บทความ

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ เปิดตัวโชว์รูมรูปแบบใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ


วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ ผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมยานยนต์ที่ทันสมัย และผู้ผลิตรถยนต์เกรดพรีเมียมเพื่อไลฟ์สไตล์ระดับหรู เปิดตัวโชว์รูมภายใต้แนวคิดแบบ Volvo Retail Experience (VRE) รูปแบบใหม่บนนถนนวิทยุ ลุมพินี กรุงเทพฯ โดยการเปิดโชว์รูมแห่งใหม่นี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนบแรนด์ โวลโว สู่ตลาดรถยนต์ระดับหรูของเมืองไทยอย่างเต็มตัว และเพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ดังที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา และจีน

GT Auto Showroom

โวลโว นิยามแนวคิดโชว์รูมแห่งใหม่นี้ว่า “Volvo Retail Experience (VRE)” ซึ่งสร้างสรรค์จากการให้ความสำคัญกับพื้นฐานของบแรนด์ และบริการชั้นเลิศแก่ลูกค้า บนคุณลักษณะทั้ง 4 ด้าน ซึ่งเริ่มต้นจาก Contemporary Luxury Experience (ประสบการณ์แห่งความหรูหราร่วมสมัย) ซึ่งอธิบายถึงตำแหน่งทางการตลาดในฐานะบแรนด์รถยนต์ระดับหรูของ โวลโว อย่างชัดเจนตามแนวทางการนำเสนอ “คุณภาพการใช้งาน” และการสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า โดยมีการผสานแนวคิดแบบสแกนดิเนเวียนที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน

AN9A8815

คุณลักษณะด้านอื่นๆ ได้แก่ Understanding (ความเข้าใจ), Interaction (ปฏิสัมพันธ์) และ Wellbeing (ประสบการณ์ที่ดี) โดย โวลโว มอบประสบการณ์โชว์รูมแนวใหม่แก่ผู้บริโภค ภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย จะทำให้ลูกค้าลดความตึงเครียดในชีวิตประจำวันด้วยสภาพแวดล้อมที่ถูกสร้างสรรค์ให้ตรงกับทุกความต้องการและความปรารถนาของลูกค้า ถือเป็นการเชิญชวนให้ลูกค้าเดินทางมาโชว์รูมมากขึ้น ตลอดจนการนำเสนอจุดบริการต่างๆ และรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างบแรนด์และลูกค้า ลูกค้าของ โวลโว สามารถใช้เวลาเพื่อพูดคุยปรึกษากับตัวแทนของ โวลโว ในโชว์รูมได้อย่างเป็นส่วนตัวตามต้องการ

AN9A8974

คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โชว์รูมแห่งใหม่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคว่า เราสามารถมอบบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา และนำเสนอสถานที่ซึ่งทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่น สบายและผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน ร่วมไปกับบแรนด์ โวลโว และทีมงานของเราทุกคน แนวคิดการออกแบบโชว์รูมนำมาจากองค์ประกอบของ 2 ขั้วที่ตรงข้ามกัน กล่าวคือ การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกทั้งยนตรกรรมและสถาปัตยกรรม ล้วนแสดงถึงความเรียบหรู โฉบเฉี่ยว และเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา (Cool on the Outside) ในขณะที่การตกแต่งภายในให้ความรู้สึกที่ได้รับการดูแลใส่ใจอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง (Warm on the Inside) โดยเฉพาะโซน Living room ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการรับรองลูกค้าคนสำคัญ ถูกออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อไปยังโซน Showroom เพื่อดึงสายตาของผู้มาเยือนให้จับจ้องผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดงไว้ได้อย่างชัดเจน โดยทุกองค์ประกอบล้วนถูกจัดวางอย่างสวยงามเหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์ผู้บริโภคอันน่าพึงพอใจและสร้างการตระหนักถึงคุณค่าของบแรนด์ ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาภาพลักษณ์ใหม่ของ โวลโว อย่างลงตัว

AN9A8967

คุณสมบัติของกระจกฝ้าขาว คือ การสร้างมุมมองที่แตกต่างกันตามช่วงเวลา โดยภายใต้แสงธรรมชาติตอนกลางวันจะแลดูเป็นสีขาวทึบแสง และจะแปรเปลี่ยนเป็นสีโปร่งแสงในเวลาค่ำ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกันนี้ ผู้บริโภคจะสัมผัสได้ว่า พื้นที่ภายในกลับให้บรรยากาศที่อบอุ่น

AN9A8820

พื้นที่ภายในโชว์รูมประกอบด้วย โซน The Street และ Living Room โดยโซน The Street เป็นการวางจุดโชว์รถให้จินตนาการเหมือนรถหรูที่โลดแล่นบนถนน ในขณะที่โซน Living Room มีบรรยากาศที่เชื้อเชิญและผ่อนคลาย โซน The Street นำเสนอพื้นที่กิจกรรมที่น่าสนใจหลายรูปแบบ (อาทิ ส่วนจัดแสดงรถยนต์ พื้นที่แสดงอุปกรณ์ตกแต่งรถ และพื้นที่ส่งมอบรถยนต์ใหม่ เป็นต้น) ส่วนโซน Living Room ถือเป็นโอเอซิสแห่งความสงบ ซึ่งพนักงานขายสามารถนั่งพูดคุยสบายๆ กับลูกค้าได้แบบเป็นกันเอง โดยโซนนี้มีจุดบริการมากมาย อาทิ ส่วนต้อนรับ ห้องรับรองลูกค้าพร้อมที่นั่งหลากหลายสไตล์ บาร์บริการกาแฟ/เครื่องดื่มและโซนเด็กเล่น ทั้งหมดถูกออกแบบในสไตล์สแกนดิเนเวียนให้มีความเรียบง่าย สวยงาม สะอาดตา ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ซึ่งถือเป็นพื้นฐานของแรงบันดาลใจสู่งานออกแบบขั้นพิเศษ

 

คริส กล่าวเสริมว่า “สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างของเรานำเสนอภายใต้บรรยากาศที่กว้างขวาง น่าตื่นตาตื่นใจ โดยได้รับอิทธิพลมาจากงานออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียน และนี่คือหัวใจสำคัญในปรัชญาการออกแบบของ โวลโว อย่างไรก็ดี เราต้องการสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมที่สามารถใช้งานจริงได้ในทุกวัน เหมาะสมกับการดำเนินงานตามปกติ ตลอดจนช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดภายนอกได้อย่างเต็มที่”

AN9A8793

วิน สันติพงศ์ไชย เจ้าของโชว์รูมแห่งใหม่ เปิดเผยว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ โวลโว อย่างเป็นทางการในประเทศไทย” ด้วยการทำงานคร่ำหวอดในธุรกิจรถยนต์หรูมานานกว่า 2 ทศวรรษในฐานะเจ้าของบริษัท GT Auto วิน กล่าวเสริมว่า “เราตระหนักดีว่า โวลโว มีโอกาสทางธุรกิจมากมายในตลาดเมืองไทย เมื่อพิจารณาจากตัวบ่งชี้เศรษฐกิจระดับมหภาพและการลงทุนของ โวลโว ในระดับสูงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ทำให้เราเล็งเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตที่สูงมากของ โวลโว ในภูมิภาคนี้ การเปิดโชว์รูมใหม่ด้วยรูปแบบของ VRE นี้จะยกประสบการณ์ด้านการขายและบริการให้เป็นที่น่าประทับใจแก่ลูกค้าได้มากกว่าเดิม

ด้วยกลุ่มสินค้าและกลยุทธ์ด้านการเติบโตในปัจจุบัน ผนวกกับประสบการณ์และแผนการดำเนินงานในตลาดเมืองไทยของเรา ทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถทำให้ วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)ฯ ประสบความสำเร็จตามแผนการเติบโตที่ท้าทายในปี 2021 ได้อย่างแน่นอน”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/u90KI
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th