ่อเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ Grab เพราะเป็นอาชีพที่สุจริต และทำให้ครอบครัวมีรายได้ที่เพียงพอและช่วยให้ตนสามารถเรียนระดับมหาวิทยาลัยได้

Grab The Future 5 (1)

ครอบครัวสุนทรเบญญากุล

 

ครอบครัวสุดท้าย คือ ครอบครัวคุณศรัณย์รัชต์ สุนทรเบญญากุล ผู้ขับขี่ GrabCar โดยคุณศรัณย์รัชต์ ได้กล่าวขอบคุณ Grab ที่มอบทุนสนับสนุนการศึกษาพร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า “ดิฉันขับ GrabCar เต็มเวลามาเป็นระยะเวลา 10 เดือน ก่อนหน้านี้ ดิฉันต้องกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นภาระที่ค่อนข้างหนัก เลยต้องหารายได้เพิ่มจากอาชีพอิสระที่สามารถจัดการเวลาตัวเองได้ ส่วนตัวดิฉันเองชอบงานบริการอยู่แล้วจึงเลือกขับ Grab ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมารายได้ที่จากการขับ Grab ช่วยให้สามารถหาเลี้ยงครอบครัวซึ่งรวมถึงคุณแม่และลูกสาว 2 คน ได้ ดิฉันรู้สึกภูมิใจมากค่ะที่เป็นหนึ่งในครอบครัวที่ Grab คัดเลือกให้ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษา หลังจากนี้ก็จะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับลูกมากที่สุด ดิฉันตั้งใจแค่ว่าเราสอนให้ลูกเป็นคนดี ช่วยเหลือสังคมได้ เราก็พอใจแล้วคะ”

 

“ในฐานะตัวแทนของ Grab ประเทศไทย ผมขอแสดงความยินดีกับพี่ๆ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่และน้องๆ ทุกท่านที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาจากโครงการ Grab the Future ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่โครงการของเรา สามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ รวมถึงสนับสนุนการศึกษาให้แก่เยาวชนซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต ทั้งนี้ผมขอยืนยันว่าเราจะเดินหน้าจัดโครงการและกิจกรรมดีๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตรวมถึงสนับสนุนการทำงานของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราในทุกๆ ด้าน” ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวสรุป------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9UGMj
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน