ข่าวรอบโลก

Chevrolet เรียกรถไฟฟ้า Bolt เข้าตรวจสอบ


 

Green Car Reports รายงานข่าวว่า ค่าย Chevrolet ประกาศเชิญผู้ใช้รถไฟฟ้า Bolt รุ่นปี 2560 และ รุ่น 2561 เข้ารับการตรวจสอบซอฟท์แวร์ และอัพเกรด ทั้งนี้แล้วแต่ผู้บริโภคที่จะเข้าตรวจสอบหรือไม่ แต่ก็ไม่มีปัญหากับการใช้งานตามปกติ

เมื่อต้นปีมีรายงานว่า ผู้ใช้ Chevrolet Bolt รุ่นปี 2560 บางราย มีปัญหากับชุดแบทเตอรี และจะสามารถเข้ารับการเปลี่ยนชุดแบทเตอรีชุดใหม่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

การเข้ารับการตรวจสอบ จะประกอบด้วยการปรับปรุงซอฟท์แวร์ ของคอมพิวเตอร์ที่ใช้ควบคุมกระแสไฟฟ้า ที่ออกจากชุดแบทเตอรี แม้ว่ารถบางคัน ชุดแบทเตอรีจะยังไม่มีปัญหาใดๆ และจะเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้รถรุ่นปี 2561 เช่นกัน

ผู้บริโภคที่ใช้รถรุ่นปี 2561 จะได้รับจดหมายในเร็วๆ นี้ แนะนำให้นำรถยนต์ของตนเอง เข้ารับการตรวจสอบเพื่อปรับปรุงซอฟท์แวร์ ยังผู้จำหน่ายที่ใกล้ที่สุด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

“แม้ว่าจำนวนรถยนต์ที่มีปัญหาด้านซอฟท์แวร์ จะมีจำนวนเล็กน้อย แต่เพื่อเป็นการป้องกัน เราจึงอยากให้ผู้บริโภคที่ใช้งาน Chevrolet Bolt ได้ปรับปรุงซอฟท์แวร์ ให้ทันสมัยที่สุด” Chris Bonelli ผู้ประสานงานด้านเทคโนโลยีของ GM ทั่วโลก ระบุในแถลงการณ์

ซอฟท์แวร์รุ่นใหม่ จะตรวจวัดการปล่อยกระแสไฟฟ้าของชุดแบทเตอรี เพื่อให้สม่ำเสมอกันในแต่ละชุดที่ประกอบกัน หากมีชุดใดชุดหนึ่ง ปล่อยกระแสไฟฟ้าเกินกว่าแบทเตอรีชุดอื่นๆ ที่ประกอบกันนั้น จะทำให้ชุดแบทเตอรีทั้งหมด หยุดการทำงาน

การปรับปรุงซอฟท์แวร์ ก็เพื่อให้ผู้ใช้รถ สามารถรับรู้การทำงานที่ผิดปกติดังกล่าว ก่อนที่ชุดแบทเตอรีจะหยุดการทำงาน เพื่อให้สามารถนำรถเข้ารับการตรวจสอบจากผู้จำหน่ายได้ ก่อนมีปัญหา

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/S5gNL
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน