ธุรกิจ

กรมการขนส่งทางบก เปิดตัว TAXI VIP


กรมการขนส่งทางบก เปิดตัว TAXI VIP ลอทแรกของไทย เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 350 อี อวองต์การ์ด พร้อมบริการแทกซีสูงกว่ามาตรฐานสากล บริหารโดย บริษัท ออล ไทย แท็กซี่ จำกัด

1D4914C7-5FA2-40B7-9271-A245480ECE5C

สนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า รถ TAXI VIP เป็นการให้บริการที่เป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับรองรับความต้องการกลุ่มผู้โดยสาร เช่น ลูกค้าองค์กรธุรกิจ, ธุรกิจโรงแรม, นักธุรกิจ และนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความหรูหราสะดวกสบาย และการให้บริการในการเดินทางระดับพรีเมียม 

ล่าสุดเปิดตัว TAXI VIP โดยใช้รถ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 350 อี อวองต์การ์ด ให้บริการแก่ลูกค้า

F3B547F8-3472-4684-A27E-E7AA0BF6FEBC

เครือวัลย์ วงศ์รักมิตร กรรมการ บริษัท ออล ไทย แท็กซี่ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ออล ไทย แท็กซี่ จำกัด เป็นบริษัทในเครือของนครชัยแอร์ ดำเนินธุรกิจโดยมุ่งยกระดับการให้บริการและคุณภาพชีวิตของประชาชน ภายใต้กฎระเบียบข้อบังคับและนโยบายของภาครัฐ ขานรับนโยบายยกระดับคุณภาพแทกซี เปิดให้บริการ TAXI VIP ด้วยรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 350 อี อวองต์การ์ด พร้อมระบบบริหารจัดการควบคุมการเดินรถที่ทันสมัยตามมาตรฐานของบริษัทฯ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสารตลอดการเดินทาง อาทิ น้ำดื่มฟรี, หนังสือพิมพ์, ผ้าเย็น, บริการฟรี WI-FI, ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ ฯลฯ โดยเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป 

ลูกค้าสามารถเรียกใช้บริการได้หลากหลายช่องทาง ผ่านแอพพลิเคชัน TAXI OK ของกรมการขนส่งทางบก หรือแอพพลิเคชัน ALL THAI TAXI, ผ่าน Line @allthaitaxi และ Call Center 0 – 2018 – 9799

รถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 350 อี อวองต์การ์ด เป็นรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริด ภายใต้บแรนด์เทคโนโลยี EQ-Electric Intelligence by Mercedes-Benz มีการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 58 กรัม/กม. และสามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (EV) เพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 33 กม. จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดมลภาวะบนท้องถนน ตอบสนองนโยบายความปลอดภัยในการเดินทางด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มาพร้อมกับความหรูหราสะดวกสบาย

05BE2D81-E9F8-4E67-B8C5-D2E693582207

ฟรังค์ ชไตน์อาเคร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เมร์เซเดส-เบนซ์ ถือเป็นบแรนด์รถยนต์ระดับพรีเมียมที่ถูกนำมาใช้เพื่อเป็นรถแทกซีบริการผู้โดยสารคนสำคัญในหลากหลายประเทศชั้นนำของโลก อาทิ เยอรมนี นอร์เวย์ และอังกฤษ ดังนั้น ความร่วมมือในครั้งนี้จึงนับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะมีส่วนช่วยยกระดับขนส่งมวลชนในประเทศไทยให้มีมาตรฐานระดับสากล 

สนิท กล่าวเพิ่มเติมว่า TAXI VIP มีการบริหารงานอย่างเป็นมืออาชีพ มาตรฐานตัวรถต้องมีสมรรถนะสูงกว่ารถแทกซีทั่วไป เป็นรถใหม่ หรือมีอายุการใช้งานไม่เกิน 2 ปี และไม่เกิน 20,000 กม. เสริมความปลอดภัยด้วยระบบช่วยเบรคแบบ ABS และมีถุงลมนิรภัยที่นั่งตอนหน้าอย่างน้อย 1 คู่ กล่องป้ายไฟแสดงข้อความ TAXI VIP หรือข้อความอื่นตามที่กรมการขนส่งทางบกให้ความเห็นชอบ เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้บริการทราบว่าเป็นรถแทกซีแบบพิเศษ สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ส่วนควบภายในรถเหมือนกับ TAXI OK ประกอบด้วย ติดตั้ง GPS Tracking พร้อมอุปกรณ์แสดงตัวผู้ขับรถ, มาตรค่าโดยสาร, ปุ่มฉุกเฉินสำหรับผู้โดยสารอย่างน้อย 1 จุด ในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ และใช้งานสะดวก, กล้องบันทึกภาพภายในรถแบบ Snap Shot ทำงานร่วมกันได้แบบ Real-time ส่งข้อมูลไปยังศูนย์บริการของผู้ประกอบการ และศูนย์บริหารจัดการรถแทกซีของกรมการขนส่งทางบก (DLT TAXI CENTER) พร้อมบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตลอดการเดินทาง สำหรับอัตราค่าบริการ TAXI VIP เริ่มต้น 2 กม. แรก 150 บาท กม. ต่อไป ราคา 12-16 บาท กรณีรถติดนาทีละ 6 บาท กรณีเรียกรถผ่านศูนย์บริการสื่อสารครั้งละไม่เกิน 50 บาท การจองล่วงหน้าและการจ้างจากท่าอากาศยานครั้งละไม่เกิน 100 บาท

13B99BA5-47C6-45F8-AF18-75ADB5B10E7C

พร้อมกันนี้ กรมการขนส่งทางบก พร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมทุกภาคส่วนในการร่วมกันยกระดับมาตรฐานแทกซีไทยให้มีคุณภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ล่าสุด Eco Society แจ้งความประสงค์ที่จะใช้รถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาให้บริการเป็น TAXI VIP นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการอีกหลายรายที่ให้ความสนใจต้องการเข้าร่วมโครงการ คาดว่าภายในปีนี้จะมีรถ TAXI VIP รองรับให้บริการได้อย่างเพียงพอ และรองรับความต้องการของผู้โดยสารได้ทุกกลุ่มอย่างสมบูรณ์ โดยยึดหลักถูกใจผู้โดยสาร ถูกต้องตามกฎหมาย และทุกฝ่ายยอมรับได้ เพื่อพัฒนาคุณภาพและบริการรถแทกซีของประเทศให้เป็นรูปธรรมอย่างยั่งยืน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7QVZC
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน 2561 เวลา 16:58 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน