ข่าวรอบโลก

Fiat-Chrysler ประกาศผลออกแบบ Jeep


 

กลุ่ม Fiat-Chrysler คัดเลือกผู้ชนะเลิศจากการประกวด Drive for Design 2018 ที่อาจนำมาใช้ในการผลิต Jeep Wrangler รุ่นปี 2573 ในอนาคต

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ผลงานของ Eduard Cret จากไมอามี ด้วยรูปทรงออกแนวของโลกอนาคต พร้อมกระจังหน้ามาในแบบดิจิทอล โดยรูปทรงกล่องภายนอก ยังคงเดิม เพิ่มเติมเพียงเส้นสายง่ายๆ ด้วยสีส้ม ตัดกับสีดำของตัวรถ เน้นให้เกิดความประทับใจเมื่อแรกพบ

ผลงานอันดับ 2 ก็มาจากไมอามีเช่นกัน Emily Bryson ที่เลือกใช้แนวทางในอดีต มาปรับให้เข้ากับยุค คงรูปทรงของไฟส่องสว่างหน้าทรงกลมไว้ พร้อมสัญลักษณ์กระจังหน้าทรงซี่ ที่บีบให้เล็กลง แม้ว่าอาจจะดูคล้ายกับ Ford Bronco บ้าง แต่โดยรวมแล้ว ก็ยังคงเอกลักษณ์ของ Wrangler เอาไว้เช่นกัน

ส่วนอันดับ 3 มาจาก บัฟฟาโล นิวยอร์ค Jinho So แม้ว่าจะมีเพียงสเกทช์ลายเส้น ไม่มีสีสัน แต่ก็ทำให้เห็นว่าแตกต่างจากผู้เข้าประกวดรายอื่นๆ ด้วยเส้นสายที่ออกในทรงกลม แตกต่างจากทรงเหลี่ยมของรถดั้งเดิม พร้อมทั้งประยุกต์เส้นสายของรถยนต์ในอนาคตเอาไว้รวมกัน

ผู้ชนะทั้ง 3 คน จะได้ไปเยี่ยมสตูดิโอของ Fiat-Chrysler Product Design studios และมีโอกาสทำงานร่วมกับนักออกแบบอาชีพแห่งนั้น พร้อมทั้งได้เข้าร่วมงาน EyesOn Design Automotive Design Exhibition ที่มิชิแกน เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา

และเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน Fiat-Chrysler มอบชุดคอมพิวเตอร์ พโร 16 พร้อมไอแพด และปากกาแอพเพิล ให้คนละ 1 ชุด

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/a0MTr
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน