ธุรกิจ

คอนทิเนนทอล ออโทโมทีฟ ประกาศแต่งตั้งประธานอาเซียน


คอนทิเนนทอล ออโทโมทีฟ ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ ประกาศแต่งตั้ง เพร์เทร์ รังเคิล ดำรงตำแหน่ง ประธาน คอนทิเนนทอล ออโทโมทีฟ อาเซียน (President Continental Automotive ASEAN) ซึ่งจะดูแลกลยุทธ์ทางธุรกิจและการดำเนินงานของกลุ่มธุรกิจออโทโมทีฟในภูมิภาคอาเซียน โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป

 

รังเคิล ร่วมงานกับ คอนทิเนนทอล เป็นเวลากว่า 10 ปี มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทั้งในด้านการขาย พัฒนาผลิตภัณฑ์ และการวางแผนกลยุทธ์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญผลักดันให้บริษัทประสบความสำเร็จ นอกจากหน้าที่ในการดูแลภาพรวมของกลุ่มธุรกิจออโทโมทีฟในอาเซียนแล้ว รังเคิล ยังรับผิดชอบกลุ่มธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัย (Chassis & Safety) ของอาเซียน และหน่วยธุรกิจ Vehicle Dynamics โดยรับผิดชอบในการพัฒนาและขยายธุรกิจ รวมถึงขับเคลื่อนการดำเนินงานในภูมิภาคนี้

 

โดยก่อนหน้าเข้ารับตำแหน่งประธาน คอนทิเนนทอล ออโทโมทีฟ อาเซียน รังเคิล ได้ประจำอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ในฐานะหัวหน้ากลุ่มธุรกิจขับเคลื่อน (Head of Powertrain Division) ของประเทศจีน และเกาหลี รวมถึงกลุ่มธุรกิจระบบเครื่องยนต์ (Engine Systems) ของภูมิภาคเอเชีย ดูแลรับผิดชอบการวางแผนงาน และการปฏิบัติการของกลุ่มธุรกิจ ระหว่างปี 2552 – 2556 รังเคิล ได้ดูแลส่วนงาน Customer Center Ford ของกลุ่มธุรกิจระบบเครื่องยนต์ที่เมืองออเบิร์น ฮิลล์ สหรัฐอเมริกา

 

ในปี 2550 รังเคิล เป็นหนึ่งในทีมงานร่วมก่อสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิที จังหวัดระยองของ คอนทิเนนทอล ออโทโมทีฟ ประเทศไทยอีกด้วย

 

ก่อนร่วมงานกับ คอนทิเนนทอล รังเคิล ได้ร่วมงานกับบริษัท Siemens VDO โดยดูแลด้านการขายโครงการดีเซล และต่อมารับผิดชอบทางด้านบริหารงานลูกค้าของหน่วยงานระบบดีเซล------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Poknu
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน