ข่าวรอบโลก

Audi โบกมือลา Detroit อีกราย


 

หลังจากค่ายรถจากเยอรมนี Mercedes-Benz และ BMW ประกาศไม่เข้าร่วมแสดงรถยนต์ในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดค่าย Audi ได้ประกาศยกเลิกการเข้าร่วมแสดงงานนี้ อีกราย

Automotive News Europe รายงานแถลงการณ์ของค่าย Audi ระบุว่า “เราจะพิจารณาการเข้าร่วมแสดงในงานแสดงรถยนต์ต่างๆ เป็นกรณีไป ขึ้นอยู่กับช่วงจังหวะการแนะนำรถรุ่นใหม่ๆ รวมทั้งคุณค่าของงานแสดงรถยนต์นั้นๆ ที่ผู้บริโภค และสื่อมวลชน ให้ความสนใจ”

ในปี 2560 Audi ได้ใช้เวทีนี้แนะนำรุ่น Q8 ครอสโอเวอร์ เอสยูวี ต้นแบบ แต่สำหรับ Volkswagen Group มีแผนงานเข้าร่วมงานแสดงในปี 2561 ขณะที่ Audi วางแผนที่จะเข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์นิวยอร์ค และ ลอส แองเจลิส

เมื่อค่ายใหญ่ถอนตัวออกจากงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ทำให้ผู้จัดงานต้องปรับแผนการจัดแสดงใหม่ โดยมีข่าวลือที่ว่า อาจเปลี่ยนเวลาจากการจัดแสดงไปเป็นเดือนตุลาคม เพื่อให้สภาพอากาศอบอุ่นขึ้น และสามารถจัดแสดงด้านนอกอาคาร หรือจัดทดสอบรถยนต์ภายนอกได้ รวมทั้งการเลื่อนเวลาจัดงาน เพื่อให้ค่ายรถยนต์ต่างๆ ได้ทราบกำหนดการเพื่อเตรียมงานแสดงเทคโนโลยีใหม่ๆ และยานยนต์ไร้คนขับ สำหรับอนาคต

Detroit Auto Dealers Association (สมาคมผู้ค้ารถยนต์ดีทรอยท์) ผู้จัดงานนี้ ยืนยันในการพูดคุยกับบรรดาค่ายรถยนต์ เพื่อเปลี่ยนแปลงแผนงาน อันจะสามารถทำให้งานแสดง “เป็นโอกาสอันดีและคุ้มค่าสำหรับผู้เข้าชม” ที่เมืองดีทรอยท์ จะสามารถกระทำได้

นอกเหนือจาก Mercedes-Benz, BMW และ Audi ที่ถอนตัวออกจากงานแสดงนี้ ยังมีอีกหลายยี่ห้อที่ไม่เข้าร่วมการแสดงเช่นกัน อาทิ Mazda, Mini, Volvo, Porsche, Mitsubishi และ Jaguar Land Rover

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aUWEd
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน