บทความ

Grab มอบทุนการศึกษาในโครงการ Grab the Future


ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด (กลาง) และทีมงาน Grab ประเทศไทย ถ่ายภาพร่วมกับบุตรพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ Grab ที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาในโครงการ “Grab The Future”

 

ด้วยตระหนักดีว่าการศึกษาเป็นรากฐานที่สำคัญของเยาวชนซึ่งถือเป็นพลังการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศในอนาคต Grab ประเทศไทย จึงได้จัดงานมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่บุตรพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่จำนวน 100 ทุน ทุนละ 10,000 บาท รวมมูลค่า 1 ล้านบาท ในโครงการ “Grab the Future” นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของ Grab ในการยกระดับคุณภาพชีวิตรวมถึงแสดงความขอบคุณพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่ถือเป็นหัวใจหลักของการดำเนินธุรกิจและการให้บริการผ่านการสนับสนุนครอบครัวของพวกเขา ซึ่งถือเป็นกำลังใจที่สำคัญของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่ล้วนทำงานอย่างทุ่มเทเพื่อสร้างอนาคตที่มั่นคง

 

ในการคัดเลือกและมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่บุตรของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่นั้น Grab ได้รับสมัครและคัดเลือกพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่จากทุกการบริการของ Grab ซึ่งได้แก่ GrabTaxi GrabCar GrabBike (Win) และ GrabBike (Delivery) โดยผู้ขับขี่ที่ได้รับการคัดเลือกล้วนมีประวัติการให้บริการ Grab มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ปีขึ้นไป หรือเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่สร้างรายได้ดีเด่นภายในระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา และมีมาตรฐานการให้บริการเฉลี่ย 4.8 ดาวขึ้นไป อีกทั้งมีบุตรที่ศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา ในปีการศึกษา 2561 หรือปริญญาตรี ในปีการศึกษา 2562

Grab The Future 1

บุตรของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่ถือเป็นอนาคตของชาติที่ได้รับทุนในโครงการ “Grab The Future’’

 

ภายในงานมีพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ Grab 3 ครอบครัวที่มาร่วมเปิดใจถึงความรู้สึกในการได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาในครั้งนี้ ครอบครัวแรก คือ ครอบครัวเพชรภูผาครอบครัวเล็กๆ ประกอบด้วย คุณพ่อ คุณแม่ และลูกชายวัยน่ารัก 2 คน ที่ทั้งคุณพ่อและคุณแม่เป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ GrabBike โดยคุณแม่กนกวรรณ เพชรภูผา ซึ่งเป็นตัวแทน ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาว่า “รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาในวันนี้ค่ะ ในฐานะแม่ ดิฉันก็อยากให้ลูกๆ ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ที่ผ่านมาเลยพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับลูก ค่าใช้จ่ายทางการศึกษาถือเป็นค่าใช้จ่ายหลักของครอบครัว เพราะเรามีลูก 2 คนที่อยู่ในวัยกำลังโตทั้งคู่ ทุนสนับสนุนการศึกษาที่ได้รับจะมาช่วยผ่อนภาระของเราไปได้มากค่ะ  ซึ่งเราเองก็ต้องขอบคุณ Grab เพราะจากการที่ดิฉันและสามีเป็นผู้ขับขี่ GrabBike มา 2 ปีกว่า ทำให้เรามีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากที่เราจะได้รับ-ส่ง ผู้โดยสารในช่วงเช้าและเย็นแล้ว ในระหว่างวันที่ผู้โดยสารน้อย เรายังสามารถส่งเอกสารและอาหารของ GrabFood ได้ด้วยคะ”

Grab The Future 3

ครอบครัวเพชรภูผา

 Grab The Future 4

ครอบครัวจีวนารังสรรค์

 

ครอบครัวที่ 2 คือ “ครอบครัวจีวนารังสรรค์” ซึ่งมีคุณพ่อชัยวิทย์ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ GrabBike เป็นหัวหน้าครอบครัว และลูกสาว น้องณัฐวรา ซึ่งเพิ่งได้รับข่าวดีว่าเพิ่งสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาเป็นตัวแทนโดยคุณพ่อกล่าวว่า “การที่ผมทำงานทุกวันนี้ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อความสุขของครอบครัวซึ่งเป็นคนที่เรารัก การได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาจาก Grab เป็นเสมือนรางวัลที่ Grab มอบให้จากการที่เราให้บริการผู้โดยสารอย่างตั้งใจตลอดระยะเวลา 1 ปีกว่าที่ผ่านมา สำหรับค่าใช้จ่ายในการศึกษาของลูก 2 คน ปกติตกเดือนละประมาณหมื่นกว่าบาท ดังนั้นทุนสนับสนุนการศึกษาในวันนี้รวมกับรายได้ที่เราขับ GrabBike ประมาณวันละ 1,000 บาทเป็นอย่างน้อย ก็จะช่วยให้ชีวิตครอบครัวของเราสบายขึ้นครับ” ส่วนน้องณัฐวราเองก็เสริมว่าตนเองรู้สึกภูมิใจที่พ่อเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ Grab เพราะเป็นอาชีพที่สุจริต และทำให้ครอบครัวมีรายได้ที่เพียงพอและช่วยให้ตนสามารถเรียนระดับมหาวิทยาลัยได้

Grab The Future 5 (1)

ครอบครัวสุนทรเบญญากุล

 

ครอบครัวสุดท้าย คือ ครอบครัวคุณศรัณย์รัชต์ สุนทรเบญญากุล ผู้ขับขี่ GrabCar โดยคุณศรัณย์รัชต์ ได้กล่าวขอบคุณ Grab ที่มอบทุนสนับสนุนการศึกษาพร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า “ดิฉันขับ GrabCar เต็มเวลามาเป็นระยะเวลา 10 เดือน ก่อนหน้านี้ ดิฉันต้องกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นภาระที่ค่อนข้างหนัก เลยต้องหารายได้เพิ่มจากอาชีพอิสระที่สามารถจัดการเวลาตัวเองได้ ส่วนตัวดิฉันเองชอบงานบริการอยู่แล้วจึงเลือกขับ Grab ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมารายได้ที่จากการขับ Grab ช่วยให้สามารถหาเลี้ยงครอบครัวซึ่งรวมถึงคุณแม่และลูกสาว 2 คน ได้ ดิฉันรู้สึกภูมิใจมากค่ะที่เป็นหนึ่งในครอบครัวที่ Grab คัดเลือกให้ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษา หลังจากนี้ก็จะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับลูกมากที่สุด ดิฉันตั้งใจแค่ว่าเราสอนให้ลูกเป็นคนดี ช่วยเหลือสังคมได้ เราก็พอใจแล้วคะ”

 

“ในฐานะตัวแทนของ Grab ประเทศไทย ผมขอแสดงความยินดีกับพี่ๆ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่และน้องๆ ทุกท่านที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาจากโครงการ Grab the Future ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่โครงการของเรา สามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ รวมถึงสนับสนุนการศึกษาให้แก่เยาวชนซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต ทั้งนี้ผมขอยืนยันว่าเราจะเดินหน้าจัดโครงการและกิจกรรมดีๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตรวมถึงสนับสนุนการทำงานของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราในทุกๆ ด้าน” ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวสรุป------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9UGMj
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th