ธุรกิจ

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ เปิดตัวโชว์รูมรูปแบบใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ


วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ ผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมยานยนต์ที่ทันสมัย และผู้ผลิตรถยนต์เกรดพรีเมียมเพื่อไลฟ์สไตล์ระดับหรู เปิดตัวโชว์รูมภายใต้แนวคิดแบบ Volvo Retail Experience (VRE) รูปแบบใหม่บนนถนนวิทยุ ลุมพินี กรุงเทพฯ โดยการเปิดโชว์รูมแห่งใหม่นี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนบแรนด์ โวลโว สู่ตลาดรถยนต์ระดับหรูของเมืองไทยอย่างเต็มตัว และเพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ดังที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา และจีน

GT Auto Showroom

โวลโว นิยามแนวคิดโชว์รูมแห่งใหม่นี้ว่า “Volvo Retail Experience (VRE)” ซึ่งสร้างสรรค์จากการให้ความสำคัญกับพื้นฐานของบแรนด์ และบริการชั้นเลิศแก่ลูกค้า บนคุณลักษณะทั้ง 4 ด้าน ซึ่งเริ่มต้นจาก Contemporary Luxury Experience (ประสบการณ์แห่งความหรูหราร่วมสมัย) ซึ่งอธิบายถึงตำแหน่งทางการตลาดในฐานะบแรนด์รถยนต์ระดับหรูของ โวลโว อย่างชัดเจนตามแนวทางการนำเสนอ “คุณภาพการใช้งาน” และการสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า โดยมีการผสานแนวคิดแบบสแกนดิเนเวียนที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน

AN9A8815

คุณลักษณะด้านอื่นๆ ได้แก่ Understanding (ความเข้าใจ), Interaction (ปฏิสัมพันธ์) และ Wellbeing (ประสบการณ์ที่ดี) โดย โวลโว มอบประสบการณ์โชว์รูมแนวใหม่แก่ผู้บริโภค ภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย จะทำให้ลูกค้าลดความตึงเครียดในชีวิตประจำวันด้วยสภาพแวดล้อมที่ถูกสร้างสรรค์ให้ตรงกับทุกความต้องการและความปรารถนาของลูกค้า ถือเป็นการเชิญชวนให้ลูกค้าเดินทางมาโชว์รูมมากขึ้น ตลอดจนการนำเสนอจุดบริการต่างๆ และรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างบแรนด์และลูกค้า ลูกค้าของ โวลโว สามารถใช้เวลาเพื่อพูดคุยปรึกษากับตัวแทนของ โวลโว ในโชว์รูมได้อย่างเป็นส่วนตัวตามต้องการ

AN9A8974

คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โชว์รูมแห่งใหม่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคว่า เราสามารถมอบบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา และนำเสนอสถานที่ซึ่งทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่น สบายและผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน ร่วมไปกับบแรนด์ โวลโว และทีมงานของเราทุกคน แนวคิดการออกแบบโชว์รูมนำมาจากองค์ประกอบของ 2 ขั้วที่ตรงข้ามกัน กล่าวคือ การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกทั้งยนตรกรรมและสถาปัตยกรรม ล้วนแสดงถึงความเรียบหรู โฉบเฉี่ยว และเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา (Cool on the Outside) ในขณะที่การตกแต่งภายในให้ความรู้สึกที่ได้รับการดูแลใส่ใจอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง (Warm on the Inside) โดยเฉพาะโซน Living room ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการรับรองลูกค้าคนสำคัญ ถูกออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อไปยังโซน Showroom เพื่อดึงสายตาของผู้มาเยือนให้จับจ้องผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดงไว้ได้อย่างชัดเจน โดยทุกองค์ประกอบล้วนถูกจัดวางอย่างสวยงามเหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์ผู้บริโภคอันน่าพึงพอใจและสร้างการตระหนักถึงคุณค่าของบแรนด์ ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาภาพลักษณ์ใหม่ของ โวลโว อย่างลงตัว

AN9A8967

คุณสมบัติของกระจกฝ้าขาว คือ การสร้างมุมมองที่แตกต่างกันตามช่วงเวลา โดยภายใต้แสงธรรมชาติตอนกลางวันจะแลดูเป็นสีขาวทึบแสง และจะแปรเปลี่ยนเป็นสีโปร่งแสงในเวลาค่ำ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกันนี้ ผู้บริโภคจะสัมผัสได้ว่า พื้นที่ภายในกลับให้บรรยากาศที่อบอุ่น

AN9A8820

พื้นที่ภายในโชว์รูมประกอบด้วย โซน The Street และ Living Room โดยโซน The Street เป็นการวางจุดโชว์รถให้จินตนาการเหมือนรถหรูที่โลดแล่นบนถนน ในขณะที่โซน Living Room มีบรรยากาศที่เชื้อเชิญและผ่อนคลาย โซน The Street นำเสนอพื้นที่กิจกรรมที่น่าสนใจหลายรูปแบบ (อาทิ ส่วนจัดแสดงรถยนต์ พื้นที่แสดงอุปกรณ์ตกแต่งรถ และพื้นที่ส่งมอบรถยนต์ใหม่ เป็นต้น) ส่วนโซน Living Room ถือเป็นโอเอซิสแห่งความสงบ ซึ่งพนักงานขายสามารถนั่งพูดคุยสบายๆ กับลูกค้าได้แบบเป็นกันเอง โดยโซนนี้มีจุดบริการมากมาย อาทิ ส่วนต้อนรับ ห้องรับรองลูกค้าพร้อมที่นั่งหลากหลายสไตล์ บาร์บริการกาแฟ/เครื่องดื่มและโซนเด็กเล่น ทั้งหมดถูกออกแบบในสไตล์สแกนดิเนเวียนให้มีความเรียบง่าย สวยงาม สะอาดตา ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ซึ่งถือเป็นพื้นฐานของแรงบันดาลใจสู่งานออกแบบขั้นพิเศษ

 

คริส กล่าวเสริมว่า “สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างของเรานำเสนอภายใต้บรรยากาศที่กว้างขวาง น่าตื่นตาตื่นใจ โดยได้รับอิทธิพลมาจากงานออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียน และนี่คือหัวใจสำคัญในปรัชญาการออกแบบของ โวลโว อย่างไรก็ดี เราต้องการสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมที่สามารถใช้งานจริงได้ในทุกวัน เหมาะสมกับการดำเนินงานตามปกติ ตลอดจนช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดภายนอกได้อย่างเต็มที่”

AN9A8793

วิน สันติพงศ์ไชย เจ้าของโชว์รูมแห่งใหม่ เปิดเผยว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ โวลโว อย่างเป็นทางการในประเทศไทย” ด้วยการทำงานคร่ำหวอดในธุรกิจรถยนต์หรูมานานกว่า 2 ทศวรรษในฐานะเจ้าของบริษัท GT Auto วิน กล่าวเสริมว่า “เราตระหนักดีว่า โวลโว มีโอกาสทางธุรกิจมากมายในตลาดเมืองไทย เมื่อพิจารณาจากตัวบ่งชี้เศรษฐกิจระดับมหภาพและการลงทุนของ โวลโว ในระดับสูงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ทำให้เราเล็งเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตที่สูงมากของ โวลโว ในภูมิภาคนี้ การเปิดโชว์รูมใหม่ด้วยรูปแบบของ VRE นี้จะยกประสบการณ์ด้านการขายและบริการให้เป็นที่น่าประทับใจแก่ลูกค้าได้มากกว่าเดิม

ด้วยกลุ่มสินค้าและกลยุทธ์ด้านการเติบโตในปัจจุบัน ผนวกกับประสบการณ์และแผนการดำเนินงานในตลาดเมืองไทยของเรา ทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถทำให้ วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ ประสบความสำเร็จตามแผนการเติบโตที่ท้าทายในปี 2021 ได้อย่างแน่นอน”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/u90KI
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน