จากเลนส์สายลับ

Audi A1 ซูเพอร์มีนีเจเนอเรชันใหม่


ทีมงานของ Audi กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโหมดการทำงานหนัก ทั้งนี้เพื่อให้ซูเพอร์มีนีเกรดพรีเมียม Audi A1 เจเนอเรชันใหม่มีความสมบูรณ์พร้อมมากที่สุดก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2018 นี้

Audi A1 p3ภาพที่เห็นนี้เป็นภาพ A1 ใหม่ ที่ค่อนข้างจะเปิดเผยเนื้อหนังมังสาให้เห็นอยู่มากพอสมควร ขณะกำลังทดสอบการใช้งานในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่า Audi A1 ใหม่ จะมีตัวถังแบบ 5 ประตู หรือที่เรียกว่า Sportback เพียงรูปแบบเดียวเท่านั้น ตัวถังแบบ 3 ประตู จะไม่มีให้เลือกใช้

Spy-Shots of Cars This image has been optimized for a calibrated screen with a Gamma of 2.2 and a colour temperature of 6500°Kหน้าตาภายนอกได้รับการขัดเกลาให้มีความงดงามมากขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นด้วยขนาดของตัวถังที่กว้างขึ้น แต่ความสูงลดต่ำลง พร้อมหน้าตาที่ดูขึงขังแข็งแกร่งมากขึ้น โดยสวมอยู่บนพแลทฟอร์ม MQ ที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงมากขึ้น พร้อมคุณสมบัติในการปรับระดับแชสซีส์อัตโนมัติ และการใช้ไฟส่องสว่าง LED รุ่นปรับปรุงใหม่รอบคัน

Audi A1 p3ขณะที่ชุดส่งกำลังแบบใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ หรือแม้กระทั่งแบบ plug in-hybrid ก็จะไม่มีอยู่ในแคทาลอกด้วยเช่นกัน โดยจะมีเพียงชุดส่งกำลังแบบ mild-hybrid ที่สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสมรรถนะให้มากขึ้น แต่ไม่สามารถใช้เพื่อการขับขี่โดยปราศจากไอเสียอย่างสิ้นเชิงได้เท่านั้น

Audi A1 p4นอกจากนี้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อยังมีให้เลือกใช้ในโมเดลย่อยรุ่นที่ต่ำกว่า S1 ซึ่งต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันอย่างชัดเจน ทางด้านพละกำลังจะเริ่มด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตร แทนเครื่องยนต์ 1.4 ลิตร และรุ่นเครื่องยนต์ 150 แรงม้า จะถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ที่ให้พละกำลังแรงม้าเท่ากัน ส่วนเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร TSFI 192 แรงม้า จะถูกแทนด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรรุ่นใหม่ ที่ให้พละกำลัง 200 แรงม้า สามารถปรับให้เพิ่มขึ้นเป็น 250 แรงม้า ในรุ่น S1 ใหม่ และยังจะขยับให้ขึ้นไปแตะระดับ 300 แรงม้าได้ หาก Audi ตัดสินใจที่จะมี RS1 อีกสักรุ่นหนึ่ง

Audi A1 p5------------------------------
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hDP2e
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 10:34 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน